x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Vì sao đều bị phong ấn, mà Dạ Hoa và Mặc Uyên lại khác biệt như thế?

Tiểu Thang Viên 07:00 - 03/03/2022

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa là một bộ phim truyền hình đặc sắc, hấp dẫn, kể về chuyện tình xoay quanh ba đời, ba kiếp của Dạ Hoa - hoàng tử của Thiên tộc và Bạch Thiển - nữ đế Thanh Khâu. Trong bộ phim này, Kình Thương là nhân vật phản diện chính. Hắn quyết tâm muốn cai trị tứ hải bát hoang, đã nhiều lần làm khó người dân Cửu Trùng Thiên. 

Là hai người con của Phụ Thần, Dạ Hoa và Mặc Uyên đều đã từng phong ấn Kình Thương. Cả hai từng chìm vào giấc ngủ say, thậm chí người ta còn tưởng rằng họ sẽ không bao giờ tỉnh lại nữa. Mặc Uyên được nuôi dưỡng bằng Bạch Thiển trong suốt 70 nghìn năm, mới có thể giúp thân thể của ông không bị ảnh hưởng.

Mặt khác, Dạ Hoa đã ngủ dưới lòng biển Vô Vọng trong 3 năm,và sau đó hồi sinh một cách thần kỳ. Đều cùng phong ấn Kình Thương, tại sao một người ngủ trong 70 nghìn năm mà người kia lại có thể tỉnh dậy chỉ sau 3 năm? Lẽ nào Mặc Uyên bị Bạch Thiển gài bẫy? Hãy cùng Tiểu Thang Viên làm rõ vấn đề này nhé!

Trước tiên là nói về lý do tại sao Dạ Hoa đã tỉnh dậy chỉ sau 3 năm ngủ say. Mình cho rằng có 2 lý do chính:

Kình Thương đã bị mắc kẹt trong 70 nghìn năm, sức mạnh ma lực của hắn ta từ lâu đã không còn mạnh như trước

Sức mạnh của Kình Thương rất đáng sợ, lại có chuông Đông Hoàng tiếp sức, ít có vị thần nào trên thiên giới có thể sánh được với sức mạnh của  hắn. Đó là lý do tại sao khi đó Mặc Uyên rất khó phong ấn hắn, thậm chí là còn bay hồn phách của mình.

Mặc dù Mặc Uyên đã chìm vào giấc ngủ say, nhưng Kình Thương cũng không khá hơn là bao. Sau khi Kình Thương bị Mặc Uyên phong ấn, sức mạnh của hắn ta đã bị suy yếu rất nhiều. Đó là lý do tại sao hắn ta cần sức mạnh từ con của mình để tăng thêm sức mạnh cho hắn, lúc này Kình Thương đã không còn mạnh như 70 nghìn năm trước.

Thời điểm Dạ Hoa phong ấn Kình Thương, và khi Mặc Uyên phong ấn Kình Thương, thì sức mạnh mà cả hai phải đối mặt không giống nhau. Ngay khi Kình Thương phá vỡ phong ấn, hắn nóng vội muốn thống trị thiên hạ, vì thế sức mạnh của hắn lúc này rất yếu.

Đó là lý do tại sao Dạ Hoa đã có thể hoàn toàn đánh bại Kình Thương, và tỉnh dậy chỉ sau 3 năm ngủ say. Nếu Mặc Uyên mà đấu với Kình Thương vào lúc này, mình tin rằng ông ấy cũng sẽ có cách đối phó với Kình Thương.

Dạ Hoa có sức mạnh của Phụ Thần trong mình, và có thể tái sinh sau khi hợp cả hai sức mạnh lại

Sức mạnh của Kình Thương không còn mạnh như trước, đó chỉ là một trong những nguyên nhân giúp Dạ Hoa nhanh chóng tỉnh lại. Còn lý do chính khiến Dạ Hoa có thể tỉnh lại nhanh chóng như vậy là vì anh ta có sức mạnh của Phụ Thần trong cơ thể mình.

Khi mẫu thân của Dạ Hoa và Mặc Uyên mang thai, họ chỉ có thể giữ lại một đứa con. Để cho Dạ Hoa cơ hội được sống lại trong tương lai, Phụ Thần chọn trao một nửa số tu vi của mình cho Dạ Hoa và đặt nguyên thần của mình vào một bông sen vàng.

Để làm cho Mặc Uyên tỉnh lại, Dạ Hoa đã tự tay tiễn tứ đại linh thú của Giả hộ pháp “bay màu”. May thay Dạ Hoa đã có được một nửa sức mạnh còn lại của Phụ Thần. Trong ba năm dưỡng thương ở biển Vô Vọng, đã dung hợp nhanh chóng sức mạnh của Phụ Thần, thì Dạ Hoa mới có thể tỉnh dậy.

Vậy thì Mặc Uyên có bị Bạch Thiển gài không? Nếu ông ta đã ngủ say trong biển Vô Vọng, thì ông ta cũng sẽ phải tỉnh dậy nhanh như Dạ Hoa? Câu trả lời là không, ngay cả khi bị chôn vùi trong biển Vô Vọng, thì ông ấy cũng sẽ không tỉnh lại.

Điều này có thể được chứng minh bằng cách phản luận. Chúng ta đã biết rằng Dạ Hoa có thể tỉnh dậy nhanh chóng trong hai điều kiện. Đầu tiên là sức mạnh của Kình Thương suy yếu, và thứ hai là dung hợp sức mạnh của Phụ Thần trong cơ thể Dạ Hoa, còn Mặc Uyên thì ngược lại là không có hai điều kiện này.

Lúc chiến đấu với Mặc Uyên thì sức mạnh của Kình Thương rất mạnh. Mặc dù Mặc Uyên là con của Phụ Thần và là Thượng Thần của Thiên giới, nhưng ông không có sức mạnh của Phụ Thần trong cơ thể. Vì vậy, những người ở Cửu Trùng Thiên đều cho rằng Mặc Uyên đã bị bỏ lại.

Bạch Thiển lấy đi tiên thể của Mặc Uyên, không những không làm hại Mặc Uyên mà còn cứu được ông ấy. Nếu không có sự nuôi dưỡng từ Bạch Thiển thì có lẽ tiên thể của Mặc Uyên đã không giữ được từ lâu. Nếu Dạ Hoa không lấy Thần chi thảo về, thì Mặc Uyên sẽ không tỉnh dậy được.

Mình thấy bộ phim này rất hay, đáng để mọi người xem. Phim cuốn hút khán giả bởi những phân cảnh hạnh phúc, đau thương, xoay quanh câu chuyện tình 3 kiếp của Dạ Hoa và Bạch Thiển, cùng với đó là những màn kịch tính trong trận chiến giữa Kình Thương và Thiên giới. Còn các bạn thì sao, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

>>>Xem thêm: Cả thanh xuân của mọt phim Hoa Ngữ: Đợi Vũ Văn Nguyệt được vớt lên

*Bài viết của Tiểu Thang Viên gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.

Mẹ Rơm: Khoản sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục cố chấp làm chuyện xấu

Andromeda

Andromeda

Dù đã từng "bám song sắt" một lần, nhưng có vẻ Khoản không biết sợ là gì. Anh ta vẫn cố chấp làm chuyện xấu, mặc kệ hậu quả, rồi Khoản sẽ phải trả giá sớm thôi.

Song Hye Kyo tái xuất, Hoàn Hồn trở lại và dàn phim Hàn tháng 12

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tháng cuối cùng của năm 2022 sẽ mang đến cho chúng ta một loạt tác phẩm hấp dẫn cùng những sự trở lại đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tập đầu, Nhan Phúc Vinh, Quỳnh Kool đã là oan gia

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hạnh tình cờ gặp Quân trong một hoàn cảnh đặc biệt, hóa ra hai người đã từng biết nhau từ trước. Cũng từ đây, biết bao tình huống trớ trêu đã xảy ra.

Những cặp phim Hàn ngang tài ngang sức, đấu nhau gay cấn năm 2022

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Sự ngang bằng về chất lượng, tương đồng về nội dung, lại còn lên sóng đối đầu trực tiếp đã mang đến những cuộc cạnh tranh thú vị cho màn ảnh Hàn 2022.

Hành Trình Công Lý: Tình tiết tiếp tục rời rạc, gây khó hiểu cực độ

Andromeda

Andromeda

Hành Trình Công Lý chưa kịp khởi sắc lại tiếp tục "đi vào lối mòn", điều này đã tạo ra sự rời rạc của phim. Không chỉ vậy, nó còn gây khó hiểu cho khán giả nữa.