x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

What If...? tập 8: Ultron mở ra chiến tranh đa vũ trụ

Tanpopo 08:01 - 02/10/2021

Chỉ còn 2 tập là kết thúc, series What If…? của Marvel vẫn không khiến Chekov bớt thích thú đi chút nào. Lấy cốt truyện của Age of Ultron (2015), What If…? tập 8 kể về dòng thời gian nơi Ultron lấy được thân thể của Vision và làm chủ Viên đá Tâm trí. Hắn ta nhanh chóng nhận ra rằng cách duy nhất để mang lại hòa bình là xóa sổ toàn bộ nhân loại. Không giống như dòng thời gian chính, Avengers đã không thể đánh bại Ultron và chi có Black Widow (Lake Bell) và Hawkeye (Jeremy Renner) sống sót.

 Ultron thậm chí còn nhanh chóng hạ Thanos và đoạt luôn những viên đá vô cực còn lại. Nắm trong tay sức mạnh cực lớn, gã người máy điên thôn tính các hành tinh lớn như Asgard, The Sovereign, Sakaar, Ego và Xandar. Chứng kiến cảnh tàn sát, Captain Marvel (Alexandra Daniels) can thiệp, dùng hết sức mạnh của mình nhưng vẫn thua trong đau đớn.

 

 Khi tàn phá hết các chủng tộc, Ultron mất đi động lực vì đã hoàn thành mục tiêu được đặt ra từ trước. Tuy nhiên với quyền năng của đá vô cực, hắn ta “đánh hơi” được sự tồn tại của The Watcher (Jeffrey Wright). Lần này Người quan sát không còn thụ động như 7 tập trước mà ông đã phải đứng lên đánh trả Ultron. Trận chiến xuyên vũ trụ của Watcher và Ultron gợi nhớ cho Chekov cuộc đọ sức giữa Mirror Dimension của Doctor Strange và Kaecilius. 

 

 Cho đến hiện tại, Chekov vẫn chưa biết The Watcher mạnh đến mức nào và đặc biệt là khi Ultron sở hữu đầy đủ đá vô cực. Phân đoạn cả hai chiến đấu khá dài và Chekov phải tự hỏi "The Watcher có thể làm gì?" chứ không phải là “The Watcher sẽ thắng như thế nào?”.

 Song song là Hawkeye cùng Black Widow đi tìm Zola - phần mềm của HYDRA để xâm nhập vào hệ thống, ghi đè lên Ultron nhằm giải thoát tâm trí gã người máy. Xâm nhập vào một con Sentry, Zola lại phát hiện ra Ultron không còn ở vũ trụ này nữa (Chekov gọi đó là mất sóng). Hawkeye cũng chấp nhận bỏ mạng để Black Widow trốn thoát. Anh bắn cung tên hủy diệt về phía đám Sentry đang theo chân họ và nổ tung cùng chúng. Chekov khá xúc động trước phân đoạn này bởi người qua đời là Hawkeye thay vì Black Widow. 

 Marvel không bao giờ khiến Chekov thất vọng với những phân đoạn chiến đấu và tập phim này cũng vậy. Các màn đấu tay đôi của Ultron - The Watcher, Ultron - Captain Marvel vô cùng mãn nhãn về độ hoành tráng và đẹp mắt. Trước khi thua cuộc, The Watcher phản đòn và chạy trốn đến dòng thời gian bị phá hủy của Doctor Strange hắc hóa (tập 4) và nhờ anh giúp đỡ.

 Theo như Chekov phát hiện trong trailer, Doctor Strange sẽ tập hợp một đội Avengers từ các dòng thời gian khác nhau để cùng ngăn Ultron phá hủy đa vũ trụ. Xem đến đây mà Chekov cực kỳ mong chờ bởi đa vũ trụ là một khái niệm được Marvel triển khai từ năm 2021. Trước khi điều này được xuất hiện trên màn ảnh rộng, chúng ta sẽ sớm hiểu hơn về nó qua What If…? tập 9 và cũng là tập cuối cùng của miniseries này.

>> Xem thêm: Marvel bung lụa khiếu hài hước trong What If...? tập 7 xoay quanh Thor

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Cùng follow DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Man Suang: Kỳ Án Nhà Hát Thiên Đường: Bí ẩn và tráng lệ

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Man Suang: Kỳ Án Nhà Hát Thiên Đường của điện ảnh Thái Lan kể một câu chuyện đầy ý nghĩa mang đậm tính dân tộc bên cạnh "hint" về boylove.

Đơn Hàng Từ Sát Nhân: Nỗi kinh hoàng khi mua sắm trực tuyến

Nga Cao

Nga Cao

Đơn Hàng Từ Sát Nhân có chủ đề gần gũi với cuộc sống, đó là mua sắm trực tuyến. Phim cho thấy kẻ lừa đảo đáng sợ như thế nào khi dữ liệu cá nhân bị tiết lộ.

Trừng Phạt (Retribution): Khi Liam Neeson vẫn "gân" ở tuổi 71

Nga Cao

Nga Cao

Cải biên dựa trên bộ phim Tây Ban Nha El Desconocido, Trừng Phạt (Retribution) kể về người đàn ông phải đối mặt với hậu quả vì những giao dịch tài chính mờ ám.

Nhân Duyên Tiền Đình: Cười tẹt ga với "trai xấu vụng về" Yoo Hae Jin

Nga Cao

Nga Cao

Đạo diễn Lee Han thông qua “Nhân duyên tiền đình” muốn truyền tải thông điệp “nếu bạn làm quen với ai đó, bạn sẽ thấy họ đều giống nhau nhưng có vẻ đẹp riêng”.

Bộ Đôi Báo Thủ: Tiếng cười ẩn sau thông điệp nặng đô

Nga Cao

Nga Cao

Tác phẩm "Bộ Đôi Báo Thủ" (Ransomed) của Hàn Quốc thành công về mặt thương mại cũng như chất lượng nội dung khi kể một câu chuyện có chiều sâu một cách dễ xem.

Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mì 2: Phản diện đã được nâng cấp

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mì 2 (The Uncanny Counter) tiếp tục chinh phục khán giả với dàn diễn viên như Kang Ki Young, Jin Sun Kyu, Kim Hieora.