x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Woo Young Woo tập 15: Không sợ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội hãm lại đần

Mỳ Quảng 09:25 - 18/08/2022

Quay trở lại công việc sau khi rời khỏi đảo Jeju, Young Woo, Su Yeon và Min Woo lại lao vào một vụ án khó khăn hơn rất nhiều cả về tính chất sự việc, và quan trọng hơn nữa là không có luật sư Jung Myung Seok ở bên dẫn dắt. Tập này làm tôi hơi ngộp thông tin một chút vì quá nhiều luật đã được hai bên đưa ra để bào chữa.

Chuyện bắt đầu khi công ty dịch vụ Raon bất ngờ bị tin tặc tấn công lúc nửa đêm. Hơn 40 triệu thông tin của người dùng đã bị rò rỉ. Bởi đây là một công ty lớn, có uy tín và được hơn 80% dân chúng sử dụng nên khi xảy ra sự cố thì cũng ảnh hưởng cực lớn. Công ty này đã bị Ủy ban truyền thông Hàn Quốc yêu cầu mức phạt lên tới 300 tỷ won nên đã tới Hanbada để nhờ các luật sư cãi giảm tiền phạt xuống.

Hơi buồn cho giám đốc của Raon là lần này làm việc với anh là luật sư Jang Seung Jun bởi luật sư Jung Myung Seok đang phải tạm nghỉ để chữa bệnh. Anh chàng Jang Seung Jun này thực sự khiến tôi không vừa mắt chút nào, chỉ được cái khoe mẽ và “chém gió” chứ chẳng có năng lực nhìn nhận sự việc hay đưa ra phương án bào chữa chút nào. 

Bằng chứng là ngay trong phiên đầu tiên, anh ta đã đưa ra lập luận vô cùng bất lợi, đã sai luật lại còn kích động để cho luật sư bên phía Ủy ban truyền thông phản pháo lại rất nhanh. Họ vừa cho thấy mức 300 tỷ đưa ra không chỉ đúng luật mà còn rất khoan hồng với Raon bởi theo luật mới sửa đổi thì công ty này phải bồi thường tối đa lên tới 3% doanh thu, tức là 900 tỷ. 

Đã vậy, vị luật sư bên Ủy ban còn khiến cho Raon mang tiếng coi thường khách hàng khi để lộ không chỉ thông tin cá nhân người dùng mà còn cả thông tin tín dụng và giao dịch tài chính. Sự việc khiến cho dư luận dậy sóng và kéo theo đó là một vụ kiện khác mà người đệ đơn là người dùng bị lộ thông tin. Số lượng người đòi bồi thường rất nhiều và số tiền bồi thường không chỉ là 300 tỷ won mà sẽ còn vượt quá doanh thu 30.3 ngàn tỷ của công ty này nữa. Thực sự là chiến lược tranh tụng ngu ngốc chỉ vì người dẫn đầu quá kém lại còn thích thể hiện.

Trong khi giám đốc Hanbada đưa ra áp lực rằng vụ này phải thắng để còn tiếp tục vụ sau đó vì phải đấu với Taesan. Nhưng tôi xem mà ức chế tới không biết phải nói sao, chẳng biết làm sao mà thắng khi có Jang Seung Jun đứng ngáng ngay đường, chẳng có một phương pháp nào. Đỉnh điểm là giám đốc Raon Bae In Cheol đã quá tuyệt vọng mà làm điều dại dột giữa phiên tòa, suýt thì chẳng còn cả mệnh. 

>>>> Xem thêm: Knet chọn phim Hàn hay nhất năm 2022: Decision To Leave độc tôn movie

Và trong khi đẩy Young Woo, Su Yeon và Min Woo ra giữa hàng loạt phóng viên thì Jang Seung Jun chuồn lên xe chạy trước. Tôi không biết làm sao mà người đàn ông này có thể leo lên được chức ngang với luật sư Jung Myung Seok luôn đấy, anh ta chẳng những không có tài mà còn là mối họa nữa. Hanbada mà luật sư nào cũng như thế này thì sớm mất danh tiếng công ty luật hàng đầu thôi.

Thật may trong lúc bế tắc nhất, Young Woo đã tìm ra được mấu chốt để lật ngược vụ án, đó là tin tặc tấn công email của nhân viên kia vào đêm 18 tháng 1, còn luật mới sửa đổi và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 19 tháng 1, Raon cũng là nạn nhân và họ có thể thắng cũng như giảm tiền bồi thường rất nhiều. Luận điểm này cũng có thể bị phản bác lại nhưng đó đã là tia hy vọng cuối cùng cho Hanbada và nghe rất hợp lý, ấy vậy mà Jang Seung Jun lại tiếp tục bác bỏ đề nghị của Young Woo, còn quát và loại cô khỏi vụ án nữa. 

Cuối cùng trên phiên tòa cuối cùng, Jang Seung Jun “tấu hài” ngu ngốc thêm một lần nữa, và tôi đã nghĩ: Vậy thôi là chấm dứt rồi. Nhưng “30 chưa phải là Tết”, không có Woo Young Woo thì vẫn còn Choi Su Yeon kia mà. Cô nàng đã mạnh dạn dùng lập luận của Young Woo để phản pháo lại, bào chữa rằng tin tặc tấn công là ngày 18, cho dù sang ngày 19 mới bị rò rỉ thông tin nhưng tin tặc thì ai mà đề phòng hoàn toàn được. 

Và tôi cũng lần đầu tiên phải dành lời khen cho Kwon Min Woo “mánh khóe” khi lần này anh chàng không còn hèn nhát nữa, sau khi Su Yeon lên tiếng và bị Jang Seung Jun ngăn lại giữa chừng, Min Woo đã đưa ra luận điểm cuối cùng rằng: Nếu áp dụng luật cũ thì bên nguyên sẽ có lợi hơn và “nếu có nghi ngờ thì hãy hướng tới bên bị hại” để thuyết phục thẩm phán ở những giây cuối cùng. Tôi đã thở phào trước hai nhân vật này và vỗ tay tán thưởng cực lớn luôn đấy. Hanbada có những luật sư như thế này thì mới được chứ, tên họ Jang kia chỉ “làm rầu nồi canh” mà thôi.

Một nửa của vụ án Raon đã khép lại, tôi xem mà nghĩ ngay tới câu “không sợ kẻ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội ngu”. Thật may là Hanbada đã lật ngược tình thế ở những phút quyết định cuối cùng. Thực ra, việc rò rỉ thông tin nếu xảy ra với tôi thì tôi cũng khó chịu nhưng nếu vì công ty dịch vụ bị tin tặc tấn công thì cũng không thể đổ hết lỗi cho họ. Một tập phim cho thấy sự trưởng thành của các luật sư Hanbada khiến tôi rất hài lòng. Và vụ này cũng căng hơn các vụ khác nhiều à nha, lần đầu tiên sau 15 tập phim, Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo mang tới cho tôi cảm giác dồn dập đúng chuẩn một bộ phim về ngành luật. 

>>>> Xem thêm: Đừng làm việc đến quên cuộc sống như luật sư Jung trong Woo Young Woo

Tập này, Woo Young Woo hơi xui vì vừa thất tình xong lại bị loại khỏi team, nhưng tư tưởng và phương án bào chữa của cô nàng đã xuất hiện được trên tòa, tự dưng tôi lại nghĩ ra “Woo Young Woo không phải là một người, Woo Young Woo là một hệ tư tưởng” đấy, haha đùa chút thôi nha. Nhanh, hồi hộp, bất ngờ đã làm nên một tập 15 rất thú vị và hấp dẫn, tuy nhiên, lịch sử đã lặp lại khi rating của tập này lại bị sụt giảm, chỉ còn 13.779%. Đã 3 tuần nay, cứ tập phát sóng tối thứ 4 là giảm rating, sang tối thứ 5 thì lên lại. Hi vọng là tập cuối tối nay sẽ làm nên kỷ lục mới cho phim nhé.

* Bài viết của Mỳ Quảng chia sẻ tại box Phim Hàn Quốc

Yêu thích Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Extraordinary Attorney Woo? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục: Thập Nương nguyền rủa cả làng

Trong tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục, vào ngay dịp tết, làng địa ngục lại xảy ra chuyện lớn. Sự biến mất của Lão ăn mày què làm dấy lên nhiều nghi vấn.