x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Stormbreaker và Mjolnir: Thần khí nào mạnh hơn?

Pa Bích 21:00 - 06/07/2022

Gắn liền với Thor là 2 thần khí thuộc dạng mạnh mẽ bậc nhất Marvel: Mjolnir và Stormbreaker. Tuy nhiên, Pa Bích thắc mắc rằng vũ khí nào mạnh hơn? Rõ ràng cả 2 đều có sự tương đồng nhưng chắc chắn phải có thứ nhỉnh hơn. Nào cùng mình tìm hiểu nhé!

Mjolnir có sức mạnh gì?

Mjolnir là tên chiếc búa phù phép của Thor trong thần thoại Bắc Âu lẫn vũ trụ Marvel. Nó là chiếc búa được chế tác từ kim loại Uru quý hiếm, bên trong phong ấn cơn bão vũ trụ mạnh mẽ và Odin đã bỏ vào nó bùa chú rằng chỉ những người xứng đáng mới có thể nhấc được búa. Người nhấc được búa sẽ có sức mạnh của Thor.

Búa xứng đáng là một loại bùa phép mạnh mẽ, ngăn chặn bất kỳ ai bị coi là không xứng đáng cầm được cây búa. Bất kể sức mạnh thể chất của họ như thế nào, một người không xứng đáng sẽ không thể di chuyển chiếc búa khỏi vị trí của nó. Ngoại lệ duy nhất của quy tắc này là khi chiếc búa lơ lửng trong chân không - bạn có thể nhặt nó lên, nhưng vẫn không thể sử dụng được.

Để sử dụng được hết sức mạnh của Mjolnir, chỉ có cách là trở thành người xứng đáng theo quy tắc của Odin. Ngay cả Thor, chủ nhân của Mjolnir, cũng phải chứng minh giá trị của mình, nếu không anh cũng sẽ không thể nhấc được búa thần. Odin là người duy nhất có thể thay đổi quy tắc này và có thể ban quyền cho người khác sử dụng búa.

>>> Xem thêm: Thor 4: Giải mã lý do Gorr căm ghét các vị thần

Stormbreaker mạnh đến mức nào?

Stormbreaker trong truyện tranh được tạo ra sau cuộc chiến giữa Thor và Beta Ray Bill tại Skartheim. Sau trận chiến, Bill giành chiến thắng nhưng từ chối nhận Mjolnir cũng như lấy mạng Thor nên Odin quyết định tặng cho anh món vũ khí khác.

Odin đã nhờ Người lùn của Nidavellir tạo ra một chiếc búa mới dành cho chiến binh cyborg, cũng được chế tác kim loại Uru như Mjolnir. Eitri cùng các thợ rèn người lùn đã tạo ra Stormbreaker và Odin cũng thổi vào nó bùa xứng đáng hệt như Mjolnir.

Sau trận chiến chống lại đội quân của Surtur, Odin đã ban tặng một phép thuật khác cho Stormbreaker: bằng cách đập búa xuống đất, Bill và Stormbreaker được ban cho sức mạnh vũ trụ của Silver Surfer, như một cách để cứu sống Bill. Điều này đã làm thay đổi hình dáng của chiếc búa thành một vũ khí giống như rìu với một lỗ ở giữa. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn, cả Bill và Stormbreaker đều nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. 

>>> Xem thêm: Tương lai nào sẽ xảy đến với Thor sau Love and Thunder?

Stormbreaker và Mjolnir: Thứ nào mạnh hơn? 

Pa Bích thấy tương đối khó để so sánh chính xác hai loại thần khí này, vì chúng rất giống nhau về cả thiết kế và sức mạnh. 

Stormbreaker được rèn bởi chính những người lùn đã rèn ra Mjolnir và sử dụng vật liệu tương tự. Thêm vào đó, Odin cũng ban cho cả 2 sức mạnh và bùa mê. Xét cho cùng, Stormbreaker thực tế chính là phiên bản khác của Mjolnir.

Tuy nhiên, trong Thor (tập 6) # 3 - đã cho chúng ta câu trả lời dứt khoát cho câu hỏi này. Trong câu chuyện đó, Thor đã trở thành sứ giả của Galactus và xảy ra cuộc chiến với Beta Ray Bill. 

Trong cuộc chiến, Beta Ray Bill đã nhanh chóng tóm lấy Mjolnir để ngăn Thor sử dụng nó. Song, Thần Sấm lại triệu hồi Stormbreaker của Beta Ray Bill dùng nó để đánh thẳng vào Mjolnir. Kết quả là Stormbreaker bị phá hủy và rõ ràng điều đó đã chứng minh rằng Mjolnir là vũ khí mạnh hơn. 

 Vậy là cuối cùng Mjolnir nhỉnh hơn Stormbreaker rồi. Bạn nghĩ sao về 2 món thần khí này, hãy chia sẻ ý kiến với mình ở phần bình luận.

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

phim Marvel, đặc biệt là Thor: Love and Thunder , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.

Nhà Bà Nữ và những phim Việt về đề tài gia đình nổi tiếng gần đây

Gia đình là nơi để trở về, vậy đâu là gia đình đáng trở về nhất trong điện ảnh Việt Nam vào những năm gần đây?