x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Vì sao Nhện có 3 biến thể khác nhau, còn 4 Strange cùng 1 người đóng?

Pa Bích 22:00 - 16/07/2022

Pa Bích có một thắc mắc từ lâu lắm rồi là tại sao Spider-Man có 3 biến thể và do 3 diễn viên khác nhau là Tom Holland, Andrew Garfield và Tobey Maguire đóng, trong khi đó Doctor Strange có đến 4 biến thể nhưng vẫn do duy nhất Benedict Cumberbatch đảm nhận? 

Ở trường hợp tương tự, Loki có quá trời biến thể và mỗi biến thể đều do 1 người khác đóng, trong khi đó Wanda có 2 biến thể nhưng vẫn là Elizabeth Olsen thủ vai. Marvel Studios phải có âm mưu gì đó chứ không thể phi lý đến vậy!

Theo Pa Bích tìm hiểu thì hóa ra các biến thể trong MCU rất đa dạng và không cố định theo một khuôn mẫu nào cả. Cụ thể, trong podcast với Empire, nhà sản xuất phim Marvel - Richie Palmer đã giải thích về vấn đề này.

Đầu tiên, Richie Palmer chia sẻ về trường hợp các nhân vật có biến thể sở hữu ngoại hình khác nhau như Loki hay Spider-Man.

"Chúng tôi đã thảo luận với biên kịch của Loki và Doctor Strange 2 là Michael Waldron, Loki là một thực thể vô cùng hỗn loạn, đó là lý do tại sao chúng tôi định hình nhân vật này là người có ngoại hình đa dạng trong đa vũ trụ." - Richie Palmer chia sẻ.

“Còn về Spider-Man, nếu nhìn vào Spider-Verse, chúng ta sẽ thấy rằng có rất nhiều Người Nhện, họ không nhất thiết phải giống Peter Parker hay thậm chí không cần phải là Peter Parker, vì vậy các biến thể của Người Nhện có sự đa dạng về ngoại hình là phù hợp.” - nhà sản xuất của Marvel nhấn mạnh.

Còn với trường hợp biến thể của Doctor Strange và Wanda giống nhau về ngoại hình là vì Marvel Studios muốn làm nổi bật Benedict Cumberbatch và Elizabeth Olsen. 

Theo Richie Palmer thì Benedict lẫn Elizabeth là 2 diễn viên xuất sắc và thật lãng phí nếu không để họ thể hiện khả năng diễn xuất đa dạng của mình trên màn ảnh. Về ngoại hình, các biến thể của Doctor Strange và Wanda có thể giống nhau nhưng về tính cách thì hoàn toàn khác biệt. Và Pa Bích thấy rõ ràng  Benedict lẫn Elizabeth đã khắc họa được điều đó.

>>> Xem thêm: Love And Thunder: Siêu giải trí, cặp đào của Thor là điểm nhấn

Cụ thể, dù cùng đóng Defender Strange, Sinister Strange, Strange của vũ trụ 838 hay Stephen Strange ở vũ trụ chính nhưng Benedict Cumberbatch vẫn diễn tả được sự khác biệt giữa họ, thế mới hay. Pa Bích không hề cảm thấy nhập nhằng giữa các nhân vật dù cùng 1 người đóng, bởi tính cách đặc trưng của từng biến thể đã được Benedict thể hiện tròn trịa, đủ để khán giả phân biệt. Mặt khác, về khoản hóa trang, đội ngũ cũng đã cố gắng thêm thắt nhiều chi tiết để các biến thể trông khác nhau nhất có thể (về quần áo, make up…) nên 1 người đóng vẫn ngon lành.

Ở trường hợp Wanda của Elizabeth Olsen cũng vậy, dù nhân vật có 2 biến thể giống về ngoại hình nhưng Elizabeth vẫn diễn ra được 2 con người hoàn toàn trái ngược nhau. Với Scarlet Witch là người phụ nữ hắc hóa vì chịu quá nhiều tổn thương, còn Wanda của 838 thì lại là người mẹ có cuộc sống viên mãn bên 2 con.

>>> Xem thêm: Stormbreaker và Mjolnir: Thần khí nào mạnh hơn?

Nói chung, từ câu trả lời của nhà sản xuất Marvel, chúng ta có thể hiểu rằng khi đa vũ trụ mở ra, nó sẽ mang đến những điều khó lường cho MCU, kể cả sự đa dạng của các biến thể và sự không tuân thủ theo một khuôn mẫu nào của nó. Nói cách khác, Marvel Studios có thể tự do cho phép các biến thể giống hoặc khác ngoại hình, miễn sao người xem không cảm thấy nhập nhằng và hiểu lầm là được.

 Bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy chia sẻ ý kiến cho mình biết ở phần bình luận nhé.

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

phim Marvel, đặc biệt là Thor: Love and Thunder , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Trailer Cú Rơi Tử Thần: Khơi gợi tò mò, cú oneshot nhìn muốn chóng mặt

Lọ Lem

Lọ Lem

Cú Rơi Tử Thần kể về sự cố mắc kẹt tại tòa tháp truyền hình với độ cao 2000 feet của đôi bạn thân Becky và Hunter. Họ phải xoay sở để thoát ra khỏi đó an toàn.

5 phim theo tôi là đỉnh nhất năm 2022: Phải có Batman, MCU lặn mất tăm

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Đây là những dự án phát hành trong năm 2022 (tính đến thời điểm hiện tại) khiến tôi cảm thấy phấn khích nhất.

Các dự án MCU giai đoạn 5 và 6 khiến đội ngũ VFX áp lực đến ná thở

Xoài

Xoài

Giai đoạn 4 của MCU đang dần đi đến kết thúc, mở ra tiền đề mới để phát triển những giai đoạn sau. Thế nhưng điều này lại tạo áp lực rất lớn đến đội ngũ VFX.

Avengers 5 và 6 sẽ đánh bại Endgame về quy mô và số lượng nhân vật

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hai phần phim Avengers tiếp theo của MCU có thể đánh bại kỷ lục của Infinity War và Endgame về số lượng anh hùng cũng như phản diện tham gia trận chiến.

Cùng có tốc độ choáng ngợp, Goku vẫn chiến thắng áp đảo trước Flash

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Mặc dù thuộc hai vũ trụ hoàn toàn khác nhau, thế nhưng có một điều là mình không thể phủ nhận là cả Flash và Goku đều cực kỳ nhanh nhẹn.

Chất liệu tâm linh đa dạng trong Duyên Ma: Từ ma da đến cúng cô hồn

Lọ Lem

Lọ Lem

Chất liệu dân gian trong Duyên Ma được sử dụng đa dạng, từ các truyền thuyết tâm linh miền sông nước đến tục đốt giấy tiền, cúng cô hồn...