x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Vì sao Spider-Man thay trang phục mới vào đoạn kết của No Way Home?

Trăng Khuyết 17:32 - 23/03/2022

Khán giả đã được chiêm ngưỡng bộ trang phục mới của Spider-Man ở đoạn kết của Spider-Man: No Way Home. Bộ phim đánh dấu kết thúc của ba phần Spider-Man đầu tiên và mở ra một cánh cửa mới cho nhân vật này trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Dưới tác dụng của lời nguyền đến từ Doctor Strange, kí ức về Peter của mọi người đã bị xoá sạch. Không còn người thân, bạn bè, Peter phải bắt đầu một chặng đường mới một mình, bao gồm cả việc thay đổi trang phục vốn đã trở thành huyền thoại của mình. 

Mình nghĩ đây có lẽ là một cách để No Way Home đánh dấu một kỷ nguyên mới của Spider-Man trong MCU. Trong cảnh cuối của bộ phim, Peter, trong trang phục mới, trèo khỏi cửa sổ căn hộ của mình. Có thể thấy được một chiếc máy may và vải thừa trên chiếc bàn phía sau lưng anh, ám chỉ rằng anh đã lần đầu tiên tự mình may bộ trang phục đó, kể từ nhân vật nguyên bản trong Captain America: Civil War. Trong hình dạng Spider-Man, anh bay lượn khắp thành phố, khoe ra bộ cánh xanh - đỏ đúng như trong phiên bản truyện tranh. 

Tuy nhiên, chưa có câu trả lời chắc chắn nào cho câu hỏi tại sao Peter lại cần một bộ trang phục mới trong Spider-Man: No Way Home. Suốt thời gian ở MCU, anh đã thu thập được nhiều bộ cánh được chế tạo từ công nghệ của Tony Stark. Nhưng đặt vào dưới câu thần chú của Doctor Strange và hướng phát triển nhân vật của Peter, một bộ trang phục mới sẽ rất cần thiết. 

Câu thần chú này đã xoá sổ tất cả những kí ức về Peter, và có thể cũng đã làm mất đi những chiến công của anh. Vì vậy, những công nghệ từ Stark có khả năng sẽ bị vô hiệu hoá đối với Peter. Giống như bộ giáp của Iron-Man, trang phục của Spider-Man có lẽ cũng sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt. Sau câu thần chú của Doctor Strange, có thể bộ cánh cũ sẽ không nhận diện được anh nữa, vì vậy nên anh phải tự làm một bộ khác cho riêng mình. 

 Ngoài ra, việc thay một bộ trang phục mới đánh dấu một bước ngoặc mới cho nhân vật Peter. Trong Spider-Man: Homecoming, Tony Stark đã nói với Peter rằng: “Nếu thiếu bộ cánh này thì cậu không làm được gì, vậy thì cậu không nên có nó.” Kể từ đó, Peter đã cố gắng để chứng tỏ mình xứng đáng với cái tên Spider-Man và cả bộ trang phục mà Tony đã tặng. 

Tuy nhiên, Peter vẫn luôn dựa dẫm vào Tony, vào công nghệ, và cả vào những người khác. Sau No Way Home, Peter trắng tay, chẳng còn lại gì, kể cả đồng đội và những công nghệ hỗ trợ anh. Mặc dù vậy, Peter cuối cùng cũng đã nhận ra rằng bản thân vẫn là một anh hùng dù cho không có trang phục đặc chế của Stark, nên anh vẫn là Spider-Man trong trang phục mà chính mình tạo ra.

Kể từ sự gia nhập của Spider-Man vào MCU, mình thấy những lời chỉ trích xung quanh nhân vật này là việc anh quá dựa dẫm, phụ thuộc vào Iron Man. Tony đã ảnh hưởng nhiều đến những quyết định của anh, dù là gián tiếp hay trực tiếp, và điều này đã khiến những người xem tin rằng MCU đang chuẩn bị cho Spider-Man thế chỗ Iron Man, và càng có cơ sở để tin hơn khi trang phục của Spider-Man có nhiều điểm tương đồng với của Iron Man. 

Trong bộ trang phục của chính mình, mình nghĩ Peter có thể tiếp tục phát triển bản thân theo một chiều hướng tích cực hơn so với nguyên bản truyện tranh của mình. Mặc dù câu thần chú của Doctor Strange đã buộc Peter phải thay đổi diện mạo của mình, đây có lẽ là một cơ hội để nhân vật này được phát triển hơn. 

>>>Xem thêm: Tại sao Phase 5 của MCU nên chính thức để Iron Man yên nghỉ mãi mãi?

* Bài viết của Trăng Khuyết gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.