x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Yelena có sức mạnh như thế nào nếu so sánh với Natasha Romanoff?

Tanpopo 16:04 - 21/07/2021

Trong Black Widow, cả sức mạnh của Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) và Yelena Belova (Florence Pugh) đều được phô bày, nhưng mỗi người dường như đều có ưu thế trong một số lĩnh vực khác nhau. Khi xem phim, tôi tò mò rằng giữa Natasha và Yelena, ai mạnh hơn? Vì thế tôi đã đi tìm hiểu vấn đề này. 

 Sau nhiều năm sống ở Ohio, đóng giả các cô con gái nhỏ của Alexei Shostakov (David Harbour) và Melina Vostokoff (Rachel Weisz), Natasha và Yelena cuối cùng trở thành ứng cử viên để đào tạo thành sát thủ trong Phòng Đỏ (Red Room). 

 Dù cả 2 đều trở thành Black Widow, Natasha đã có một hành trình khác hẳn sau khi thoát khỏi sự kiểm soát của chương trình đào tạo của Liên Xô. Black Widow của Cate Shortland đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về quá khứ đen tối của nhân vật do Scarlett Johansson đảm nhận trong khi giải thích cho quyết định của cô khi tham gia S.H.I.E.L.D. và cuối cùng là Avengers.

 Thật không may cho Yelena Belova, bỏ lại cuộc sống của mình như một điệp viên sát thủ KGB do Tướng Dreykov (Ray Winstone) điều khiển không phải là một lựa chọn khả thi. Thay vào đó, Yelena buộc phải tiếp tục chiến đấu bên cạnh những người bạn tốt nghiệp Phòng Đỏ đồng thời mơ về cuộc sống trước đây của mình ở Ohio. 

 Trong lúc truy đuổi và giết chết một Black Widow khác ở Maroc, Yelena biết được rằng cô là nạn nhân của sự kiểm soát tâm trí. Với việc sử dụng một chiếc lọ chứa thuốc giải Red Dust, Yelena đã có thể lấy lại quyền kiểm soát tâm trí, dẫn đến nhiệm vụ cùng với Natasha là tìm kiếm Dreykov, phá hủy Red Room, giải phóng những Black Widow còn lại. 

 Trước khi Nat và Yelena đồng ý làm việc cùng nhau, bộ đôi đã có một cuộc hội ngộ bạo lực ở Budapest. Sau khi coi Natasha là chị gái ruột của mình, Yelena rất tức giận vì bị bỏ lại phía sau. Lần gặp gỡ đã nổ ra thành một trận đấu một chọi một, chứng tỏ hai nhân vật khá đồng đều ở mặt cận chiến.

 Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi Natasha lẫn Yelena đều được đào tạo đầy đủ để trở thành Black Widow, Mặc dù thể hiện sức mạnh đồng đều trong Black Widow, nhưng có vẻ như Yelena có thể có lợi thế hơn. Trước khi chiến đấu với Natasha, Yelena đã có thể hạ gục một Black Widow khác sau một cuộc truy đuổi ngắn ngủi. 

Giống như chị gái và những phụ nữ khác đã được huấn luyện trong Phòng Đỏ, Yelena được chứng minh là người thành thạo trong nhiều loại vũ khí và chiến đấu tay không. 

 Cũng có bằng chứng chỉ ra việc Yelena dựa vào môi trường xung quanh để chiếm thế thượng phong trước đối thủ. Cô đã nhanh trí  lấy các đồ vật xung quanh căn hộ để làm vũ khí khi chiến đấu với chị gái của mình ở Maroc.

 Yelena cũng là người điều khiển xe ngược chiều để cánh cửa hành khách bị vỡ sẽ đâm vào người Widow đang truy đuổi trên xe máy. Mặc dù có thói quen chuẩn bị sẵn vũ khí và áo vest đặc biệt, Yelena đã cực kỳ nhanh chân, khiến cô trở thành một đối thủ nguy hiểm.

Tanpopo nghĩ rằng Yelena sẽ xuất hiện trong Hawkeye nhưng vẫn chưa rõ tương lai sẽ ra sao đối với nhân vật MCU của Florence Pugh. Là một fan cứng của Natasha Romanoff, Yelena không bao giờ thay thế hoàn toàn Natasha trong lòng Tanpopo nhưng nhân vật này chắc chắn có thể tiếp nối di sản của Black Widow. 

>> Xem thêm: Giải thích phân đoạn post-credit trong Black Widow

Bài viết được Tanpopo gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Hé lộ lý do mẹ Sơn Ca bỏ nhà đi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ga-ra Hạnh Phúc chỉ còn mấy tập nữa là kết thúc, quá khứ của Sơn Ca cũng dần được hé lộ. Hoá ra ông Sơn khi xưa cũng từng là một người yêu thương vợ con.

Cbiz hôm nay: Thỉnh Quân vững thế; Đại Tống Thiếu Niên Chí 2 khai máy

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Hôm nay là một ngày khá im ắng của làng phim Hoa ngữ, ngoài Đại Tống Thiếu Niên Chí 2 khai máy thì chẳng còn tin tức nào đáng chú ý khác.

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung “chốt đơn” được cô gái xinh nhất phim

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 24 của Ga-ra Hạnh Phúc, Trung "trâu" đã tìm được tình yêu của đời mình khi cô nàng cực xinh xắn do Quỳnh Lương thủ vai cứ như là bản sao của anh.

Tinh Hán Xán Lạn và 4 phim Hoa Ngữ tưởng không nổi mà nổi không tưởng!

Tiểu Thang Viên

Tiểu Thang Viên

Năm nay có rất nhiều bộ phim hay được lên sóng, nhưng trước khi chúng ra mắt thì mọi người cho rằng mấy bộ này sẽ không nổi, nào ngờ chiếu xong lại nổi rần rần!

Poster trăm phim như một của VTV, bê hết diễn viên vào một khung hình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Poster là một cách để truyền thông đến khán giả, giúp hình dung sơ lược và nắm thông tin của các diễn viên. Nhưng 2022 rồi mà VTV thiết kế poster… lạ lắm.

Ga-ra Hạnh Phúc: Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là ruột thịt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Dù cho ông Sơn có đem bất hạnh đến cho ông nội và Sơn Ca nhưng cô vẫn không nỡ bỏ rơi bố. Máu chảy ruột mềm có sai đâu.