x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

What If...? tập 8: Ultron mở ra chiến tranh đa vũ trụ

Tanpopo 08:01 - 02/10/2021

Chỉ còn 2 tập là kết thúc, series What If…? của Marvel vẫn không khiến Chekov bớt thích thú đi chút nào. Lấy cốt truyện của Age of Ultron (2015), What If…? tập 8 kể về dòng thời gian nơi Ultron lấy được thân thể của Vision và làm chủ Viên đá Tâm trí. Hắn ta nhanh chóng nhận ra rằng cách duy nhất để mang lại hòa bình là xóa sổ toàn bộ nhân loại. Không giống như dòng thời gian chính, Avengers đã không thể đánh bại Ultron và chi có Black Widow (Lake Bell) và Hawkeye (Jeremy Renner) sống sót.

 Ultron thậm chí còn nhanh chóng hạ Thanos và đoạt luôn những viên đá vô cực còn lại. Nắm trong tay sức mạnh cực lớn, gã người máy điên thôn tính các hành tinh lớn như Asgard, The Sovereign, Sakaar, Ego và Xandar. Chứng kiến cảnh tàn sát, Captain Marvel (Alexandra Daniels) can thiệp, dùng hết sức mạnh của mình nhưng vẫn thua trong đau đớn.

 

 Khi tàn phá hết các chủng tộc, Ultron mất đi động lực vì đã hoàn thành mục tiêu được đặt ra từ trước. Tuy nhiên với quyền năng của đá vô cực, hắn ta “đánh hơi” được sự tồn tại của The Watcher (Jeffrey Wright). Lần này Người quan sát không còn thụ động như 7 tập trước mà ông đã phải đứng lên đánh trả Ultron. Trận chiến xuyên vũ trụ của Watcher và Ultron gợi nhớ cho Chekov cuộc đọ sức giữa Mirror Dimension của Doctor Strange và Kaecilius. 

 

 Cho đến hiện tại, Chekov vẫn chưa biết The Watcher mạnh đến mức nào và đặc biệt là khi Ultron sở hữu đầy đủ đá vô cực. Phân đoạn cả hai chiến đấu khá dài và Chekov phải tự hỏi "The Watcher có thể làm gì?" chứ không phải là “The Watcher sẽ thắng như thế nào?”.

 Song song là Hawkeye cùng Black Widow đi tìm Zola - phần mềm của HYDRA để xâm nhập vào hệ thống, ghi đè lên Ultron nhằm giải thoát tâm trí gã người máy. Xâm nhập vào một con Sentry, Zola lại phát hiện ra Ultron không còn ở vũ trụ này nữa (Chekov gọi đó là mất sóng). Hawkeye cũng chấp nhận bỏ mạng để Black Widow trốn thoát. Anh bắn cung tên hủy diệt về phía đám Sentry đang theo chân họ và nổ tung cùng chúng. Chekov khá xúc động trước phân đoạn này bởi người qua đời là Hawkeye thay vì Black Widow. 

 Marvel không bao giờ khiến Chekov thất vọng với những phân đoạn chiến đấu và tập phim này cũng vậy. Các màn đấu tay đôi của Ultron - The Watcher, Ultron - Captain Marvel vô cùng mãn nhãn về độ hoành tráng và đẹp mắt. Trước khi thua cuộc, The Watcher phản đòn và chạy trốn đến dòng thời gian bị phá hủy của Doctor Strange hắc hóa (tập 4) và nhờ anh giúp đỡ.

 Theo như Chekov phát hiện trong trailer, Doctor Strange sẽ tập hợp một đội Avengers từ các dòng thời gian khác nhau để cùng ngăn Ultron phá hủy đa vũ trụ. Xem đến đây mà Chekov cực kỳ mong chờ bởi đa vũ trụ là một khái niệm được Marvel triển khai từ năm 2021. Trước khi điều này được xuất hiện trên màn ảnh rộng, chúng ta sẽ sớm hiểu hơn về nó qua What If…? tập 9 và cũng là tập cuối cùng của miniseries này.

>> Xem thêm: Marvel bung lụa khiếu hài hước trong What If...? tập 7 xoay quanh Thor

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Cùng follow DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Intrusion: Cốt truyện dễ đoán về xâm nhập gia cư bất hợp pháp

24/10/2021

Netflix lại có thêm một bộ phim về "xâm nhập gia cư" và xin thú thật là Bắp đã xem và tua. Vì cốt truyện quá dễ đoán và một số tình tiết hơi ngớ ngẩn.

Pokémon: Secrets Of The Jungle - Bức tranh đầy màu sắc tuyệt đẹp

18/10/2021

Pokémon: Secrets Of The Jungle là một bộ phim xuất sắc về thế mới Pokémon, đưa bạn trở về với tuổi thơ. Bộ phim chắc chắn sẽ không khiến khán giả phải thất vọng

007: No time to Die - Bữa tiệc tràn đầy cảm xúc của Daniel Craig

16/10/2021

Rất tiếc là fan Việt vẫn chưa xem được phần phim mới của 007 nhưng Bắp đã đi lượm lặt một số đánh giá sớm và hầu hết đều thỏa mãn và hài lòng.

Survive the Game: “Bom xịt” của siêu sao hành động Bruce Willis

14/10/2021

Bruce Willis, một trong những ngôi sao hành động hàng đầu, đã tái ngộ người hâm mộ màn ảnh qua bộ phim Survive the Game và cùng tìm hiểu thêm về bộ phim nhé!

Review The Chestnut Man: Khi kẻ sát nhân để lại dấu ấn bằng hạt dẻ

07/10/2021

The Chestnut Man là bộ phim phá án xen lẫn yếu tố kinh dị đến từ Đan Mạch. Một tên sát nhân để lại dấu ấn bằng hạt dẻ khiến người xem bị tò mò từ tập đầu tiên.

Surge: Liệu diễn xuất tốt có đủ cân cả một bộ phim?

27/09/2021

Surge là một bộ phim kinh dị khiến khán giả khá thất vọng bởi câu chuyện phát triển “chưa tới”. Dù vậy thì diễn xuất của nam chính khá ấn tượng.