x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Nguồn gốc của viện tâm thần Arkham trong vũ trụ DC

Yasha 13:30 - 21/03/2022

Nếu các bạn đã xem The Batman, thì chắc chắn các bạn sẽ ấn tượng với một trong những địa điểm nổi tiếng nhất Gotham: viện tâm thần Arkham. Ừ thì ai cũng biết nó là 1 viện tâm lý, nhưng nó có thể đáng sợ tới đâu nhỉ? Để tìm hiểu về cái này, hãy cùng Yasha tìm hiểu về nguồn gốc của nơi này trong truyện tranh nhé!

Đầu tiên, bạn nên biết rằng viện tâm thần Arkham không phải có tên gốc là Arkham Asylum, mà nó chỉ là một cái tên rút gọn. Tên đầy đủ của nó là “The Elizabeth Arkham Asylum for the Criminally Insane”, được đặt theo tên một người thuộc gia tộc Arkham là bà Elizabeth. Bà Elizabeth Arkham vốn mắc chứng tâm lý lâu năm, để rồi đến một ngày thì bà “tự hủy” và bỏ lại cậu con trai Amadeus Arkham.

Tuy nhiên, theo những gì viết ở trong hồi ký của Amadeus mà Batman tìm ra thì chính ông là kẻ đã tiếp tay cho Elizabeth làm vậy, để có thể giải thoát cho bà khỏi đau khổ mãi mãi.

>> Xem thêm: Sẽ thế nào nếu Batman làm Ma Cà Rồng?

Đến năm 30 tuổi, vào mùa xuân năm 1920, Amadeus - nay là một bác sĩ tại Bệnh viện Tâm lý Bang Metropolis - đã trở thành chủ sở hữu của biệt thự Mercey, vốn là tư dinh của gia đình anh, nằm ở khu ngoại ô ở bờ rìa giáp biển sát Gotham. Vì quá khứ của mẹ mình, anh đã cho tu sửa nơi này thành một nơi để chữa trị cho những người có vấn đề về tâm lý. Đến năm 1921 thì nó hoàn thành, và đó chính là cách mà Arkham Asylum được ra đời.

Trong thời điểm trước đó, anh từng nhận việc chữa trị tâm lý cho gã tội phạm Martin "Mad Dog" Hawkins, một kẻ có quá khứ đau buồn. Mọi chuyện đáng ra không có vấn đề gì, nếu như gã này không trốn thoát khỏi Bệnh viện tâm lý Bang Metropolis. Ngày 1/4 năm 1921, hắn tiến tới nơi sinh sống của gia đình Arkham rồi thủ tiêu vợ con Amadeus là Constance và Harriet.

Khi Amadeus trở về, trước mặt anh hoàn toàn là một cảnh tượng hãi hùng. Vợ con anh nằm ở đó, trong khi Constance thì được khắc biệt danh của gã kia. Rồi, giờ các bạn hãy thử nhìn vào tranh dưới, và đoán xem hắn đã làm gì với Harriet nhé. Những sự kiện này khiến Amadeus hoàn toàn trở nên loạn trí. 

>> Xem thêm: Insider Suit: Bộ đồ sao chép sức mạnh Justice League của Batman

Cuối cùng thì Mad Dog bị tóm, rồi đến tháng 11 thì hắn trở thành một trong những “khách mời” đầu tiên của Arkham Asylum. Tuy nhiên thì hắn không hề thay đổi, trong khi nỗi đau của vị bác sĩ nhà Arkham ngày một lớn dần. Vì lý do này mà đến ngày 1/4 năm 1922, đúng tròn 1 năm sau những thảm kịch, Amadeus quyết định “hỏi thăm” hắn bằng điện rồi coi như đó là “tai nạn” khi chữa trị.

Cơn loạn trí của Amadeus càng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Năm 1929, ông gây chuyện với một nhân viên bất động sản và thế là bị “thăm hỏi”, trở thành bệnh nhân trong chính căn nhà xưa kia của mình. Quyền tiếp quản Arkham Asylum sau đó được truyền từ đời này sang đời khác, và cuối cùng thì đến tay Jeremiah Arkham.

Qua thời gian, viện tâm lý Arkham dần phát triển từ nơi điều trị thành một cơ sở dùng để giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm bị “chập mạch”, và dĩ nhiên là số lượng kẻ bị Batman tống vào đây không hề nhỏ chút nào.

An ninh của nơi này được tăng cường hơn với rào chắn cùng lính canh gác, được xây dựng thêm các tháp canh, các “phòng bệnh” thì có song sắt đàng hoàng và tổng thể “viện tâm lý” trang bị hệ thống an ninh tiên tiến. Không khí đáng sợ, quỷ dị luôn bao trùm nơi này, đủ để khiến những tên “còn tỉnh táo” cũng phải phát ngán nếu bị đưa vào đây. Một nơi thực sự quá ghê rợn.

>> Xem thêm: The Batman: Bố mẹ Batman có xuất thân từ 2 gia tộc đứng đầu Gotham

Trên đây là câu chuyện về nguồn gốc của Arkham Asylum - viện tâm lý kiêm nhà trại khét tiếng nhất Gotham. Vậy các bạn nghĩ sao về nơi này nhỉ?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Hoa Le

Hoa Le

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Yasha

Yasha

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.