x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Từ chuyện Hà Việt Dũng gia trưởng, chồng cũng nên phụ việc nhà với vợ

Chloe Nguyen 22:12 - 18/02/2022

Nếu như có ai hỏi mình rằng bộ phim nào đáng xem nhất thời điểm hiện tại thì mình sẽ trả lời rằng đó chính là bộ phim Anh Có Phải Đàn Ông Không? được phát sóng trong khung giờ vàng của VTV3. Bộ phim truyền tải những mâu thuẫn, những vấn đề thật sự xảy ra trong cuộc sống của những cặp vợ chồng hiện nay. Trong phim, nhân vật Nhật Minh (Hà Việt Dũng) gia trưởng đến mức chẳng động tay vào việc nhà để đỡ dân vợ dù cô cũng đi làm cực khổ bên ngoài. Điều này khiến mình không khỏi trăn trở.

>> Xem thêm: Anh Có Phải Đàn Ông Không: Vi bắt gặp Khang cặp kè gái trẻ

Nhật Minh là một người đàn ông có tính cách khác thường hơn so với Tuấn Khang (Nhan Phúc Vinh) và Duy Anh (Tuấn Tú), không biết có phải vì không có con hay do bản tính thật sự của anh chàng thật sự khó ưa như vậy nữa. Mọi tính nết xấu nào Nhật Minh cũng có, từ gia trưởng, tị nạnh với vợ, hay tức giận vô cớ, cho đến những lần bắt vợ phải làm theo ý của mình. Nhìn Lệ (Việt Hoa) mà thấy tội, dù bị đối xử không ra gì nhưng chẳng dám nói đến một câu, chỉ biết nhẫn nhịn rồi một mình khóc.

Mình nghĩ thời buổi bây giờ tiên tiến rồi, là nam hay nữ thì cũng bình đẳng như nhau, đâu ra cái chuyện cứ phải là phụ nữ là phải ở nhà làm nội trợ đâu chứ. Ai nói phụ nữ khó chiều chứ riêng mình thì thấy dễ phết, không cần chồng phải làm hết tất cả mọi chuyện, chỉ cần anh chàng có lòng hỏi han hay chí ít cũng phụ một tay hay cùng nhau làm thì nhiêu đó cũng đủ cho mấy chị em vui nguyên một ngày rồi. Chứ đâu phải như Nhật Minh, ăn uống bày bừa tụ tập bạn bè ra đó rồi bắt vợ phải hầu hạ, đi mua đồ dù trời đã tối mịt.

Cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc được hay không là nhờ có sự san sẻ, từ những điều khó khăn ngoài xã hội cho đến những điều đơn giản nhất là làm việc nhà, vì kết hôn là tìm người bạn đời để đồng hành mà. Chứ đâu phải cưới một người về để làm việc nhà đâu cơ chứ, như vậy thì chẳng khác nào một người giúp việc. Cái gì san sẻ với nhau được thì tốt, đừng để vợ làm hết, cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều nếu như cảm nhận được tình yêu thương của đối phương.

Trong cuộc sống hiện nay vẫn còn rất nhiều người đàn ông gia trưởng, họ cho rằng tất cả những việc đó là trách nhiệm của một người phụ nữ. Mình cảm thấy bất bình khi bắt gặp những người đàn ông thì quây quần nâng ly cạn chén ăn uống rôm rả còn những người vợ của họ lại cặm cụi rửa bát. Nhìn không ra gì thật sự, lâu lâu mình tự hỏi tại sao người ngồi chơi xơi nước chẳng phải là những người phụ nữ kia chứ? Bởi vậy nên mình thấy thích bộ phim này hay là ở chỗ đó, dạy cho người đàn ông biết cách đối xử với vợ như thế nào.

Việc nội trợ tưởng chừng như chẳng phải là một vấn đề gì to tát nhưng tóm lại theo mình thì việc đó vẫn nên san sẻ thì hơn, vì đó không phải trách nhiệm của một người phụ nữ. Nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha, và cũng đừng bỏ lỡ Anh Có Phải Đàn Ông Không? trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Anh Có Phải Đàn Ông Không: Hoá ra Minh “cục súc” cũng biết thương vợ

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những phiên bản “robot” Black Panther vô cùng bá đạo

Mặc dù Black Panther thường dùng bộ giáp Panther Habit để cận chiến, thế nhưng cũng có lúc anh sẵn sàng sử dụng những con robot khổng lồ.

“Hội chứng nữ phụ” xuất hiện ở phim của Song Joong Ki

So với nữ chính Shin Hyun Bin thì nữ phụ Park Ji Hyun trong phim Cậu Út Nhà Tài Phiệt lại chiếm spotlight hơn hẳn.

Những bộ phim truyền hình Việt xứng đáng nhận giải “mâm xôi vàng”

Ngoài những bộ phim hay thì "vũ trụ" VFC cũng không thiếu những tác phẩm được coi là "bom xịt". Xứng đáng nhận giải "mâm xôi vàng" vì đã làm khán giả thất vọng.

Hậu trường cực xinh của Lily Chen trong Mẹ Rơm, cực thân với tình địch

Những hình ảnh hậu trường cực xinh và dễ thương của LiLy Chen trong Mẹ Rơm. Chị Liễu quên "xả vai" lại còn thân thiết, thoải mái tạo dáng cùng tình địch.

Mẹ Rơm: Mô hai lần làm anh hùng cứu mỹ nhân nhưng đều "xu cà na"

Trong Mẹ Rơm, Mô có hai lần xả thân cứu mỹ nhân, nhưng tôi thấy anh đều gặp xui. Không làm được gì nhiều mà còn bị "tác động vật lý" đến te tua.

Định Luật 80/20 nhiều lỗ hổng, Dương Mịch không kính nghiệp như Tôn Lệ

Định Luật 80/20 Của Tình Yêu đang nhận phải rất nhiều phản hồi trái chiều về nội dung cũng như cả nữ chính Dương Mịch.