x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

5 bí kíp thành công bền vững: Không đổi mức sống dù thu nhập tăng lên

Tiêu Dao 22:45 - 02/06/2022

Tôi đã từng đọc rất nhiều bài viết, thậm chí những bài học từ những người nổi tiếng thế giới, kết hợp với cả kinh nghiệm sống của mình, tôi mới hiểu được câu nói “thói quen nhỏ đem lại thành công lớn” đúng đến thế nào. 

Một lối sống lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình đi đến thành công của một người. Dưới đây là 5 lời khuyên để có cuộc sống như ý, là chìa khóa dẫn đến thành công.

Chìa khóa của thành công bền vững đến từ những thói quen nhỏ nhưng hiệu quả

1. Ngủ đủ giấc

Tỷ phú Jack Ma đã từng nói rằng giấc ngủ chính là chìa khóa giúp ông xử lý căng thẳng và giải quyết mọi vấn đề: “Nếu tôi không ngủ ngon, vấn đề sẽ không được giải quyết”. Một giấc ngủ sâu và đủ sẽ giúp cho bộ não hoạt động tốt hơn, duy trì sức khoẻ trạng thái tinh thần ở mức tốt nhất. 

Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Amazon, Jeff Bezos luôn đặt giấc ngủ lên hàng đầu. Ông cho rằng việc ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp ông có những quyết định đúng đắn khi ở vai trò một giám đốc điều hành cấp cao. 

Người thành công luôn dành thời gian cho giấc ngủ thay vì bỏ phí hàng giờ trước khi ngủ chỉ để lướt mạng xã hội, xem phim hay chơi game rồi sau đó đem thức dậy trong một trạng thái mệt mỏi, kiệt quệ.

Ngủ đủ giấc khiến bạn hạnh phúc hơn, thịnh vượng hơn và đạt được thành công bền vững

2. Không thay đổi mức sống 

Điều này có nghĩa là dù mức lương của bạn có tăng lên, cũng không nên chi tiêu vô độ. Những người không có tầm nhìn, thường có xu hướng đổ tiền vào những điều họ từng mơ ước, các món hàng xa xỉ, quần áo sang trọng đắt tiền. Tuy nhiên, những người giàu sẽ không cố gắng đắp lên mình những món đồ như vậy để chứng tỏ bản thân. 

Điển hình là các tỷ phú nổi tiếng thế giới như Bill Gates, Warren Buffett hay Mark Zuckerberg - những người sở hữu khối tài sản lên đến hàng trăm tỷ USD, họ có thể mua bất cứ thứ gì trên đời nhưng họ lại chọn cách sống êm đềm giản dị. Bởi điều họ quan tâm chính là sống sao để cuộc sống của họ thật sự có ý nghĩa và xứng đáng với những gì họ kiếm được. 

Đừng vội chạy đua theo mức sống của người thu nhập cao khi bạn chỉ mới kiếm được nhiều hơn một chút

3. Chọn công việc yêu thích

Đa số những người giàu yêu thích công việc của họ và đó cũng là công việc giúp họ kiếm ra tiền. Chỉ khi theo đuổi thứ mà mình yêu thích thì mới luôn nỗ lực hết mình cho nó và dốc toàn lực để giải quyết mọi vấn đề nảy sinh mà không cảm thấy nản lòng hay chùn bước.

Khi mọi người yêu thích công việc của họ, họ trở nên hứng thú và có động lực hơn. Những người đó không nghĩ rằng họ có trách nhiệm phải đi làm và đó là điều ép buộc mà họ đi làm vì đam mê. Sự hào hứng chính là chìa khóa giúp họ hoàn thành công việc một cách năng suất nhất.

"Chọn công việc bạn yêu thích và suốt cuộc đời bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào" - Ngạn ngữ

4. Tìm kiếm động lực mỗi ngày

Hầu hết những người thành công đều lạc quan, nhiệt tình và tích cực. Đối với họ, khó khăn và thách thức được xem là cơ hội tiềm năng để phát triển cuộc sống. Trên thực tế, những người giàu luôn nhìn cuộc sống theo chiều hướng tích cực và luôn có thể tìm thấy cảm hứng cho công việc, ngay cả khi gặp khó khăn.

Dù đang làm gì, họ luôn ở trong trạng thái suy nghĩ về công việc. Ngay cả sau khi rời công ty, họ vẫn liên tục tìm cách để cải thiện bản thân, hoặc trong khi đọc một bài báo họ vẫn có thể tìm ra nguồn cảm hứng mới trong kinh doanh. Chủ động trong mọi việc luôn là thói quen của người giàu.

Tìm ra động lực sống của bản thân và mỗi ngày của bạn trôi qua sẽ mang nhiều ý nghĩa

5. Tận dụng triệt để quỹ thời gian

Ta chỉ có 24 giờ trong một ngày, và tất cả mọi người cũng vậy. 24 giờ đó trôi qua như thế nào đều phụ thuộc vào mỗi chúng ta. Bí quyết làm giàu không phải là sử dụng thời gian này như thế nào, mà là ta tạo ra được giá trị gì trong khoảng thời gian đó. Đối với người giàu, họ dùng triệt để thời gian để tạo ra của cải.

“Cách tốt nhất để đánh giá một cuộc đời là tự hỏi bản thân: Mình đã sử dụng tốt nhất thời gian mà mình có hay chưa?” – Arthur Ashe. 

Một người thành công là người có khả năng quản lý thời gian của bản thân. Bởi thời gian là tài sản quý giá nhất, vì vậy mọi người cần biết cách sử dụng thời gian hợp lý để đạt được các mục tiêu hàng đầu mà bản thân đã đặt ra.

Hãy tận dụng thời gian hiệu quả, đừng để nó trôi qua vô nghĩa

Kết: Tôi học được từ Benjamin Franklin một câu nói: Một xu tiết kiệm là một xu kiếm được". Dù cuộc sống có phần tốt hơn trước, nhưng nếu không biết kiểm soát mà tiêu xài hoang phí, bạn cũng khó mà dư dả. Đừng chi tiêu vào những mục đích không phù hợp, nếu có thể, hãy tiết kiệm từng đồng tiền bạn kiếm được. Bên cạnh đó, hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt, ngủ đủ giấc, quản lý thời gian và làm công việc bản thân yêu thích, bạn sẽ tiến đến thành công bền vững một cách nhanh chóng!

* Bài viết của Tiêu Dao chia sẻ tại box DAN FC

Đời người là cuộc hành trình vượt qua thử thách, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thấy sai lầm của người khác nhưng không nhìn ra khuyết điểm của mình

Ở đời, chúng ta đừng nên cố chấp, khao khát bất cứ một điều gì xảy ra theo ý muốn của mình. Đây là nguồn gốc của sự bình an trong một cuộc sống nhiều biến động.

Những sự thật phũ phàng sẽ thay đổi cách sống và suy nghĩ của bạn (P1)

Có những thực tế phũ phàng mà chúng ta thường bỏ quên để rồi chuyện không như ý xảy ra ta lại đổ lỗi thay vì chấp nhận. Điều quan trọng là không ai cứu bạn đâu.

Người thành công cần đạt 7 cảnh giới, thiếu trí tuệ không thể hiểu rõ

Thành công không phải là định nghĩa đối với một người đứng trên đỉnh cao danh vọng, mà nó bao gồm những đặc điểm quan trọng khi ta có được hạnh phúc viên mãn.

Sống ở đời, con người ta hơn thua nhau ở 3 chữ: "Nhẫn - Thiện - Ngộ"

Sống trên đời, không phải vì hạ thấp người khác xuống và nâng bản thân mình lên mà cảm thấy vĩ đại. Chúng ta cao ở "nhẫn", quý ở "thiện" và hơn nhau ở chữ "ngộ"

Khả năng tự nhận thức: Chìa khóa để thấu hiểu giá trị bản thân

Đạt Lai Lạt Ma từng nói: "Chỉ cần nhận thức được một thiếu sót duy nhất trong bản thân sẽ hữu ích hơn là nhìn thấy một ngàn thiếu sót ở người khác."

Bốn trụ cột của một sự nghiệp viên mãn: Tìm ra ý nghĩa cho cuộc sống

Chúng ta thường chạy đua với công việc, đổi những giờ lao động mệt mỏi thành khoản tiền lương hàng tháng. Nhưng nó có mang lại ý nghĩa sống cho chúng ta?