x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

The Batman: Bruce Wayne thực chất là… Robin thế hệ đầu tiên

Yasha 11:00 - 23/03/2022

Về cơ bản thì, đa số mọi người đều nghĩ rằng Dick Grayson là Robin đầu tiên của Gotham. Cũng phải thôi, lịch sử ghi lại vậy mà. Tuy nhiên, trước kia thì không hẳn như vậy, cụ thể là ở Earth-One trong thời cuối Golden Age. Khi đó, Robin đầu tiên thực ra không phải là cộng sự của Batman, mà… chính là Batman, tức chính là Bruce Wayne. Vậy chuyện này rốt cục là sao?

Đầu tiên, mình sẽ nhắc cho các bạn biết một chút về Thomas Wayne. Tóm gọn thì khi Bruce còn nhỏ, gia đình Wayne đã tham gia một buổi dạ tiệc hóa trang với chủ đề là “sinh vật bay”, và Thomas đã dùng một bộ đồ Dơi. Nhờ vậy mà Thomas đoạt giải nhất, nhưng khi ban tổ chức công bố danh tính của ông thì ông đã bị một đám người phục kích rồi dẫn tới một nơi bí mật.

Lý do là bởi chúng biết ông vốn là một bác sĩ nổi tiếng, nên muốn ông làm phẫu thuật để gỡ “viên kẹo” trong người “đại boss” của chúng - Lew Moxon, một gã chuyên “cuỗm không trả” của ngân hàng. Đương nhiên là Thomas không đồng ý, nên “test độ bền” cả đám rồi gọi cảnh sát Gotham đến để tóm gọn.

>> Xem thêm: Thomas Wayne thực ra chính là Batman đầu tiên của Gotham

Sau đó, Lew phải nhận án 10 năm trong song sắt. Sau khi ra trại, vì quá cay nên hắn liền thuê Joe Chill “tìm” gia đình Wayne để “trả lại nợ cũ năm nào”. Kết quả như nào thì ai cũng biết, Thomas và Martha ra đi trong con hẻm định mệnh, bỏ lại Bruce trong cô đơn. Sau sự kiện này, Bruce được nhận nuôi bởi người chú là Phillip Wayne. Cậu đến tư dinh của Phillip và được chăm sóc bởi quản gia của ông là bà Chilton.

Bruce coi bà là người mẹ thứ 2 của cậu, nhưng sự thật là: Chilton chính là mẹ của Joe Chill. Đến mãi sau này thì Joe phải nhận lấy cái kết thích đáng, trong khi Max Chill - đứa con thứ của bà thì “ra đi” vì một sự cố trong lúc đối đầu với Batman. Mặc dù biết danh tính của Batman chính là cậu chủ nhỏ năm nào, nhưng bà đã quyết định giấu kín bí mật này, cũng như chuyện mình là mẹ của anh em Joe Chill.

Quay trở lại với Bruce nhỏ, sau một thời gian học tập và rèn luyện, cậu đã quyết định gặp gỡ thanh tra cảnh sát Harvey Harris ở Sở Cảnh sát Gotham để học hỏi, nhưng cũng ngại việc anh sẽ không đồng ý nếu biết cậu là người nhà Wayne. Để che giấu danh tính, Bruce đã dùng một bộ trang phục có 3 màu đỏ, vàng và xanh lục, giống với bộ đồ Robin nhiều năm sau đó mà Dick Grayson sử dụng.

Trong lúc theo dõi Harvey từ trên mái nhà, cậu thấy một tên tội phạm đang phục kích anh trong bóng tối. Bruce bèn sử dụng một biển quảng cáo để khiến nó rơi trúng tên tội phạm, cứu Harvey khỏi bị tấn công bất ngờ. Harvey đã rất ấn tượng với hành động của Bruce và đồng ý trở thành người hướng dẫn, rèn luyện cho cậu những kỹ năng điều tra tội phạm cùng những kỹ năng chiến đấu.

>> Xem thêm: Final Bat-Suit: Bộ giáp tối thượng của Batman, thay đổi cả thực tại

Khi thấy cậu bé mặc một bộ trang phục chẳng khác nào một chú chim cổ đỏ, Harris quyết định gọi Bruce là Robin. Mãi về sau thì ông cũng là người đầu tiên biết danh tính của cậu, còn những bộ trang phục của Robin đời kế đều được thiết kế theo bộ đồ mà Bruce mặc khi đó, với điểm khác biệt là huy hiệu R ở trên ngực.

>> Xem thêm: The Batman: Bố mẹ Batman có xuất thân từ 2 gia tộc đứng đầu Gotham

Với sự liên kết ăn ý, Bruce và Harvey đã cùng nhau phá hàng loạt vụ án ở Gotham, giáng nhiều đòn mạnh tới thế giới ngầm trong vài năm. Đến năm 18 tuổi, Bruce tách khỏi Harvey và chuyên tâm vào việc học Đại học. Nhiều năm sau, Bruce đã trở thành Batman và nuôi dạy Dick thành Robin, đúng như những gì mà chúng ta đã biết.

Nói tóm lại, ở thời Golden Age thì Thomas Wayne là Batman đầu tiên, còn Bruce Wayne thì là Robin đầu tiên. Có điều, ở vũ trụ chính thì những vụ này không tồn tại, và mọi chuyện xảy ra thế nào thì chúng ta đều biết cả rồi.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

So sánh và giải thích những hiểu lầm về sức mạnh của Namor và Aquaman

Yasha

Yasha

Mặc dù cả Namor và Aquaman đều đã được lên màn ảnh, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về năng lực của cả hai người này.

Loạt thay đổi lớn mà Black Panther 2 đã tạo ra cho MCU

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Từ màn debut của Namor cho đến cảnh kết thúc gây bất ngờ, Black Panther 2 đã mở ra một tương lai vô cùng xán lạn cho MCU.

Ant-Man có thể “bay màu”, Scarlet Witch lẽ ra là đối thủ lớn

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Rất may, việc Scarlet Witch quay đầu ở cuối Doctor Strange 2 đã giúp Ant-Man bảo toàn được mạng sống trong MCU.

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Hoa Le

Hoa Le

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.