x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

5 cách tích phúc đức, cải tạo vận mệnh, cuộc sống nhẹ nhàng, an yên

Trương Di 23:45 - 14/06/2022

Muốn có phúc báo, cuộc sống nhẹ nhàng an yên thì phải biết tích đức càng sớm càng tốt. Người có phúc càng dày, không chỉ bản thân mà con cháu nhiều đời cũng được ấm êm, sung túc. Dưới đây là 5 cách tích đức tôi đã học được, tuy đơn giản nhưng kết quả sẽ làm bạn bất ngờ.

Làm người muốn có phúc báo, cuộc sống nhẹ nhàng an yên thì phải biết tích đức

1. Luôn mỉm cười

Giữa một người luôn cười nói vui tươi và một người lúc nào cũng cáu gắt thì ai sẽ có nhiều bạn hơn? Liệu bạn có muốn tiếp cận và làm bạn với một người suốt ngày gắt gỏng, khó chịu, luôn đem lại cảm giác nặng nề cho mọi người hay không? Nụ cười có thể xoá tan đi bầu không khí căng thẳng, thu hẹp khoảng cách giữa người với người, tiếp thêm động lực cho một ngày dài mệt mỏi. Bởi vậy mới có câu nói: “Hãy bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười, ít ra đó cũng là một sự khởi đầu tốt đẹp.”

Lúc bạn lan toả sự tích cực cho mọi người cũng chính là lúc bạn mang lại phước lành cho chính mình. Chẳng cần điều gì quá to tát, chỉ cần một hành động nhỏ như vậy thôi cũng đã giúp bạn gia tăng phước phần của mình rất nhiều rồi.

Ai cũng muốn giao lưu, tiếp xúc với những người hay cười và sống tích cực

2. Biết nói lời cảm ơn

Lời khuyên tiếp theo cho bạn chính là học cách biết ơn tất cả những gì mình đang có, biết ơn cha mẹ vì đã cho ta được hiện diện trên cuộc đời này, biết ơn vì ta đang có cuộc sống đầy đủ ấm no, hãy biết ơn từ những điều nhỏ nhất. 

Khi bạn nhìn mọi thứ với sự biết ơn, bạn sẽ thấy cuộc đời đối đãi tốt với bạn hơn rất nhiều. Hãy nói lời cảm ơn với những người đã giúp đỡ bạn, từ bác bảo vệ đến bạn nhân viên quán nước, từ cô lao công đến chú thợ sửa chữa... Lời cảm ơn của bạn chính là động lực để họ tiếp tục lao động và cố gắng.

Cảm ơn khi người khác giúp đỡ mình cũng chính là đang tự tạo phúc khí cho bản thân

3. Kiểm soát lời nói

Có những người chuyên đi chỉ trích người khác và luôn lấy lý do là mình chỉ đang phản ánh đúng sự thật, hay “khẩu xà nhưng tâm Phật” và họ đâu biết rằng những lời nói đó của họ chỉ đang làm họ tích thêm nghiệp về sau. Lời nói dù là vô tình hay cố ý đều có thể làm tổn thương người khác. Vết thương ngoài da thì có thể hồi phục nhưng những nhát dao trong tâm hồn thì khó mà lành lại được.

Người khôn ngoan là người làm nhiều hơn nói, họ chỉ thật sự góp ý khi cần thiết. Họ không bao giờ phê phán hay chỉ trích một ai vì một phần là muốn chừa đường lui cho bản thân, một phần là vì họ biết rằng ai cũng có lòng tự tôn của riêng mình. Đừng dại dột đụng vào thể diện của người khác nếu bạn không muốn mất đi mọi mối quan hệ dù là thân thiết nhất.

Nói năng cần phải chuẩn mực bởi lời đã ra khỏi miệng thì khó có thể rút lại được nữa

4. Học cách khen ngợi

Bất cứ ai khi đạt được thành tựu đều muốn được khen ngợi để có thêm động lực phát triển. Vì vậy tán thưởng người khác chính là cách tích đức mà ai cũng nên biết và xem đó như một thói quen. Chẳng ai muốn công sức của mình bị bỏ mặc, không được công nhận. Vậy nên, tuyên dương người khác không chỉ tiếp thêm năng lượng cho họ, mà còn là cách giúp bạn gia tăng phúc khí.

Động viên, khích lệ và khen ngợi người khác giúp chính bản thân mình gia tăng thêm phúc khí

5. Tin tưởng người khác 

“Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin”. – Frank Crane. Niềm tin chính là con đường ngắn nhất đưa ta đến với thành công. Không tin tưởng người khác, mãi đa nghi, bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc cũng như sẽ chẳng thể có cơ hội để làm nên nghiệp lớn.

Chúng ta sẽ không thể tồn tại trong xã hội này nếu không có lòng tin vào người tốt

Kết: Đức Phật có câu “Đức năng thắng số”, người có phước dày, dù gặp nhiều khó khăn, gian khổ thì cũng nhẹ nhàng vượt qua. Người không ngừng tu tâm tích đức ắt sẽ gia tăng trí huệ, ngộ đạo nhân sinh, tìm được chân lý và hạnh phúc viên mãn cho chính mình, cả đời sẽ sống trong thanh thản, nhẹ nhàng an yên, phúc báo đời này chưa hết đến đời con cháu sẽ được thơm lây. 

* Bài viết của Trương Di chia sẻ tại box DAN FC

Đời người là cuộc hành trình vượt qua thử thách, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hướng dẫn sử dụng "thiền định" giảm căng thẳng lo âu một cách hiệu quả

Tian Yi

Tian Yi

Thiền định không chỉ là hoạt động giảm lo âu căng thẳng một cách hiệu quả mà nó còn mang lại vô số lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tim mạch và giấc ngủ.

5 lời khuyên thực tế để trở nên tích cực hơn

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Chúng ta sống mỗi ngày của mình với vô số những cảm xúc và khó có thể tránh được cảm giác lo âu, căng thẳng. Hãy cho phép bản thân tạm dừng và thư giãn.

10 "thực hành hạnh phúc" từ khắp nơi trên thế giới

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Thế giới ngày càng trở nên bận rộn và "tốc độ" hơn khiến chúng ta quên đi những hạnh phúc nhỏ hằng ngày. Những thực hành từ các quốc gia có thể sẽ giúp ta đấy.

Giữ cho tâm trí luôn đúng: 5 mẹo gỡ rối tư duy "không thể"

Tian Yi

Tian Yi

Chúng ta thường có tâm lý tôi không thể làm bất cứ điều gì ra hồn cho một nhóm. Và điều quan trọng để gỡ rối chính là tự hỏi bản thân mình sẽ đóng góp được gì.

Hướng dẫn để đưa ra các quyết định chính xác và quản lý chúng tốt hơn

Trương Di

Trương Di

Chúng ta thường để một ngày của mình trôi qua trong bận rộn mù quáng hoặc vô nghĩa. Đây chính là hướng dẫn để ra quyết định và quản lý chúng tốt nhất có thể.

Cách để tổ chức hiệu quả một tuần làm việc hỗn hợp

Trương Di

Trương Di

Tuần làm việc hỗn hợp bao gồm một nửa ở nhà, một nửa đến công ty. Đây được xem như chuẩn mực mới của thế giới và chúng ta có thể thiết kế nó một cách hiệu quả.