x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Vì sao phòng vé The Batman thấp hơn nhiều so với No Way Home?

Xoài 08:45 - 25/03/2022

Mặc dù được coi là một thành công lớn, nhưng doanh thu phòng vé của The Batman lại thấp hơn nhiều so với Spider-Man: No Way Home. Sau gần hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, No Way Home đã chứng minh rằng trải nghiệm xem phim tại rạp vẫn là một lựa chọn hàng đầu của khán giả đối với các bộ phim bom tấn. Chỉ cách nhau chưa đầy 3 tháng, màn trình diễn phòng vé của 2 bộ phim lớn này đã mang đến cho khán giả những hiểu biết thú vị về hai nhân vật và toàn bộ vũ trụ siêu anh hùng của họ.

The Batman đã mở màn thành công với tổng doanh thu là 258 triệu đô la Mỹ ngay trong tuần đầu công chiếu, trong đó có 134 triệu đô la Mỹ từ thị trường quốc tế và 158,2 triệu đô la từ thị trường nội địa. Điều này khiến doanh thu phòng vé của The Batman đứng thứ ba trong danh sách những phim có doanh thu mở màn lớn nhất trong những bộ phim tiền nhiệm có chủ đề về Người Dơi, như The Dark KnightThe Dark Knight: Rises

Trong khi đó, No Way Home đã mở màn với tổng doanh thu 600,8 triệu đô la trên toàn thế giới, trong đó 260 triệu đô la từ phòng vé nội địa và 340,8 triệu đô la từ phòng vé quốc tế. Doanh thu phòng vé của Spider-Man: No Way Home thậm chí còn vượt qua cả Avengers: Infinity War trở thành phim có doanh thu nội địa lớn thứ hai trong lịch sử, chỉ sau Avengers: Endgame.

Người Dơi và Người Nhện là những nhân vật truyện tranh gần như có mức độ nhận diện thương hiệu tương đương nhau về cả trong nước Mỹ và toàn cầu.

Tuy nhiên, khi nói đến thương hiệu phim Người Nhện và Người Dơi hiện tại, mình không thể phủ nhận rằng có một khoảng cách giữa hai nhân vật. Đối với mình thì sự khác biệt rõ ràng nhất đó là No Way Home là bộ phim thứ ba trong loạt phim Người Nhện của MCU, trong khi đó The Batman lại là phần mở đầu cho một phiên bản Người Dơi mới. 

Trong khi No Way Home đại diện cho phần kết của bộ ba Người Nhện đầu tiên trong MCU, thì Người Dơi của The Batman lại phải đối mặt với lần tái khởi động của một Người Dơi khác. Ngoài ra, mình thấy giữa hai bộ phim còn có sự khác biệt trong thời lượng chiếu phim, bởi vì The Batman dài hơn No Way Home khoảng 30 phút, cho nên số suất chiếu mỗi ngày tại rạp sẽ ít hơn.

Ngoài ra, phòng vé của Spider-Man: No Way Home cũng được hưởng lợi từ sự thành công của MCU - một vũ trụ điện ảnh có tiềm lực tài chính gần như là vô đối mà chẳng có bên nào có thể so sánh được. Mặt khác, The Batman được phát hành khác với tiêu chuẩn hiện tại của  DCEU, chính xác là vì vũ trụ điện ảnh chung của DC hiện tại đang gặp khó khăn cả trong việc giành được thị hiếu của khán giả và trong kế hoạch tổng thể của họ. 

Trên thực tế, hiện có ba Batman đang đồng thời diễn ra trong các bộ phim của DC: Robert Pattinson trong The Batman, Ben Affleck trong loạt phim chính của DC và Michael Keaton trong The Flash sắp ra mắt. Mặc dù Người Dơi nhận được rất nhiều đánh giá tích cực những vẫn không thể so sánh được với No Way Home về độ gay cấn mà bộ phim đem lại cho khán giả.

Rõ ràng sức hút đến từ 3 Nhện mạnh mẽ hơn là chỉ 1 Người Dơi!

Theo mình thấy, ngay cả khi The Batman không phá vỡ được rào cản tỷ đô thì doanh thu phòng vé của bộ phim vẫn là một thành công cho cả DC và hãng phim Warner Bros. Bởi vì vài tuần trước khi kết thúc, The Batman thậm chí còn vượt qua cả Godzilla Vs Kong và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong hai năm qua của Warner Bros. 

Bộ phim cũng sẽ kết thúc với tư cách là bộ phim Người Dơi có doanh thu cao thứ ba, chỉ đứng sau hai phim cuối cùng trong bộ ba phim Dark Knight tiền nhiệm. Đối với một bộ phim làm riêng về nhân vật Người Dơi thì mình thấy đây đã là một thành công vang dội rồi!

>>>Xem thêm: Vì sao Spider-Man thay trang phục mới vào đoạn kết của No Way Home?

* Bài viết của Xoài gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Hoa Le

Hoa Le

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Yasha

Yasha

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.2): Các biến thể

Yasha

Yasha

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.4)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

So sánh và giải thích những hiểu lầm về sức mạnh của Namor và Aquaman

Yasha

Yasha

Mặc dù cả Namor và Aquaman đều đã được lên màn ảnh, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về năng lực của cả hai người này.

Loạt thay đổi lớn mà Black Panther 2 đã tạo ra cho MCU

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Từ màn debut của Namor cho đến cảnh kết thúc gây bất ngờ, Black Panther 2 đã mở ra một tương lai vô cùng xán lạn cho MCU.