x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Doctor Strange và dàn nhân vật ẩn mình trong 3 phần Nhện của Sam Raimi

Xoài 09:35 - 18/09/2022

Từ ngày xưa, khái niệm về vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng không hề lớn mạnh như hiện nay, những gì Xoài hiểu biết về siêu anh hùng đa phần là từ truyện, tranh ảnh nhưng đã có một số thay đổi lớn trong những năm 2000, đó là sự xuất hiện của anh chàng đầu tơ Spider-man trên màn ảnh. Từ đó, những khái niệm về siêu anh hùng bắt đầu rầm rộ lên, Spider-man của đạo diễn Sam Raimi cũng hình thành nên một cốt truyện mới mẻ, đem những tuyến nhân vật xoay quanh chàng Nhện và tạo nên những diễn biến mới lạ. Ba phần phim này cũng góp phần trở thành yếu tố mở đường cho các vũ trụ điện ảnh như MCU sau này. 

Tuy nhiên, chỉ với ba phần phim thì không thể giới thiệu được hết toàn bộ các tuyến nhân vật xoay quanh anh chàng đầu tơ của chúng ta. Trong suốt các phần phim đó, Sam Raimi đã khéo léo gài gắm những nhân vật có khả năng xuất hiện trong các dự án tương lai vào những phần đầu của Spider-man, thế nhưng tương lai Spider-man của Tobey Maguire lại kết thúc vào phần thứ 3 để lại những tuyến nhân vật đó bị chôn vùi lãng quên mãi mãi.

Curt Connors/Lizard

Lần đầu xuất hiện trong phần 2 của Spider-man, giáo sư Curt Connor là một giảng viên vật lý học tại trường đại học mà Peter Parker đang theo học. Trong nguyên tác truyện tranh, ông lại là giáo sư về di truyền học, chế tạo ra huyết thanh từ gen thằn lằn để rồi hóa thành Lizard, nhưng với Spider-man 2 thì Curt Connor này lại không chuyên về di truyền học, ông chỉ xuất hiện để giúp đỡ Peter Parker nghiên cứu về Symbiote mà cậu nhặt được trên đường.

Theo Xoài, việc giáo sư Curt Connors xuất hiện trong Spider-man 2 và 3 chỉ là một màn debut nho nhỏ, chưa dính dáng gì đến việc trở thành Lizard. Có lẽ đây là một nhân vật phản diện mà Sam Raimi để dành cho Spider-man 4 ra mắt rồi mới giới thiệu đến chúng ta, nhưng đáng tiếc là chuyện này không còn được xảy ra nữa.

>>>Xem thêm: Scarlet Witch nên chịu trách nhiệm vì những gì đã gây ra trong MCU

John Jameson/Man Wolf

Con trai của ông già khó tính của tòa soạn báo Daily Bugle là John Jameson lần đầu xuất hiện ở Spider-man 2, tuy chỉ xuất hiện trong một phân đoạn ngắn trong phim nhưng theo đúng nguyên tác truyện tranh thì sau này anh sẽ trở thành một đối trọng với Spider-man, một người sói. Đây có lẽ cũng là một màn giới thiệu nho nhỏ không thành mà Sam Raimi gửi đến chúng ta.

Hobgoblin

Có rất nhiều phỏng đoán cho rằng Ned Leeds bạn thân của Spider-man Tom Holland của MCU sẽ là người khởi động cho tên phản diện Hobgoblin đầu tiên, nhưng thực ra hắn ta đã từng được hé lộ sơ qua ở Spider-man của Sam Raimi rồi. Đó là ở phân cảnh trong hang ổ của Green Goblin, một chiếc mặt nạ yêu tinh bằng bạc được treo ở bên trong. 

Tuy không xuất hiện đàng hoàng trong vũ trụ của Sam Raimi nhưng với sự kết nối đa vũ trụ của MCU thì chiếc mặt nạ này hoàn toàn có thể được xuất hiện trở lại, có thể chiếc mặt nạ này sẽ liên quan đến Ned Leeds không chừng.

Mysterio

Đây là nhân vật không hề xuất hiện trong các tác phẩm của Sam Raimi, nhưng hắn ta lại được gài gắm một cách khéo léo trong từng phần Spider-man. Có giả thuyết rằng các nhân vật trong Spider-man mà nam diễn viên Bruce Campbell vào vai đều là Mysterio, vì hắn là một kẻ mưu mô luôn thay đổi hình dạng để theo dõi Peter Parker hòng phá hoại cuộc sống của cậu, ví dụ như việc hắn trở thành tên nhân viên giữ cửa và không cho Peter đến dự buổi hòa nhạc của Mary Janes. 

Doctor Strange

Nghe thì khá vô lí nhưng Xoài thấy chàng pháp sư của chúng ta đã từng được hé lộ một cách rất rõ trong Spider-man 2, đó là khi đặt tên cho Doctor Octopus, một nhân viên đã gợi ý cái tên “Doctor Strange” và Jonah Jameson đã phản hồi là có người trùng tên rồi. Điều này chứng minh rằng trong vũ trụ Sam Raimi thì Doctor Strange đã trở thành một siêu anh hùng mà hoạt động tự do trong thời điểm đó, chỉ tiếc là chúng ta không thể thấy được điều đó vì sự kết thúc của Sam Raimi với Spider-man.

Còn rất nhiều tuyến nhân vật mà Sam Raimi dự định phát triển lâu dài cùng với vũ trụ Spider-man của ông, nhưng việc kết thúc nó đã khiến cho các tuyến nhân vật đó mất đi cơ hội để xuất hiện. Sẽ thật tuyệt vời nếu như vũ trụ Spider-man của Sam Raimi lúc đó vẫn tiếp tục và những nhân vật trên sẽ góp sự thú vị vào chuyến hành trình của Spider-man Tobey Maguire cho mà xem.

>>> Xem thêm: Xem She-Hulk mới thấy Marvel Studios sắp xếp thời gian tài tình ra sao

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Spider-Man: No Way Home? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thảm đỏ Giao Lộ 8675: Emma Le đẹp không tì vết, Isaac bùng nổ visual

Hải Lệ

Hải Lệ

Thảm đỏ ra mắt phim Giao Lộ 8675 quy tụ Isaac, Emma Le, Rocker Nguyễn, Lợi Trần, Jun Phạm cùng nhiều nghệ sĩ đến chúc mừng dự án điện ảnh về du lịch Việt Nam.

Giao Lộ 8675: Lợi Trần - Rocker Nguyễn và những lần đầu trải nghiệm

Hải Lệ

Hải Lệ

Showcase phim Giao Lộ 8675 đã có nhiều chia sẻ từ Lợi Trần, Rocker Nguyễn, La Thành cùng nhà sản xuất trong quá trình thực hiện dự án đặc biệt này.

Giao Lộ 8675 tung trailer: Isaac suy sụp vì áp lực ca sĩ

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Trailer bộ phim Giao Lộ 8675 vừa được ra mắt, những câu chuyện thú vị của các nhân vật cùng phong cảnh kì vĩ khiến khán giả thích thú và tò mò.

Mặt nạ Fanti: Ý tưởng mới lạ, nhưng kịch bản còn yếu

Nga Cao

Nga Cao

Tác phẩm tâm lý - giật gân của NSX Phan Gia Nhật Linh đem đến mặt trái của sự nổi tiếng, cũng như phơi bày những góc khuất trước danh vọng và tiền tài.

Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain Marvel Carol Danvers là một trong những siêu anh hùng sở hữu chiến lực mạnh nhất.

Sức mạnh của Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel trong The Marvels

Yasha

Yasha

Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel sẽ là tâm điểm của bom tấn The Marvels. Vậy sức mạnh của họ là gì?