x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

10 sự thật siêu sốc về Venom mà không phải ai cũng biết (P.1)

Yasha 21:46 - 23/10/2021

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng thì Venom: Let There Be Carnage cũng đã ra mắt, tiếp nối thành công của phần phim đầu tiên vào năm 2018. Vậy, trước khi được xem phần phim này, hãy cùng Yasha khám phá những sự thật siêu sốc về symbiote Venom nhé!

1. Venom không phải tên thật là Venom

Venom thì dĩ nhiên tên là Venom rồi, vì phim nói như vậy mà, nhỉ? Nhưng trong truyện mà Yasha đọc thì khác. Mặc dù là nó tự nhận mình là Venom, nhưng đây không phải là tên thật của nó. Theo nhà văn Donny Cates, bất cứ symbiote nào liên kết với Eddie Brock thì đều có thể được gọi là Venom, bởi anh ta chính là người đầu tiên nghĩ ra những bí danh ấy, dù anh không tự gọi mình như vậy khi liên kết với Anti-Venom, Toxin hoặc Sleeper.

>>Xem thêm: What If?: Giải thích lý do Ultron dùng được đá vô cực ở vũ trụ khác

Tương tự thì Yasha thấy đây cũng là lý do mà rồng symbiote Grendel cũng được gọi là “Carnage” khi liên kết với Cletus Kasady. Trong tập truyện Venom (2018) #200, Dylan đã hỏi Venom về cái tên, và nó đã tiết lộ rằng các symbiote không phân biệt nhau bằng tên, mà bằng những “rung động cảm xúc”, hay dáng hình cảm xúc.

2. Venom có mối liên kết tình cảm với vật chủ cũ

Đúng là Venom gắn liền với Eddie nhất, nhưng không có nghĩa là nó chỉ có mối quan hệ gắn kết với riêng anh ta. Trong suốt 1 thời gian dài, Venom đã liên kết với vài người, và 1 số người trong đó thì được kha khá tình cảm của nó lắm, chỉ là hơi...kỳ quặc tý thôi. Venom từng cố gắng cứu sống Flash Thompson dù nó đang ở cạnh Eddie, và dù nói ghét Spidey thì nó vẫn cố liên kết lại với anh trong vô số lần. Dĩ nhiên thì số lượng vật chủ được “ưu ái” như vậy không nhiều rồi.

3. Nước bọt?

Các bạn có để ý là Venom lúc nào cũng có cả mớ nước dãi nhỏ tong tỏng không, lại còn xanh lè nữa? Về cơ bản thì đó là...nước bọt, nhưng nó cũng không hẳn là nước bọt bình thường đâu nha. Chính xác thì đó vốn là chất bài tiết, vốn được tiết ra trong lúc cơ thể hoạt động hoặc xử lý những chất lạ xâm nhập vào cơ thể nó.

4. Venom ban đầu chỉ có giá...220 đô

Mặc dù là 1 nhân vật rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại, nhưng hồi xưa thì hắn vốn không phải ý tưởng được hình thành bởi 1 nhà văn nào đó làm việc cho Marvel. Để Yasha kể chuyện “ngày xửa ngày xưa” cho các bạn nghe nha. Số là vào những năm 80, Marvel đã tổ chức một cuộc thi dành cho các nghệ sĩ và nhà văn đầy tham vọng. Điều này đã dẫn đến việc 1 fanboy 22 tuổi tên Randy Schueller gửi bức thư chứa ý tưởng của mình đến James Shooter - tổng biên tập của Marvel Comics thời bấy giờ.

Cụ thể, ý tưởng đó đại khái là: Reed Richards, thủ lĩnh của Fantastic Four, có thể tạo cho Spider-Man một bộ trang phục đen mới làm từ các phân tử không ổn định, giúp anh nâng sức mạnh thêm 25% nhưng lại gây bất ổn về tính cách.

>>Xem thêm: Sự thật bất ngờ: Eddie từng sinh con cho Venom

Do ý tưởng này thực sự khá hay ho, nên 1 tháng sau đó, James Shooter đã gửi cho Randy 220 đô la để mua ý tưởng, cùng cơ hội trở thành người viết truyện cho Marvel Comics. Tuy nhiên, vì 1 số trục trặc mà Randy đã từ bỏ cơ hội lớn kia mà chỉ nhận 220 đô la - số tiền được ví von là chỉ ít ỏi bằng 1 bữa ăn nhà hàng.

>>Xem thêm: Khẩu vị và sự nguy hiểm với vật chủ của loài symbiote trong Venom

Một năm sau thì Secret Wars được ra mắt, và ý tưởng về bộ đồ Spider-Man màu đen kia đã phát triển thành symbiote Venom ngoài hành tinh như chúng ta đã biết.

5. Venom không biết nói dối

Symbiote đa phần đều rất tàn bạo, ăn thịt và ra tay nhiều vô số kể. Nhìn chung, chúng chẳng có gì tốt lành cả. Tuy nhiên, điều thú vị là tập truyện Thunderbolts #23 đã tiết lộ rằng symbiote Venom không hề biết nói dối. Hay ha, chúng tôi tuy “ác” nhưng chúng tôi “thật thà”, nghe có vẻ sai sai nhưng vô cùng thuyết phục đấy chứ.

Trên đây là 5 điều thú vị xoay quanh tộc Venom. Tuy nhiên, chừng này chưa phải là tất cả đâu. Hãy chờ Yasha trong phần 2 của bài viết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu là fan cứng của Marvel thì chắc chắn bạn phải đọc tất cả bài viết của mình chia sẻ tại đây, hoặc vào mạng xã hội DienAnh.net để coi thêm những loại tin bài khác nghen, đủ thứ ở trong đấy hết á.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Mặt Nạ Gương: Lộng giả thành chân, bà Diễm rơi vào bẫy do mình sắp đặt

04/12/2021

Bà Diễm giăng bẫy hù dọa cả nhà, nào ngờ bản thân cũng bị Horus hù dọa. Kẻ cắp gặp bà già. Tôi thấy bà Diễm đúng là tự mình chuốc lấy.

Cbiz hôm nay: Hộc Châu có điềm kết HE; Băng Nghiên - Hán Lương một màu

04/12/2021

Meixing có một niềm tin mãnh liệt rằng Hộc Châu Phu Nhân sẽ kết thúc viên mãn chứ không đau thương như trong nguyên tác.

Rating phim Hàn ngày 3/12: Now We Are Breaking Up giảm dần đều

04/12/2021

Rating của Now We Are Breaking Up sau nhiều tuần phát sóng lại quay về với chỉ số bằng tập 1, tôi thật tiếc cho Song Hye Kyo.

Lương Ngôn Tả Ý: Tình tiết vô lý, Trình Tiêu diễn kém

04/12/2021

Là một bộ phim ngôn tình được khán giả chờ đợi nhất vào cuối năm nay nhưng Lương Ngôn Tả Ý khi lên sóng lại nhận được không ít lời chê bai.

Thương Ngày Nắng Về - Nơi dàn sao nam đổi mới hình tượng trên màn ảnh

04/12/2021

Xem Thương Ngày Nắng Về, tôi nhận thấy Hồng Đăng, Đình Tú cùng nhiều sao nam quen thuộc trên màn ảnh đều thi nhau đổi mới hình tượng ở tác phẩm này!

Dương Mịch giúp rating Hộc Châu tăng chóng mặt nhờ quay về làm mỹ nhân

04/12/2021

Khán giả chẳng hề thích xem nữ diễn viên phải giả trai chút nào, bằng chứng rõ nhất khi Dương Mịch quay về làm mỹ nhân đã giúp rating của phim tăng lên hẳn.