x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Việt

Kim Duyên và loạt hoa hậu, á hậu Việt từng gây tranh cãi vì học vấn

Chloe Nguyen 17:15 - 30/11/2021

Dù đăng quang với danh hiệu người đẹp tuy nhiên những “bóng hồng” này vẫn không tránh khỏi những tranh cãi xung quanh vấn đề học vấn. Mình thật sự bất ngờ với họ khi Kim Duyên bị soi bảng điểm nợ 43 tín chỉ, Tiểu Vy từng lộ bảng điểm tốt nghiệp THPT loại trung bình...

>> Xem thêm: Gu thời trang chất chơi của “cô bán quạt” Minh Thu (Phố Trong Làng)

Á hậu Kim Duyên

Mình thấy học vấn của á hậu Kim Duyên - đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2021 - gần đây được bàn luận nhiều. Chuyện là thế này, Kim Duyên để lộ bảng điểm kém và thông tin chưa từng tốt nghiệp đại học khiến cho nhiều người đặt câu hỏi về trình độ học vấn. 

Nhiều người đã vào tra cứu trên cổng thông tin của trường ĐH Nam Cần Thơ thì phát hiện ra nàng Á hậu đang nợ 43 tín chỉ, bị cập nhật trạng thái "thôi học". Thậm chí động trời hơn nữa chính là điểm chuyên cần, điểm kiểm tra và điểm trung bình môn của Kim Duyên đa phần đều là 0, bị yêu cầu học lại. Lúc mới đọc bảng điểm của Kim Duyên mà mình ngỡ ngàng luôn nhưng mà sự thật thì không phải như vậy.

Đại diện trường Đại học Nam Cần Thơ đã lên xác nhận Kim Duyên không nợ tín chỉ, đã bảo lưu kết quả trước khi đi du học “Thời điểm đó Kim Duyên (đang là Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ) đã chủ động xin bảo lưu kết quả để đi du học, nhà trường cũng đồng thuận và hoàn toàn ủng hộ quyết định của Kim Duyên”.

Trong 5 năm, theo như mình được biết thì Kim Duyên thay đổi liên tục ba chuyên ngành ở bốn trường đại học/ cao đẳng tại Việt Nam lẫn quốc tế. Cụ thể, năm 2014, khi dự thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam, Kim Duyên giới thiệu bản thân là sinh viên Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Năm 2015, cô đăng quang Hoa khôi ĐH Nam Cần Thơ với tư cách sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng của trường. Năm 2016, sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cô quyết định du học Singapore, theo học tiếng Anh tại trường James Cook. Sau đó, mỹ nhân 26 tuổi tiếp tục chuyển sang ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Stamford Raffles.

Kim Duyên sau đó xác nhận cô dở dang việc học. Hình ảnh cô mặc đồ tốt nghiệp, cầm bằng đại học là ảnh quảng bá tuyển sinh theo lời mời từ trường ĐH Nam Cần Thơ còn bản thân cô đã dừng việc học tại Việt Nam cuối năm nhất đại học, quyết định sang Singapore học ngoại ngữ và học thêm chứng chỉ về quản trị kinh doanh. Hiện tại thì cô đã hoàn thành và nhận chứng chỉ của hai khóa học này. "Bản thân tôi còn nhiều thiếu sót. Tôi xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực để không phụ kỳ vọng của mọi người", cô bảo.

Hoa hậu Tiểu Vy

Gây ra nhiều tranh cãi nhất thì mình nhớ Tiểu Vy đầu tiên, bởi vì ngay sau đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, bảng điểm kém của Trần Tiểu Vy bị rò rỉ. Đây là chuyện mà mình cho là khó tránh khỏi vì bao giờ các cô Hoa hậu cũng bị khui lại ảnh cũ, trình độ học vấn ngay sau khi đăng quang, dĩ nhiên Tiểu Vy làm sao tránh được. 

Bảng điểm của Tiểu Vy cụ thể là: 5,2 điểm môn Toán; 4,75 Ngữ văn; 4,75 Vật lý; 4 Hóa học; 2,75 Sinh học; 4,6 tiếng Anh và Khoa học Tự nhiên (điểm trung bình ba môn Lý, Hóa, Sinh) là 4,27. Điểm trung bình các môn của Tiểu Vy là 4,27, nghe choáng chưa?

Sau đó thì Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam xác nhận điểm thi THPT quốc gia của Tiểu Vy không được như ý, nhưng BTC và ban giám khảo cuộc thi vẫn đánh giá tích cực về quá trình học tập cũng như học lực của Tiểu Vy, bởi điểm dù thấp vẫn đủ để cô tốt nghiệp THPT và đỗ đại học. 

Điểm tổng kết trung bình năm học lớp 12 của mỹ nhân 21 tuổi tại trường THPT Vạn Hạnh, TPHCM đạt 8,2. Ban tổ chức cũng cho biết, khi cử người thẩm tra về các thí sinh vòng chung kết, giáo viên chủ nhiệm của Tiểu Vy nhận xét cô học khá, hay phát biểu, đặc biệt tốt Anh văn, tiếp thu bài nhanh.

Tiểu Vy sắp tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và ĐH Sunderland (Anh). Cô nói điều mình quan tâm nhất là việc học. "Hào quang của chiếc vương miện không thể nào theo tôi mãi. Do đó, tôi muốn học hỏi nhiều điều để sau này, dù có là một cựu hoa hậu hay chỉ là cô gái bình thường, tôi vẫn có ích với xã hội", cô nói. Dù việc học vấn của cô vẫn đang gây tranh cãi nhưng hiện giờ cô vẫn không ngừng nỗ lực, mình thấy sự cố gắng của cô ấy thật đáng được tuyên dương đúng không nè.

 Hoa hậu Đặng Thu Thảo

“Thần tiên tỷ tỷ” như Đặng Thu Thảo lúc mới đăng quang cũng gặp rắc rối về học vấn. Khi đó cô học hệ trung cấp của trường ĐH tư thục Tây Đô nhưng lại có thông tin cô là sinh viên khoa Kế toán - Tài chính ngân hàng của hệ đại học. Theo như mình được biết thì thời điểm xảy ra vụ việc, hiệu trưởng của ĐH Tây Đô xác nhận Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp, đang theo học hệ cao đẳng. Cô được đặc cách thi để lấy bằng trước nên vẫn được coi là sinh viên của trường.

>> Xem thêm: Mẹ đơn thân Vbiz (P3): Thu Quỳnh - Lê Phương chung phận khổ

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lúc mới đăng quang cũng gặp không ít lùm xùm, trong đó có chuyện về học vấn mà chúng ta đang bàn luận. Mình thấy có nhiều người gièm pha cô nàng lắm, cho rằng cô học kém thì mới theo hệ trung cấp rồi liên thông cao đẳng. 

Trong 2 năm đương nhiệm, Đặng Thu Thảo vừa hoạt động xã hội, tham gia showbiz, vừa hoàn thành chương trình cao đẳng. Bốn năm sau, cô tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh theo chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học Hutech TP HCM. Đến năm 2017, Thu Thảo có thêm bằng thạc sĩ, từ một người bị gièm pha như thế nhưng bây giờ cô ấy đã có được tấm bằng thạc sĩ, mình thấy thật là đáng ngưỡng mộ đúng không.

Hoa hậu Diễm Hương

Bên cạnh những người đẹp trên thì mình chợt nhớ đến Diễm Hương, cô ấy từng gây tranh cãi về học vấn khi đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt 2010. Thời điểm dự thi, cô giới thiệu mình là sinh viên năm hai khoa Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn tại ĐH Hoa Sen dù chỉ theo học hệ cao đẳng. Người đẹp cũng lộ bảng điểm kém trong hai năm học cao đẳng. Cô có tới 7 môn bị điểm 0 và nhiều điểm 3, 15/28 môn xếp hạng từ C trở xuống. 

Số điểm tích lũy trung bình qua cả hai năm học của Diễm Hương chỉ đạt 1,52/4. Nhưng mà gì cũng có nguyên nhân của nó, Diễm Hương nói cô bị rối loạn tiêu hóa khiến bản thân không thể tập trung theo học, các bạn thấy lý do này thế nào chứ còn mình thì thấy chưa đủ thuyết phục cho lắm.

Sau 11 năm đăng quang, Diễm Hương nói danh hiệu hoa hậu mang lại cho cô nhiều điều trong cuộc sống, bài học về sự trưởng thành. Những năm qua, mình nhận ra cô chăm chỉ làm việc, thay đổi hình ảnh, cố gắng hoàn thành tốt vai trò của người mẹ. Cô tìm hướng đi mới trong kinh doanh, ít xuất hiện trong các sự kiện giải trí.

Hoa hậu Thùy Dung

Gần đây Hoa hậu Thuỳ Dung từng có phát ngôn tranh cãi chuyện “không khí ở Việt Nam khó thở”. Hồi trước, lúc mới đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2008, mình còn nhớ cô đã xảy ra chuyện động trời trước thông tin chưa tốt nghiệp THPT về trình độ học vấn của các Hoa hậu Việt Nam. 

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng khi ấy đã tổ chức thanh tra tại trường THPT Quang Trung - nơi Thùy Dung theo học - và xác nhận cô đã thôi học từ giữa học kỳ một năm lớp 12. Kết quả học tập của cô trong hai năm lớp 10 và 11 cũng chỉ dừng ở mức trung bình. Nhiều khán giả đòi tước vương miện của Thùy Dung vì cho rằng cô vi phạm quy chế thi, không xứng đáng với ngôi vị hoa hậu.

Nhưng cuối cùng, khá là may cho cô nàng vì BTC đã tự nhận lỗi về mình và bênh vực cho tân Hoa hậu. Dù không bị tước vương miện nhưng mình thấy Thùy Dung vẫn tiếp tục hứng chịu búa rìu dư luận cho đến khi quyết định trở lại trường học và hoàn thành việc tốt nghiệp kỳ thi THPT của mình. Trần Thị Thùy Dung sau đó đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT với 33 điểm. Trong 6 môn thi, cao nhất là Toán (8 điểm) và thấp nhất là Văn (3 điểm). Hiện, Thùy Dung định cư cùng gia đình tại Los Angeles, Mỹ.

Điểm chung của các người đẹp trên tuy bị vướng vào các lùm xùm không đáng có nhưng vì để xứng đáng với danh hiệu của bản thân, họ đã cố gắng học tập trở lại, mình thấy đó cũng là giải pháp giúp họ gỡ gạc lại phần nào. Thôi thì chuyện đã qua, mình hy vọng các người đẹp khác sẽ rút kinh nghiệm, học thật tốt để xứng danh với vương miện hay danh hiệu của mình nha.

>> Xem thêm: Trúc Anh - Nhã Phương và dàn sao Việt từng bị tố mắc bệnh "ngôi sao"

*Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.net

Nếu bạn yêu thích các bộ phim Việt và muốn hóng hớt showbiz thì hãy theo dõi DienAnh.net để cập nhật những bài viết mới nhất và cùng ngồi tám với tui nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mai Phương và dàn hậu bị chỉ trích vì hành vi lệch chuẩn

Thi Zun

Thi Zun

Mai Phương, Kỳ Duyên và những mỹ nhân dưới đây khiến tôi cũng như đông đảo khán giả phải bất ngờ vì những hành động không đúng chuẩn của một hoa hậu cho lắm.

Hai cô con gái của Vương Phi: Con cả giản dị, con út xa hoa

Carole

Carole

Sinh ra và lớn lên trong 2 môi trường khác nhau nên tính cách của cặp chị em Đậu Tĩnh Đồng - Lý Yên cũng không giống nhau.

Dương Mịch, Lệ Dĩnh và những mỹ nhân chọn sai kiểu tóc là "dừ" hẳn

Carole

Carole

Không phải cứ là mỹ nhân thì kiểu tóc nào cũng phù hợp, chọn sai là y như rằng rơi vào cảnh kém sắc ngay.

Hồ Văn Cường và những "đứa trẻ lạc lối" ở Vbiz

Thi Zun

Thi Zun

Thiện Nhân và dàn sao nhí dưới đây khiến tôi không khỏi tiếc nuối bởi dù may mắn được nổi tiếng sớm nhưng đều trở nên lạc lối khi trưởng thành.

IU và những mỹ nhân Hàn hoàn mỹ tựa búp bê sống

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Gương mặt xinh đẹp, mắt to long lanh, mang đến cảm giác thương yêu vô hạn tựa như những nàng búp bê yêu kiều chính là những mỹ nhân này.

Học vấn đáng báo động của sao: Nhất Bác, Nhiệt Ba "chữ thầy trả thầy"

An Lee

An Lee

Không phải khi không mà học vấn của dàn sao được quan tâm như vậy, bởi như Nhất Bác không biết viết chữ cho đúng, Nhiệt Ba phép tính đơn giản còn sai.