x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Vì sao Lưu Diệc Phi vừa tái xuất đã vượt ngay Dương Mịch, Lệ Dĩnh?

Carole 16:00 - 12/06/2022

Mộng Hoa Lục giờ đang nổi đình nổi đám trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ khiến Carole và nhiều người khác cảm thấy đây như một kỳ tích ấy. Mấy năm qua, phim cổ trang rơi vào thời kỳ ảm đạm, hàng loạt siêu phẩm được đầu tư lớn đều flop hết một lượt. Khi mà nhiều người đang cười xòa nghĩ rằng Mộng Hoa Lục chắc khó hot được thì thành tích của phim giờ khiến ai nhìn vào cũng phải “ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa” luôn. Đúng là sự trở lại của Lưu Diệc Phi có khác, đầy ngoạn mục.

Thành tích ấn tượng của Mộng Hoa Lục đúng là chẳng ai làm lại Lưu Diệc Phi được, ngay cả khi đó là những gương mặt nổi tiếng của màn ảnh nhỏ như Dương Mịch hay Triệu Lệ Dĩnh. Thế nhưng, Carole thấy vẫn có một bộ phận dân mạng băn khoăn lắm, họ cho rằng Mộng Hoa Lục không quá xuất sắc như mong đợi, vậy tại sao phim lại có tiếng vang lớn đến thế? Ngay cả Lưu Diệc Phi cũng được ca tụng hết lời và những ngôi sao cùng thời với cô hiếm có ai được như vậy lắm.

Theo như Carole phân tích thì nguyên nhân cho việc Lưu Diệc Phi có thể “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ với Mộng Hoa Lục đến từ 2 nguyên nhân. Đầu tiên, Lưu Diệc Phi đã có 16 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, khi có thông tin cô ấy tái xuất thì khán giả rất hào hứng chờ đợi. 

Bên cạnh đó, Lưu Diệc Phi tuy đóng rất ít phim truyền hình nhưng bộ nào bộ nấy đều cực kỳ nổi tiếng, từ Kim Phấn Thế Gia, Thiên Long Bát Bộ cho đến Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1 Thần Điêu Đại Hiệp. Có thể diễn xuất của Lưu Diệc Phi lúc đó không được đánh giá cao nhưng chất lượng phim cô tham gia đều chẳng có bộ nào dở cả.

Nguyên nhân thứ 2 đến từ diễn xuất của Lưu Diệc Phi và chất lượng của Mộng Hoa Lục. Mộng Hoa Lục là dự án cấp S+ của Tencent và được đầu tư kinh phí lớn, cộng thêm kịch bản ổn áp xem dễ hiểu chứ không phải kiểu quyền mưu khô khan như Thả Thí Thiên Hạ hay cẩu huyết như Hộc Châu Phu Nhân. Khán giả khi xem Mộng Hoa Lục cảm thấy khá thoải mái, tuy mô típ này không mới nhưng vẫn dễ tạo được sức hút và lượt view cũng từ đó mà ngày càng tăng cao.

Diễn xuất của Lưu Diệc Phi trong Mộng Hoa Lục cũng khiến nhiều người bất ngờ lắm luôn. Khoảng thời gian 16 năm tập trung cho điện ảnh, Carole thấy Lưu Diệc Phi nhận về rất nhiều bình luận tiêu cực về diễn xuất, gần đây cô ấy cũng bị chê bai không thương tiếc khi đóng Hoa Mộc Lan. Nhưng khi tham gia Mộng Hoa Lục, diễn xuất của Lưu Diệc Phi lại ổn hơn hẳn, đặc biệt là những cảnh đòi hỏi diễn xuất cô ấy cũng hoàn thành tốt. Thêm vào đó, chemistry của Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu cũng đỉnh khỏi bàn.

Xét một cách công bằng thì Mộng Hoa Lục không được xếp vào hàng xuất sắc và điểm số 8.8 trên Douban cũng quá cao nhưng chiếu theo tình hình hiện nay thì thành tích của phim “tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục”. Khi bạn thấy quá nhiều phim dở tệ với nội dung chán ngắt thì một bộ phim ổn như Mộng Hoa Lục chắc chắn sẽ tạo được tiếng vang lớn. Carole thấy phim ổn áp trên mọi phương diện luôn ấy, lại còn gặp được “thiên thời địa lợi nhân hòa” nên bạo được cũng không có gì lạ cả.

Carole đã xem Mộng Hoa Lục, cảm thấy phim rất hay và hấp dẫn, còn Lưu Diệc Phi vừa đẹp lại vừa diễn tốt nữa. Nói thật là đã lâu lắm rồi mình mới được xem một bộ phim như thế này, hy vọng sau Mộng Hoa Lục thì phim cổ trang Trung Quốc sẽ được tái sinh.

>>> Xem thêm: Lưu Diệc Phi tự thực hiện cảnh khó nhằn ở phim trường Mộng Hoa Lục

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Blog sao Hoa

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mộng Hoa Lục? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Song Hye Kyo và tư tưởng siêu sao qua những châm ngôn tình cảm

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Song Hye Kyo không hay nói chuyện triết lý sâu xa, nhưng nói được là làm được, qua tư tưởng của chị chúng ta có thể thấy cái tầm của một siêu sao.

Mỹ nhân bỏ qua nhan sắc vì vai diễn: Kim Oanh không ngại phá dáng

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Khi nhận được vai diễn, các diễn viên phim Việt như Kim Oanh, Quỳnh Kool hay Phương Oanh chấp nhận phá vóc dáng chuẩn, làm xấu hình tượng cho hợp với nhân vật.

Nhan sắc bất biến của Song Hye Kyo ở 4 tác phẩm kinh điển

Pitaya

Pitaya

Nhan sắc dường như không lão hóa của Song Hye Kyo ở bốn bộ phim kinh điển khiến khán giả không ngừng xuýt xoa.

Học vấn dàn mỹ nhân The Glory: Cha Joo Young đỉnh nhất

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Dàn mỹ nhân của Vinh Quang Trong Thù Hận ai nấy đều rất giỏi, hoàn toàn trái ngược với hình tượng trong phim.

Mỹ nhân 9x toàn năng nhất Kbiz (P2): Shin Hye - Sung Kyung - Go Eun

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Xinh đẹp, diễn giỏi lại còn hát hay, thậm chí biết nhảy, ngoại ngữ tốt chính là lợi thế tuyệt đối của 3 mỹ nhân Kbiz toàn năng này.

Lan Phương làm dâu trên màn ảnh: 2 lần trúng "mẹ chồng" Lan Hương

Roses

Roses

Mỗi lần làm con dâu màn ảnh, Lan Phương lại xuất hiện với một kiểu nhân vật khác nhau tạo nên những thước phim thú vị.