x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những sự kiện chấn động ở giai đoạn 4 làm thay đổi tương lai của MCU

Xoài 13:35 - 05/09/2022

Sau một loạt các sự kiện xảy ra trong giai đoạn 4 của MCU, tương lai của vũ trụ điện ảnh đang dần dần được định hình. Từ đa vũ trụ được khai mở hay mối họa tiếp theo sẽ mang tính đe dọa còn lớn hơn cả Thanos. Nhưng trong hôm nay, Xoài sẽ chỉ điểm qua một sự kiện châm ngòi cho giai đoạn 4, về những gì đã xảy ra trong series Loki.

Đầu tiên mình sẽ tóm tắt về những việc đã xảy ra trong Loki:

Trong series Loki, hàng loạt các khái niệm cũng như tuyến nhân vật mới được giới thiệu đến với khán giả. TVA hay Time Varience Authority (Cơ quan Quản lý Phương sai Thời gian) cũng được giới thiệu trong series.

Câu chuyện bắt đầu khi Loki của thực tại 2016 trốn thoát nhờ việc Avengers từ tương lai 2023 du hành thời gian về để “mượn” viên đá vô cực. Nhóm của Iron Man đã vô tình làm rơi khối tesseract và Loki đã lợi dụng tình thế hỗn loạn lúc đó và chạy thoát cùng khối cầu, nhưng anh không hề biết rằng bản thân lúc đó đã trở thành một biến thể và gây rối loạn thời gian. Sau đó, một đội gồm các vệ binh kỳ lạ đến bắt Loki, họ là những lính bảo vệ của TVA đến dọn dẹp các thực tại bị đi sai với dòng thời gian thiêng liêng, gọi là sự kiện Nexus.

Và từ đây các sự kiện trong Loki liên tục xảy ra, từ việc các siêu anh hùng siêu phản diện của chúng ta có biến thể riêng từ các chiều thực tại khác nhau, đến việc "ông lớn" của TVA hé lộ một số chi tiết liên quan đến đa vũ trụ.

Sự kiện mà Xoài nghĩ là quan trọng nhất trong Loki đó chính là màn đối mặt của Sylvie (biến thể Loki) và Loki với He Who Remain hay “đại boss” của TVA. Khi hai vị thần lừa lọc của chúng ta được dẫn lối đến để gặp người sáng lập ra TVA, biến thể Loki kia đã có một nước đi không ngờ tới được, đó chính là kết liễu He Who Remain, người mà đã tạo ra dòng thời gian thiêng liêng và quản thúc nó để cho đa vũ trụ được an toàn. 

>>>Xem thêm: Viên đá vô cực thứ 7 của Marvel: Đá đen quyền năng kiểm soát sự sống

Sylvie đã bị cơn thù hận cá nhân làm mờ mắt chỉ vì cuộc đời cô bị đảo lộn vì chỉ là một biến thể, cô không nhận thức được sự mất mát của mình là điều tối thiểu để giữ những thực tại khác an toàn. Như vậy, dòng thời gian thiêng liêng rẽ nhánh mở ra đa vũ trụ và mọi mối nguy hiểm tiềm tàng đều tự do, đó là khi Kang the Conqueror - biến thể độc ác của He Who Remain được giới thiệu và hắn ta sẽ xâm chiếm đa vũ trụ.

Đến đây hầu hết người xem đều hiểu một phần nào đó về đa vũ trụ, rằng ngoài vũ trụ chính là 616 còn hàng tá các vũ trụ khác nhau với biến thể của các siêu anh hùng siêu phản diện tồn tại, tốt thành ác, ác thành tốt. Nói chung nếu có Iron Man tốt thì sẽ có Iron Man xấu ở một vũ trụ nào đó.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là một màn châm ngòi của MCU giai đoạn 4, còn hàng tá các sự kiện quan trọng khác mà Xoài sẽ phải để sang một hôm khác để bàn luận. Vì series Loki chứa rất nhiều các định nghĩa và khái niệm để dẫn đến đa vũ trụ, nên nếu bạn nào chưa xem thì hãy xem ngay để có thể bắt kịp tiến độ mà Marvel Studios chuẩn bị bùng ra, thật đáng tiếc nếu như trải nhiệm các siêu bom tấn trong tương lai mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra các bạn nhỉ.

>>>Xem thêm: Các dự án MCU giai đoạn 5 và 6 khiến đội ngũ VFX áp lực đến ná thở

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Loki? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giao Lộ 8675 tung trailer: Isaac suy sụp vì áp lực ca sĩ

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Trailer bộ phim Giao Lộ 8675 vừa được ra mắt, những câu chuyện thú vị của các nhân vật cùng phong cảnh kì vĩ khiến khán giả thích thú và tò mò.

Mặt nạ Fanti: Ý tưởng mới lạ, nhưng kịch bản còn yếu

Nga Cao

Nga Cao

Tác phẩm tâm lý - giật gân của NSX Phan Gia Nhật Linh đem đến mặt trái của sự nổi tiếng, cũng như phơi bày những góc khuất trước danh vọng và tiền tài.

Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain Marvel Carol Danvers là một trong những siêu anh hùng sở hữu chiến lực mạnh nhất.

Sức mạnh của Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel trong The Marvels

Yasha

Yasha

Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel sẽ là tâm điểm của bom tấn The Marvels. Vậy sức mạnh của họ là gì?

Nguồn gốc và sức mạnh của nữ siêu anh hùng Photon - Monica Rambeau

Yasha

Yasha

Trong MCU, Photon - Monica Rambeau vốn là nữ siêu anh hùng sở hữu quyền năng của ánh sáng, có khả năng nhìn thấy quang phổ năng lượng.

Ms Marvel Kamala Khan: Dị nhân chính thức đầu tiên của MCU

Yasha

Yasha

Trong MCU, Ms Marvel Kamala Khan có thể được coi là dị nhân chính thức đầu tiên của vũ trụ chính. Tuy nhiên, trong nguyên tác thì điều này rất khác.