x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Vũ trụ Marvel sẽ thế nào nếu Captain America không bị đóng băng?

Bắp 13:00 - 15/09/2022

Huyền thoại sống của Thế chiến thứ hai - Steve Rogers đã chiến đấu trên tiền tuyến trong trận chiến chống lại Hydra. Tuy nhiên, anh đã phải trả một cái giá đắt cho hành động anh hùng của mình bằng việc bị đóng băng trong gần 70 năm. Huyết thanh siêu chiến binh cho phép anh ấy sống sót sau sự kiện này, và được hồi sinh ngay trước các sự kiện của The Avengers. Nhưng nhiều khi Bắp tự hỏi nếu như Steve Rogers không bị đóng băng thì sẽ ra sao nhỉ, liệu điều này có gây ra tác động gì lớn với dòng thời gian của MCU hay không?

Trong một cảnh bị xóa của Avengers: Endgame cho thấy War Machine đã hỏi Captain America về lý do tại sao anh không đơn giản là nhảy ra khỏi chiếc máy bay Hydra đang rơi. Anh ấy không nhất thiết phải cần một chiếc dù, bởi vì chúng ta đã chứng kiến rất nhiều lần việc Steven Rogers có thói quen nhảy ra khỏi máy bay phản lực và trực thăng xuống biển mà không cần dù. Và khi đó, lịch sử của MCU thực sự có thể sẽ rất khác nếu Steve Rogers vẫn ở lại với chúng ta kể từ những năm 1940.

Captain America sẽ trở thành nhân tố chủ chốt trong việc thành lập tổ chức SHIELD

Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc hẳn sẽ chứng kiến Captain America trở về nhà trong chiến thắng, và chắc chắn anh ấy đã tiếp tục mối tình lãng mạn của mình với Peggy Carter. Điều này có nghĩa là anh ấy sẽ được tham gia vào việc thành lập nên SHIELD, bởi vì Carter là giám đốc đầu tiên của SHIELD. 

Tuy nhiên, Bắp không chắc Captain America có muốn trở thành “một giám đốc chiến lược” hay không, đơn giản vì Rogers thích hoạt động ở tiền tuyến hơn. Nhưng xét về mối quan hệ của Captain America với Đặc vụ Carter thì anh ấy sẽ biết về những bí mật cấp cao, và vẫn hoạt động với tư cách là siêu anh hùng đầu tiên của SHIELD.

Captain America sẽ đóng vai trò quan trọng trong các thí nghiệm về siêu chiến binh

The Falcon & the Winter Soldier tiết lộ rằng, trong dòng thời gian chính của MCU, chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục các thí nghiệm về siêu chiến binh của mình rất lâu sau khi Steve Rogers bị đóng băng. Và rõ ràng thời gian nghiên cứu và nỗ lực của họ để tạo ra nhiều siêu chiến binh chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu Captain America không bị số phận đưa đẩy trở thành “người trong băng”. Sẽ không lâu nữa trước khi huyết thanh siêu chiến binh của Abraham Erskine được tái tạo, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều siêu chiến binh hơn trong MCU.

Hydra sẽ trả thù Captain America

Operation: Paperclip là một chương trình gây tranh cãi được kết hợp giữa các nhà khoa học Đức Quốc xã vào các dự án nghiên cứu của Hoa Kỳ. Trong thế giới thực, nó đã trở thành kiến thức đại chúng ngay từ năm 1946, và nó đã bị phản đối bởi những người như Albert Einstein, Eleanor Roosevelt và Rabbi Steven Wise. 

>>>Xem thêm: Fantastic Four vô cùng quan trọng với tương lai của MCU

Steve Rogers có thể cũng sẽ chống lại nó, đặc biệt nếu Captain America nghi ngờ Hydra đang lợi dụng Chương trình này để tự tái tạo và xâm nhập SHIELD. Rogers sẽ được coi là một mối đe dọa lớn hơn rất nhiều nếu so với Einstein và Roosevelt, và anh ấy chắc chắn sẽ là mục tiêu của các sát thủ Hydra - có lẽ thậm chí là chính Chiến binh Mùa đông. Và điều này cũng có thể đồng nghĩa với việc, anh ấy sẽ không đối diện với việc “bị đóng băng” nữa, mà có thể là ra đi vĩnh viễn luôn.

SHIELD ngày nay sẽ rất khác, hiển nhiên là vậy rồi!

Tua nhanh đến MCU ngày nay, và có thể nói SHIELD sẽ rất khác nếu giả thuyết trên xảy ra. Cái kết Chiến tranh Lạnh của MCU có thể chính là việc SHIELD nhận trách nhiệm điều phối (và kiểm soát) các siêu chiến binh trên toàn cầu. Giả sử các sự kiện của Captain Marvel diễn ra theo cách tương tự với dòng thời gian chính, Nick Fury chắc chắn sẽ kết hợp điều này vào sáng kiến Avengers của mình khi anh ấy phụ trách SHIELD. 

Rất có thể các đặc vụ SHIELD cấp cao đáng tin cậy như Hawkeye và Black Widow sẽ là siêu chiến binh trong dòng thời gian này. Nhưng Fury sẽ không phải là người duy nhất tạo ra siêu chiến binh. Điều quan trọng cần nhớ là hiện tại, sự xâm nhập của Hydra vào SHIELD đã tiến đến giai đoạn mà SHIELD không thể xem thường được nữa.

Với trường hợp này, những người trung thành với Hydra như Brock Rumlow (hay còn gọi là Crossbones) có lẽ cũng đã được tiêm huyết thanh siêu chiến binh. Mặc dù Fury không biết điều đó, nhưng mình nghĩ hắn ta chắc chắn sẽ tạo ra Hydra một đội quân siêu chiến binh đối đầu với Fury.

Thành thật mà nói, Bắp thấy việc Captain America bị đóng băng trong Captain America: The First Avenger thật sự là không cần thiết và nếu Marvel có quyết định làm một tập phim What if…? nào đó thì Bắp rất muốn xem giả thuyết này có thể xảy ra. 

>>>Xem thêm: Những sự kiện chấn động ở giai đoạn 4 làm thay đổi tương lai của MCU

* Bài viết của Bắp chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Captain America: The First Avenger ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.