x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Vì sao Shazam lại không thể phát huy tối đa sức mạnh như truyện tranh?

Xoài 13:35 - 24/09/2022

Trong khoảng thời gian vừa qua, DCEU đã thành công giới thiệu được đa số các thành viên của Justice League, trong đó Shazam là một trong những siêu anh hùng được mong đợi nhất. Nhưng sau khi trải nghiệm phần phim đầu của nhân vật này, Xoài thấy cậu nhóc siêu anh hùng có vẻ không được phát huy đủ tiềm năng sức mạnh của bản thân trong phần phim riêng của cậu.

Shazam trong truyện tranh là một siêu anh hùng cực kỳ mạnh mẽ, có thể nói mọi khía cạnh về sức mạnh trong đội Justice League như siêu tốc độ, siêu phản xạ, siêu sức mạnh, trí thông minh,… thì cậu đều sở hữu. Đó đều là những quyền năng của các vị thần Hy Lạp, tuy nhiên Shazam trong DCEU lại mất đi một phần nào đó khiến siêu anh hùng trẻ tuổi này đôi lúc phải gặp khó khăn trong việc đối mặt với kẻ thù.

Trong phần phim Shazam! năm 2019, cậu nhóc Billy Batson là người đạt đủ tiêu chí để được chọn làm người kế thừa các sức mạnh của các vị thần Hy Lạp. Từ trí thông minh của Solomon, sức mạnh Hercules, sức bền của Atlas, quyền năng của Zues, lòng quả cảm của Achilles và tốc độ của Mercury. 

>>>Xem thêm: Captain America trở về quá khứ và các tình tiết gây hụt hẫng của MCU

Mặc dù mang trong mình rất nhiều quyền năng như vậy, nhưng Billy lại không thể phát huy đủ các khía cạnh sức mạnh đó, nhất là với trí thông minh của Solomon. Đây là một trong những quyền năng quan trọng nhất với Shazam, nhất là khi bị đẩy vào một tình huống éo le thì cậu rất cần trí thông minh đó để có thể xoay đổi tình huống, nhưng có vẻ Shazam của DCEU chưa thật sự khai thác được.

Vậy nhà WB sẽ phải làm gì để có thể tối ưu tiềm năng của cậu nhóc siêu anh hùng này? Câu trả lời sẽ có trong phần phim riêng thứ 2 của Shazam là Shazam! Fury of the Gods. Khi mà Billy Batson cùng gia đình siêu anh hùng của cậu sẽ phải đối mặt với một thế lực đáng gờm hơn, một thế lực ngang tầm với các vị thần. Lúc đó, tri thức của Solomon sẽ rất cần thiết để phát huy tác dụng, giúp cho Billy tìm cách ngăn chặn những kẻ phản diện đáng gờm đó. 

Phần phim thứ 2 này cũng sẽ là chuyến hành trình làm chủ hoàn toàn quyền năng các vị thần của Shazam, làm bàn đạp chuẩn bị cho một màn đối mặt nảy lửa với một tên ác nhân ngang tầm với siêu anh hùng tuổi teen của chúng ta, đó chính là nhà vô địch Black Adam - kẻ cũng mang sức mạnh Shazam cùng các quyền năng của các vị thần Ai Cập.

Tóm lại, việc Shazam lần đầu tiên nắm trong tay quyền lực tối cao như vậy thì sẽ rất khó trong việc làm quen và kiểm soát năng lực. Quyền năng của Solomon có lẽ chỉ được Billy sử dụng khi cậu mới tập bay và điều khiển năng lực, mong rằng trong các phần phim tiếp theo không chỉ trí thông minh của Solomon mà những quyền năng khác đều sẽ được Shazam khai thác một cách tối đa nhất có thể, như vậy mới xứng danh là một trong những thành viên mạnh nhất Justice League. 

>>> Xem thêm: Doctor Strange và dàn nhân vật ẩn mình trong 3 phần Nhện của Sam Raimi

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Shazam: Fury Of The Gods (Shazam: Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tương lai của Ezra Miller sau The Flash

Yasha

Yasha

Mặc dù có khả năng diễn xuất hàng đầu trong số các diễn viên trực thuộc vũ trụ điện ảnh DC, nhưng vị trí của Ezra Miller đang không được đảm bảo.

Jason Momoa sẽ ra sao nếu mất vai Aquaman?

Yasha

Yasha

Theo một số tay săn tin, tình hình hiện tại của Aquaman and the Lost Kingdom đang không hề ổn và rất có thể Jason Momoa sẽ mất đi vai diễn này.

Những sự thật thú vị xoay quanh Miles Morales

Yasha

Yasha

Mang họ mẹ chứ không mang họ bố, xuất thân từ vũ trụ 1610,...đây chính là những sự thật thú vị xoay quanh Spider-Man Miles Morales.

The Flash (2023): Bài toán khó về doanh thu

Yasha

Yasha

Mặc dù chưa ra mắt, nhưng The Flash đã gặp phải nhiều khó khăn và được dự báo doanh thu mở màn khá thấp.

Live action cho Spider-Man Miles Morales, tại sao không?

Yasha

Yasha

Mới đây, theo xác nhận của nhà sản xuất Amy Pascal thì Sony đang có ý định phát triển một phim live action cho Spider-Man Miles Morales.

Những điều khán giả cần biết về bộ phim “Kraven The Hunter” của Sony

Yasha

Yasha

Mới đây, Sony đã thông báo rằng Kraven The Hunter sẽ là một dự án Rate R, với nhiều phân cảnh bạo lực cực kỳ đã mắt.