x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Ai là nhân vật đỉnh nhất Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ?

Người Gỗ 12:00 - 18/06/2022

Bộ phim mới nhất của A24 - Everything Everywhere All at Once (Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ) đã đẩy nhiều khán giả vào một đa vũ trụ kỳ quặc, khác biệt. Bỏ qua kịch bản cũng như các yếu tố khác làm nên thành công của bộ phim. Ở bài viết này, mình sẽ xếp hạng mức độ yêu thích (từ thấp đến cao) của những nhân vật trong phim theo quan điểm cá nhân. 

Everything Everywhere All at Once (Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ) mở ra một cuộc chiến mới mẻ, mang đậm bản sắc châu Á. Tuy nhiên, không đơn thuần là những màn giao chiến căng thẳng như những siêu phẩm khác từng làm, bộ phim của Dan Kwan , Daniel Scheinert ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc về tất cả những gì mà con người đều phải trải qua tại một giai đoạn nào đó.

Hạng 10: Deirdre Beaubeirdre

Ngay từ lần xuất hiện đầu tiên, thanh tra thuế vụ Deirde được xem là kẻ khó ưa nhất phim. Chính cô đã khiến gia đình của Evelyn gặp khó khăn trong việc xuất trình biên lai kiểm toán và thường hay khoe mẽ về chức vụ của mình trong công ty. 

Ở cuối phim, cô ấy thừa nhận lỗi sai của mình đã quá khắt khe và khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn, làm gia đình của Evelyn bị xáo trộn mọi thứ. Không những thế, bộ phim tạo ra 2 biến thể khác của Deirdre ở hai vũ trụ khác nhau: một là quái nhân do Jobu Tupaki gửi đến, hai là vũ trụ của những bàn tay xúc xích. Đặc biệt ở vũ trụ thứ hai, cô là một người đồng tính, luôn mong nhận được tình cảm từ người tình dẫu mọi thứ có quái dị, khác biệt đến đâu thì vẫn mong rằng “luôn có thứ gì đó để yêu”. Đó là điều mà ở cuối phim, Deirdre bày tỏ với nhân vật chính.

Hạng 9: Alpha Gong Gong

Alpha Gong Gong là người duy nhất chứng kiến ​​đủ các biến thể của Evelyn trong đa vũ trụ, nhận thấy cô ấy có thể gây nguy hiểm đến nhân loại vì nhiều khả năng sẽ trở thành Jobu thứ hai, vì vậy ông ấy buộc ngăn chặn và tìm cách ra tay với mọi biến thể của Evelyn. 

Tính cách ông ấy cực kỳ khép kín đến mức đáng sợ, thường phá hoại các kế hoạch của Alpha Waymond và tìm cách làm tổn thương Evelyn. Tuy nhiên, ở cuối phim Alpha Gong Gong đã sửa sai bằng cách giúp Evelyn có thể tiếp cận với Joy.

Hạng 8: Gong Gong

Cũng giống như biến thể Alpha Gong Gong, Gong Gong là ông ngoại của Joy, cha của Evelyn, một người cực kỳ phong kiến và khắt khe về văn hóa. Ngay khi xuất hiện ở đầu phim, ông ấy liên tục chỉ trích Evelyn về mọi thứ mà không có lý do chính đáng. Ông là người cầu toàn và luôn đòi hỏi tất cả. Chính ông là nguyên nhân khiến Evelyn không có được một ngày yên bình kể từ khi cưới Waymond.

Tại sở thuế vụ, Gong Gong cũng liên tục mắng nhiếc Evelyn. Nếu hỏi về nhân vật phản diện của phim thì mình nghĩ ngay đến nhân vật này, cũng chính ông khiến mối quan hệ giữa Evelyn và Joy rạn nứt. Tuy nhiên, ở cuối phim ông lại sẵn sàng chấp nhận tình cảm của Joy và Becky sau khi nghe Evelyn bày tỏ tất cả, mặc dù ông không tham gia vào cuộc chiến đa vũ trụ.

Hạng 7: Jobu Tupaki

Ban đầu, mình cứ nghĩ đây là nhân vật phản diện của bộ phim, nhưng cuối cùng qua hành trình đa vũ trụ, mục đích thật sự của cô chỉ là hoàn thành nhiệm vụ của “mọi phiên bản của Joy” và Jobu thật sự không muốn ra tay với Evelyn. Cô ấy chỉ muốn mẹ mình cảm nhận được những gì cô ấy cảm nhận, là một nỗi đau và nỗi buồn không thể tả được. Tất nhiên khi đó, mình nghĩ bạn sẽ có thiện cảm với cô ấy hơn.

>>> Xem thêm: Everything Everywhere All At Once ẩn dụ con mắt thứ 3 hay hơn Marvel

Tuy nhiên điều đó không thể bào chữa cho cơn thịnh nộ của cô trên khắp đa vũ trụ khi ra tay với vô số phiên bản khác của Evelyn và bất kỳ ai cản đường. Ranh giới giữa đạo đức và kỷ luật đã hoàn toàn bị phá vỡ, khiến nhiều người vô tội phải gánh chịu hậu quả từ những hành động thiếu suy nghĩ của cô.

Hạng 6: Alpha Waymond Wang

Trong các biến thể của những nhân vật, thì Alpha Waymond của Everything Everywhere All at Once là một trong những biến thể hay và có chiều sâu nhất. Anh là người theo dõi Evelyn, có nhiệm vụ giải thích giúp cô ấy hiểu rằng chỉ có cô mới là người duy nhất cứu thế giới.

Những cảnh chiến đấu của Alpha Waymond hơi bị ấn tượng đấy! Đặc biệt những lần thực hiện cú nhảy vũ trụ hầu như mang lại các kỹ năng mới cho biến thể này. 

Hạng 5: Becky

Tuy không tham gia vào cuộc chiến đa vũ trụ, nhưng Becky luôn động viên Joy, giúp cô ấy vượt qua mọi đau buồn với gia đình. Hầu như những lần gặp mặt gia đình của bạn gái, Becky đều bối rối, tuy nhiên cô ấy luôn cố gắng giải thích và trò chuyện với Joy mỗi khi đối mặt với Evelyn.

Mặc dù là nhân vật phụ, thời lượng chiếm sóng không nhiều. Nhưng rõ ràng cô ấy rất quan tâm và yêu Joy, điều này khiến mình mong đợi cho một cái kết viên mãn hơn. Thêm vào đó, những cảnh tương tác đầy ngại ngùng và khó xử của cô ấy với Gong Gong cũng khá hài đấy! 

Hạng 4: Evelyn Wang

Là nhân vật chính của Everything Everywhere All at Once, nhưng Evelyn không hoàn toàn hoàn hảo trong mắt mình. Dù bất kỳ đâu hay giai đoạn nào, cô ấy cũng thường xuyên căng thẳng, khó chịu, luôn coi thường Waymond và không nghe Joy giải thích. Cô ấy thậm chí còn nói những câu nặng nề, chói tai về xu hướng tính dục của con gái mình và vai trò của Waymond.

Đây là lí do tại sao khi cô ấy có những sự chuyển hóa tích cực, yêu đời và vô tư hơn thì mình lại thích phiên bản đấy hơn nhiều. Đặc biệt, khi cô ấy biết rằng "không có gì quan trọng", Evelyn có thể trút bỏ những chuyện lặt vặt trong cuộc sống hàng ngày và đón nhận những thứ thực sự quan trọng. Có thể sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để Evelyn hiểu được điều đó, nhưng suy cho cùng cô cũng hoàn thành sứ mệnh và mối quan hệ với gia đình cũng được hàn gắn.

Hạng 3: CEO Waymond Wang

Mặc dù chỉ xuất hiện ở một số cảnh, nhưng biến thể CEO của Waymond lại mở ra những câu thoại “đắt giá” trong phim. Chính điều đó đã làm cho nhân vật của anh ấy trở nên ấn tượng và đáng yêu hơn bao giờ hết, anh ấy giúp Evelyn hiểu rằng lựa chọn trở nên tử tế và lạc quan là một cách thử thách mà ai cũng cần phải đấu tranh mỗi ngày..

Câu nói làm “tan chảy” trái tim nhiều người nhất có lẽ là “Ở một cuộc sống khác, anh sẽ mở tiệm giặt ủi và lo thuế vụ cùng em”. Phiên bản này của Waymond chứng minh rằng trong mọi vũ trụ, anh ấy vẫn đánh giá cao, ủng hộ và yêu thương Evelyn, cho dù điều đó có khiến anh đau đớn thế nào đi chăng nữa.

Hạng 2: Joy Wang

Không những CEO Waymond, mà nhân vật Joy Wang cũng có những câu thoại thật sự khiến mình cảm xúc vô cùng. Điển hình ở đoạn cuối khi cả Evelyn và cô cũng bày tỏ mọi thứ để hiểu nhau hơn ở trước cửa tiệm giặt ủi.

Diễn xuất của Stephanie Hsu tuy không chuyên nghiệp bằng Dương Tử Quỳnh, nhưng khi xem, mình nghĩ khán giả cũng muốn tặng cho Joy một cái ôm và nói rằng mọi thứ sẽ ổn thôi, đó là hiệu ứng độc đáo cũng như sự hấp dẫn của nhân vật này mà mình cảm nhận được. 

>>> Xem thêm: Loạt phân cảnh đáng nhớ ở Everything Everywhere All at Once

Hạng 1: Waymond Wang

Có thể lần đầu xem phim, bạn cũng sẽ cảm thấy đây là người đàn ông vô dụng nhất phim, giống như cảm nhận của Evelyn. Tuy nhiên, trải qua cuộc chiến đa vũ trụ, Waymond dần chứng minh điều ngược lại. Anh ấy là một người chồng yêu thương, kiên nhẫn và luôn tự hào về gia đình của mình, Waymond không ngại đứng ra bảo vệ Evelyn, ngay cả khi cô ấy biến thành phiên bản toàn năng và hư vô đến kinh ngạc.

Mặc dù đang trong quá trình đệ đơn ly hôn, nhưng Waymond vẫn bảo vệ Evelyn và cơ nghiệp mà họ đã cùng nhau xây dựng. Luôn rỉ tai an ủi vợ mình mọi lúc, mọi nơi, bất kể Evelyn có làm điều tương tự hay không, nhưng anh chỉ biết làm tất cả cho gia đình. Chính lòng tốt và sự lạc quan vô bờ bến của anh ấy đã khiến Waymond Wang trở thành nhân vật đáng yêu nhất phim. Cuối phim, Evelyn chủ động trao nụ hôn cho anh, chứng minh cả hai người đang thật sự hạnh phúc.

* Bài viết của Người Gỗ chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu bạn yêu thích điện ảnh Âu Mỹ , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Everything Everywhere All At Once? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.