x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

11 Tháng 5 Ngày: Tâm lý như cô Vân, cho tiền Long dẫn Thục Anh đi chơi

Monie 08:12 - 30/09/2021

Nhắc đến phim giờ vàng VTV3 - 11 Tháng 5 Ngày, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến loạt nhân vật trẻ như Tuệ Nhi (Khả Ngân), Hải Đăng (Thanh Sơn), Long “đần” (Hà Trung) hay Thục Anh (Lương Thanh). Tuy nhiên, riêng mình bị ấn tượng bởi một nhân vật lớn tuổi hơn, đó là cô Vân chủ trọ (nghệ sĩ Vân Dung). 

Nghệ sĩ Vân Dung được biết đến với sở trường là hài kịch, những tưởng nhân vật cô Vân lần này sẽ lại là một vai hài, nhưng điều này chỉ đúng một nửa mà thôi. Bên cạnh tính cách hề hước, vai diễn này còn cho thấy sự tinh tế và tâm lý của một người mẹ, một người đi trước đối với xấp nhỏ xóm trọ - những người mà cô coi như con cháu trong nhà.

Mình vẫn nhớ như in cái hồi Long “đần” theo đuổi Thục Anh - con gái cô trong vô vọng, chính cô đã “hiến kế” cho anh chàng “cầm cưa” cô nàng. Rất ngắn gọn, cô Vân mách nước Long rằng “lì nhưng vẫn phải ga lăng”. Quan trọng hơn, cô hiểu rằng Thục Anh là cô gái có chiều sâu, thích sự nhẹ nhàng. Vì vậy cái kiểu vụng về, bộp chộp mà ào ào như cậu Long nhà ta không khéo lại làm cho hư bột hư đường cả, nên sốt hết cả ruột, cô Vân đành phải “vẽ đường cho hươu chạy”.

>>> Xem thêm: Diễn viên Vân Dung: Tôi từ chối sử dụng nước mắt nhân tạo khi diễn

Sự tâm lý của cô Vân còn thể hiện ở cái cách cô nói chuyện với con gái. Khi Thục Anh chưa có người yêu, cô đã chia sẻ những triết lý tình yêu cực chất, như yêu là người ta có hai củ khoai, người ta sẵn sàng chia cho mình một củ rưỡi chứ không phải vừa gặp đã yêu rồi chia tay đòi quà. 

Phụ huynh U50 mà nói được như thế thi cứ phải gọi là chất lừ, đúng không ạ? Đến khi phát hiện con gái có thai, lòng cô như nổi bão nhưng vẫn cực kì nhẹ nhàng, tâm tình, chia sẻ cùng con và học cách chấp nhận sự thật phũ phàng.

Đến khi Thục Anh đã “đổ” Long, cô Vân cũng không giấu nổi sự vui sướng mà ôm chầm lấy Long rồi nhảy cẫng lên ăn mừng như được mùa. Đúng thật Long không phải giàu có gì, nhưng cô Vân thừa sức biết Long thương con gái cô thật lòng và sẵn sàng làm tất cả để Thục Anh được vui. Nhân chuyện vui đó, cô đã đãi cả xóm trọ ăn sáng để mừng cho cặp đôi này. Đáng yêu muốn xỉu!

Nhưng điều khiến mình ấn tượng nhất là khi nghe Long xin nghỉ để chở Thục Anh đi chơi, cô Vân đã dúi vào tay anh chàng một ít tiền, viện cớ “cho cháu” để cả hai “rủng rỉnh”, đi chơi cho thoải mái. Nhất Long rồi, mẹ vợ tâm lý như thế trên đời có mấy ai? Có lẽ sau vụ việc con gái bị lừa gạt tình cảm, người làm mẹ như cô Vẫn rất coi trọng những ai có thể đem đến hạnh phúc cho Thục Anh.

Thậm chí, cô Vân còn xung phong rửa bắt để con gái đi chơi cùng người yêu, còn dặn dò đôi trẻ không được về sớm, nếu khiiong sẽ đóng cửa nhốt luôn ngoài đường. Cưng chưa!

>>> Xem thêm: Đóng 11 Tháng 5 Ngày, Thanh Sơn - Khả Ngân liên tục lộ "hint" hẹn hò

Với mình, đây là nhân vật chạm đến cảm xúc của mình bởi sự tình cảm, duyên dáng và tâm lý hết nấc. Còn bạn thì sao? Bạn có cảm thấy giống mình không? Nếu có thì đừng ngần ngại để lại bình luận và chia sẻ cùng mình nha!

*Bài viết của Monie trên DienAnh.Net.

Theo dõi Vựa Muối Phim Việt để cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất về bộ phim 11 Tháng 5 Ngày nha!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Poster trăm phim như một của VTV, bê hết diễn viên vào một khung hình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Poster là một cách để truyền thông đến khán giả, giúp hình dung sơ lược và nắm thông tin của các diễn viên. Nhưng 2022 rồi mà VTV thiết kế poster… lạ lắm.

Ga-ra Hạnh Phúc: Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là ruột thịt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Dù cho ông Sơn có đem bất hạnh đến cho ông nội và Sơn Ca nhưng cô vẫn không nỡ bỏ rơi bố. Máu chảy ruột mềm có sai đâu.

Phim chiếu đài của Lộ Tư có rating cao ngất, mỗi tội diễn hơi lố

An Lee

An Lee

Vừa lên sóng, phim của Triệu Lộ Tư đã có rating cao, vậy nhưng nhận xét từ netizen thì lại toàn chê cô diễn lố.

The Glory: Màn đánh cược sự nghiệp của Song Hye Kyo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

The Glory đang rục rịch có dấu hiệu lên sóng, lần này đại mỹ nhân Song Hye Kyo sẽ thực sự chuyển mình đấy.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 24: Bảo chơi lớn mang Da Lab tới sinh nhật Vân

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 24 hé lộ cảnh sinh nhật Vân vô cùng vui vẻ, trong đó Bảo đã có món quà sinh nhật đặc biệt dành cho Vân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung chính thức buông tay Sơn Ca, chấp nhận mẹ kế

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trung trong Ga-ra Hạnh Phúc đã gần như thay đổi trong cách suy nghĩ, chấp nhận mẹ kế, nhường Sơn Ca lại cho Khải.