x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Khác

5 tư duy thay đổi cuộc đời giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong cuộc sống

Trương Di 23:06 - 13/11/2021

Với người trưởng thành, liên tục học tập và không ngừng đổi mới là cách duy nhất để tiến đến thành công, giàu ngày càng giàu hơn và đạt được thịnh vượng chung cho xã hội. Bản thân phải luôn có tư duy sáng tạo đổi mới, nắm bắt xu thế thị trường thì sẽ dễ dàng chiếm lĩnh những đỉnh cao trong lĩnh vực chuyên môn. 

 Những tư duy đổi mới khiến con người phát triển hơn

1. Tư duy học tập

Lý Gia Thành - Tỷ phú giàu nhất châu Á một thời người Hồng Kông chỉ với trình độ tiểu học đã làm như thế nào để có thể gặt hái được những thành tựu cả thể giới kính nể ngày nay? Câu trả lời không thể đơn giản hơn đó là: Liên tục tự học tập không ngừng. Nếu bản thân ông thật sự chỉ dừng lại ở cấp bậc tiểu học thì bây giờ không ai biết Lý Gia Thành là ai và ông cũng không thể tạo ra được một khối lượng tài sản kếch xù như thế. 

Trên thực tế, ông ấy biết rất nhiều, dù trình độ học vấn không cao, nhưng ông ấy không ngừng học hỏi từ thực tế! Ngay từ khi còn trẻ, Lý Gia Thành đã luôn tự nhủ với mình: "Chỉ có làm việc chăm chỉ, tìm kiếm kiến thức mới là lối thoát duy nhất".  Giáo dục và học vấn giúp chúng ta mạnh mẽ hơn trong hiểu biết, là cách để nhận biết cơ hội và khám phá nhiều cái mới trong cuộc sống.

 Học tập để dẫn đầu

2. Tư duy đứng đầu

Không kể bạn làm việc ở bất cứ ngành nghề nào, chỉ có trở thành người dẫn đầu, bạn mới nắm bắt được cơ hội tiến đến một cuộc sống thịnh vượng nhất. Trong ngành đầu tư mạo hiểm có một câu nói thế này: "Nếu bạn không phải là người đầu tiên, tại sao tôi nên đầu tư vào bạn?" Nói cách khác, đa phần những nhà đầu tư sẽ nhìn vào thành tích mà bạn đã có. 

Đặt cược vào người đứng đầu sẽ là khoản đầu tư sinh lời hiệu quả và có ít rủi ro nhất. Đó cũng là lí do các đối tác thường chủ động tiếp cận những công ty đầu ngành để tìm kiếm cơ hội rót vốn. Tư duy theo đuổi vị trí dẫn đầu có thể khiến bản thân mệt mỏi, nhưng cũng là cách để bạn không ngừng nỗ lực đi đến vạch đích. Dù không thể trở thành người giàu nhất, thì bạn cũng có thể đạt được số lượng tài sản đáng mong ước.

 Trở thành người tiên phong

3. Tư duy giá trị

Nếu muốn kiếm được nhiều của cải hơn, bạn phải nghĩ đến việc tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng. Cái tốt nhất thường là cái duy nhất không thể thay thế. Vậy nên, thay vì bỏ ra nhiều công sức lao động thì hãy dùng trí tuệ để tạo nên những thứ “độc quyền”, những giá trị mà người khác không dễ dàng thay đổi được. Người thông minh sẵn sàng cưới một cô gái có sắc đẹp chỉ ở mức trung bình nhưng có thể giúp họ đạt đến những cấp bậc cao nhất trong sự nghiệp. 

Warren Buffett từng nói rằng khoản đầu tư sinh lời nhất trong cuộc đời ông không phải là mua được cổ phiếu tốt, mà là chọn được đúng vợ! Các mối quan hệ cá nhân cũng tương tự, thường rất nhiều người qua lại với nhau vì để trao đổi giá trị tương đương. Do đó, bản thân bạn càng có nhiều giá trị thì cơ hội để bạn tạo ra được nhiều của cải cho xã hội càng lớn.

 Giá trị càng tăng thì càng thịnh vượng

4. Tư duy xu hướng

Chỉ có người “thức thời” với những xu hướng mới lạ và tác động mạnh mẽ lên kinh tế xã hội mới mong nắm bắt được cơ hội và sự giàu có. Người thành công hiểu chân lý này. Nếu bạn cũng vậy, nghĩa là bạn đã đào được kho báu, việc kiếm được nhiều thành tựu là chuyện hiển nhiên. Cuộc sống luôn vận động và xu hướng thay đổi liên tục theo thị trường. Do đó bạn cũng cần linh hoạt trong việc thích ứng, nắm bắt thông tin. 

Nếu không có nhiều hiểu biết về xu thế đang điều chỉnh của xã hội, bạn sẽ bị đào thải nhanh chóng. “Khi thời gian bỏ rơi bạn, nó sẽ không nói lời từ biệt!” Tư duy xu hướng có thể được áp dụng cho nhiều khía cạnh: Từ nghề nghiệp đến việc kết hôn, kinh doanh, đầu tư... Bắt kịp thời đại và đi theo xu hướng là nguyên nhân làm giàu nhanh chóng của nhiều người. Lựa chọn đúng sẽ giống như một "trợ tá đắc lực", giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

 Liên tục nắm bắt xu hướng

5. Tư duy hệ thống

Hệ thống là những khối tập hợp các nguồn lực lại với nhau. Kinh doanh hệ thống là mô hình tích hợp những nguồn lực từ con người, công nghệ, thông tin… để tạo ra nhiều lợi nhuận nhất có thể. Các lĩnh vực khác trong cuộc sống cũng vậy. Chỉ cần bạn có một hệ thống hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, của cải sẽ được tạo ra một cách mạnh mẽ. 

Giống như câu chuyện "Gánh nước" dưới đây: Ở một ngôi làng thiếu nước, có hai thanh niên mỗi ngày đều đi đến con sông gánh nước về bán cho dân làng. Được một thời gian, cậu thanh niên A vẫn kiên nhẫn gánh nước. Cậu thanh niên B lại dùng số tiền kiếm được thuê một nhóm người làm kênh dẫn nước vào làng. Chẳng mấy chốc, con đường dẫn nước vào làng của cậu B hoàn thành, thu nhập gấp 10 lần cậu A.

 Hệ thống hóa mọi vấn đề trong công việc

Kết: Ở tất cả những doanh nghiệp và các công ty lớn, họ đều học được cách quản lý hệ thống kiếm tiền chặt chẽ. Cá nhân xuất sắc trong tập thể luôn biết cách nâng cao kiến thức chuyên môn nhờ không ngừng học hỏi, nỗ lực để trở thành người dẫn đầu. Họ biết được các giá trị mà bản thân và công ty đang sở hữu, cũng như luôn bắt kịp cách xu hướng mới trên thị trường. Nhờ vậy, khả năng kiếm tiền và tạo ra của cải của họ ngày càng mạnh mẽ hơn.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Điểm danh những mỹ nhân đại diện cho 3 thế hệ nhan sắc xứ Hàn

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Phim Hàn đã trải qua 3 thập kỷ ảnh hưởng lớn tới nhu cầu giải trí của khán giả châu Á và nhan sắc các mỹ nhân Hàn cũng đả trải qua 3 thời kỳ lớn rồi đấy.

Khi văn bản thanh minh không còn hiệu lực "kêu oan" ở Cbiz

Nam Phong

Nam Phong

Ngày nay, những nghệ sỹ dính tin đồn nghiêm trọng thì dù họ có nỗ lực thanh minh cũng chẳng có ai tin nữa.

Fan Cung Tuấn chỉ dám "láo" với Dương Mịch vì nghĩ đàn chị hết thời?

An Lee

An Lee

Từ ngày Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương công bố dự án thì fan Cung Tuấn và fan Dương Mịch không ngừng gây chiến, và tranh cãi cũng chỉ vì phiên vị.

Dưa Cbiz 24/9: Dương Dương - Thi Thi hợp tác, Băng Nghiên không sao?

Carole

Carole

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Quan Hiểu Đồng và dàn sao Hoa ngữ khoe nhan thật trong sự kiện 22/9

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Vì nhãn hàng cố chấp với màu hồng kén sắc nên các ngôi sao Hoa ngữ cũng rơi vào cảnh "ố dề" khi tham gia sự kiện.

Doanh số tạp chí của Lệ Dĩnh khiến Angelababy, Lưu Thi Thi “hít khói”

Nam Phong

Nam Phong

Triệu Lệ Dĩnh không được công chúng đánh giá cao mảng thời trang, thế nhưng về mặt doanh thu tạp chí, cô nàng lại dễ dàng cho những nàng tiểu hoa 85 hít khói.