x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

Lý do gì bạn vẫn mãi dậm chân tại chỗ dù đã thực sự cố gắng rất nhiều

Trương Di 22:45 - 30/05/2022

Tôi đã nhiều lần tự hỏi, vì sao dù đã cố gắng cày cuốc, chăm chỉ làm việc, thậm chí là gấp 2 lần người khác nhưng mãi vẫn ở vạch số 0? Cảm thấy tủi thân vì trong khi những người bạn của mình đã có đủ tiền để sắm xe, sắm điện thoại xịn, cuộc sống dư giả, du lịch thoải mái thì mình vẫn ngày 8 tiếng làm việc, có khi phải tăng ca đến tận khuya nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười. 

Bạn có cho rằng cuộc sống thật bất công, từ đó dần mất đi động lực phấn đấu bởi cái suy nghĩ “có cố gắng cũng chẳng được gì”?

Tại sao bạn dậm chân tại chỗ, cố gắng mãi mà chưa đến đích? Đừng vội bỏ cuộc, hãy bình tĩnh

1. Câu chuyện của cây tre

Cây tre có thể nói là người bạn đã gắn bó với người Việt ta từ bao đời nay. Từ gian nhà, bàn ghế, rổ rá... đâu đâu cũng thấy bóng dáng cây tre. Vì đặc tính dễ trồng, không cần chăm sóc mà vẫn xanh tốt, “ở đâu tre cũng xanh tươi, cho dù đất sỏi đất vôi bạc màu”. Tuy nhiên không phải ai cũng biết, tre cũng cần rất nhiều thời gian để có thể vươn dài và trở nên xanh tốt. 

Trong khi ở giai đoạn đầu, các loại cây khác đều lớn lên theo từng ngày thì cây tre lại chẳng mấy phát triển. Tuy nhiên, đó là giai đoạn quan trọng nhất của cây tre - phát triển một bộ rễ vững chắc kéo dài hàng trăm mét vuông dưới lòng đất. Và phải mất đến 4 năm, ta mới có thể nhận ra được sự cao lớn nhanh chóng của tre. Từ 3cm rồi đến 7cm, và tới năm tiếp theo là sự phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30cm mỗi ngày. Tiếp đó, chỉ mất 6 tuần để một cây tre non có thể phát triển với độ cao 15m.

Qua câu chuyện cây tre, tôi đã rút ra được rằng “Mọi thứ đều cần có thời gian”!

Cây tre mang ý nghĩa rằng: “Chuyện gì cũng phải cần thời gian. Sống là không từ bỏ”

“Bạn không thể sinh một em bé trong vòng 1 tháng bằng cách làm 9 người phụ nữ mang thai.” – Warren Buffett. Một em bé cần 9 tháng 10 ngày để hình thành và phát triển tốt nhất trong bụng mẹ trước khi sẵn sàng chào đón thế giới. Cũng như cây tre, cần một khoảng thời gian rất dài chỉ để phát triển một bộ rễ vững chắc để chống chọi với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Con đường đến thành công cũng tương tự như vậy. Đừng lo lắng những nỗ lực hiện tại của bạn sẽ không được đền đáp, bởi cuộc sống này rất cân bằng. Những thứ bạn cố gắng ở hiện tại chính là nền tảng vững chắc nâng đỡ cho bạn sau này.

Con đường thành công chỉ in dấu chân của người luôn cố gắng không ngừng nghỉ

2. Muốn thành công, cần sự bền bỉ, kiên trì

Giống như việc tập gym, để có một cơ thể khoẻ đẹp là cả hành trình dài với rất nhiều sự cố gắng, bởi “Nghị lực và sự kiên trì đánh bại mọi thứ.” - Benjamin Franklin. Có rất nhiều người hoang tưởng việc cứ đi tập gym là sẽ đẹp ra nhanh chóng nhưng đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Vì thể hình đẹp trong vòng 1 ngày hay 1 tuần là điều dường như không thể

“Những gợn sóng xuất sắc mỗi ngày – qua thời gian – trở thành một cơn sóng thần thành công”.

Tùy vào thể trạng, bạn sẽ có thời gian đạt được thân hình như bạn mong muốn khác nhau. Nhưng nếu kiên trì, không ngừng nỗ lực cố gắng từng ngày, bạn sẽ nhận ra những sự thay đổi tích cực từ chính cơ thể của mình. Tiếp tục duy trì thói quen này, bạn sẽ không những có một thân hình đẹp mà còn là một trạng thái tinh thần tốt.

 Hãy kiên trì bền bỉ, bởi cuộc sống sẽ luôn có nhiều thử thách, quan trọng nhất là đừng từ bỏ

3. Hãy tin vào bản thân mình

“Sự khác biệt giữa những người tin rằng họ có “chứa” sách bên trong họ và những người thật sự viết nên những quyển sách chính là sự kiên trì, bền bỉ tuyệt đối – khả năng sử dụng những gì bạn vốn có, mỗi ngày – niềm tin, ngay cả khi đối mặt với khó khăn, rằng bạn sẽ đạt được thứ gì đó đáng để nhắc tới.” - Jennifer Weiner

Miễn là chúng ta kiên trì theo đuổi mục tiêu, chúng ta sẽ tiếp tục phát triển. Ta sẽ không thể định trước được thời gian mà cuộc đời sẽ ra hoa rực rỡ. Hãy tin rằng nó sẽ xảy ra vào đúng thời điểm của nó, tập trung vào phát huy tiềm năng của bản thân, bạn sẽ sớm gặt hái được thành công. 

Tập trung phát triển bản thân và đừng từ bỏ niềm tin vào tương lai, cuối cùng bạn sẽ đạt được thành công

Kết: Bản thân tôi cho rằng, điều cốt lõi là tất cả chúng ta đều thích được thử thách. Bạn không cần phải là một người có bản năng cạnh tranh mạnh mẽ để chấp nhận thách thức, nên hãy cứ ước mơ và theo đuổi, bất kể giấc mơ của bạn có là gì. Dù hiện tại bạn đang dậm chân tại chỗ nhưng hãy luôn vững tin vào tương lai, bởi không ai biết trước được ngày mai. Kiên trì và bản lĩnh, thành công sẽ tìm đến!

* Bài viết của Trương Di chia sẻ tại box DAN FC

Đời người là cuộc hành trình vượt qua thử thách, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Kính RayBan và làn sóng văn hóa Mỹ

Đồng

Đồng

Chúng ta hãy nhìn lại lịch sử và văn hóa đại chúng Hoa Kỳ qua lăng kính của những thương hiệu kính mắt cổ điển và lâu đời nhất, kính RayBan.

Patrick Eyewear và vị thế đối tác chính thức của Ray-Ban Vietnam

Đồng

Đồng

Hành trình trở thành đối tác của Ray-Ban, và những dấu ấn lớn từ nhà bán lẻ mắt kính hàng hiệu Patrick Eyewear đã giúp họ khẳng định vị thế.

Hướng dẫn sử dụng "thiền định" giảm căng thẳng lo âu một cách hiệu quả

Tian Yi

Tian Yi

Thiền định không chỉ là hoạt động giảm lo âu căng thẳng một cách hiệu quả mà nó còn mang lại vô số lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tim mạch và giấc ngủ.

5 lời khuyên thực tế để trở nên tích cực hơn

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Chúng ta sống mỗi ngày của mình với vô số những cảm xúc và khó có thể tránh được cảm giác lo âu, căng thẳng. Hãy cho phép bản thân tạm dừng và thư giãn.

10 "thực hành hạnh phúc" từ khắp nơi trên thế giới

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Thế giới ngày càng trở nên bận rộn và "tốc độ" hơn khiến chúng ta quên đi những hạnh phúc nhỏ hằng ngày. Những thực hành từ các quốc gia có thể sẽ giúp ta đấy.

Giữ cho tâm trí luôn đúng: 5 mẹo gỡ rối tư duy "không thể"

Tian Yi

Tian Yi

Chúng ta thường có tâm lý tôi không thể làm bất cứ điều gì ra hồn cho một nhóm. Và điều quan trọng để gỡ rối chính là tự hỏi bản thân mình sẽ đóng góp được gì.