x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Anh Có Phải Đàn Ông Không?: Cưới vợ hay độc thân thì mới là sung sướng

Lindo 16:12 - 28/01/2022

Trong tập 5 của Anh Có Phải Đàn Ông Không? vẫn xoay quanh câu chuyện trong gia đình của Duy Anh (Tuấn Tú), từ mâu thuẫn với bố mẹ ở quê đến những chuyện tréo ngoe, dở khóc dở cười đang xảy ra suốt thời gian gần đây. Tôi nghĩ con đường trở thành một người chồng đảm đang, một ông bố yêu con của Duy Anh còn gian nan lắm đây. Thế nên ba tập phim này mới đặt ra cho chúng ta câu hỏi: "Lấy vợ hay độc thân mới là sung sướng?".

>>>Xem thêm: Tuấn Tú chạy xe công nghệ mà vợ tưởng ăn nem: Khách biến thành “bé 3”

Tôi theo trường phái cân bằng nên lấy vợ hay độc thân đều có những mặt khác nhau nên chuyện sướng khổ thì như nào cũng như nhau cả, nó tùy thuộc vào cách sống của mỗi người. Đầu tiên là quan điểm của Tuấn Khang (Nhan Phúc Vinh), anh chàng là người theo trường phái "độc thân vui tính", tự do tự tại, không lo nghĩ gì cả. 

Nhưng Duy Anh lại cho chúng ta một quan điểm theo đúng chuẩn của người đàn ông gia đình: "Thực ra thì trong cuộc sống vợ chồng cũng có những lúc bát đũa xô lệch, nhưng mà không thể phủ nhận được tình cảm gia đình rất là quan trọng đấy".

Cuộc sống là thế, mỗi người đều tìm được cách vui cho riêng mình. Với quan điểm của Tuấn Khang thì nó phù hợp với những người trẻ, năng động như anh, có thể Khang thấy cuộc sống còn quá nhiều điều để khám phá và hưởng thụ nên không muốn gắn mình với vợ con và cuộc sống có phần mất tự do. Quan điểm này không sai nhưng tôi thấy một người không thể cứ mãi cô độc được, sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy cô đơn, muốn có một người vợ, một hậu phương vững chắc để có thể sẻ chia trong cuộc sống.

Còn lời nói của Duy Anh thì nó như một lời khẳng định chắc nịch về sự quan trọng của tình cảm gia đình mà không ai có thể phủ nhận. Lời của một người đàn ông từng trải như Duy Anh chưa bao giờ là sai, sẽ có những điều hạnh phúc, những tình cảm mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận được khi đã lập gia đình. 

Sự hạnh phúc từ khi yêu nhau cho đến lúc viên mãn lấy nhau làm vợ, làm chồng, rồi niềm vui khi gia đình chào đón thêm thành viên mới, nhìn những đứa con trưởng thành lên từng ngày. 

Những cảm giác như vậy thì thử hỏi một người độc thân sao có thể cảm nhận được chứ, dù rằng sẽ có những lúc vợ chồng hiểu lầm, xích mích với nhau nhưng như vậy mới chính là cuộc sống, chúng ta đâu thể cứ mãi mong chờ vào một cuộc sống mộng mơ chỉ toàn màu hồng và tôi thì quan trọng rằng sau mỗi lần như thế thì bản thân sẽ giải quyết như thế nào?

Mỗi người có một lí tưởng riêng, con đường riêng nên độc thân cũng được, lập gia đình cũng được, miễn sao bản thân chúng ta cảm thấy vui, có thể mang lại những điều tích cực cho mọi người xung quanh và hơn hết là không làm điều gì khiến lòng phải hổ thẹn. Ở mỗi lứa tuổi, mỗi giai đoạn của cuộc đời, tùy vào hoàn cảnh mà chúng ta sẽ hình thành cách suy nghĩ, cách sống tốt nhất cho bản thân.

Riêng tôi thì muốn sau khi đã trải nghiệm cuộc đời này đủ lâu thì tôi sẽ có cho mình một gia đình nhỏ hạnh phúc, như thế thì tôi có thể trải nghiệm qua tất cả những cảm giác của Tuấn Khang và Duy Anh.

Nhưng tôi cũng không mong mình sẽ như Nhật Minh (Hà Việt Dũng), anh có vẻ là một người khô khan, rập khuôn, máy móc đến đáng sợ, như Tuấn Khang nói: "Chỉ có Lệ mới chịu được ông thôi" và rõ ràng Lệ (Việt Hoa) đã không ít lần phải ngượng ngùng, bối rối trước cách cư xử của chồng.

Chỉ qua những tập phim đầu tiên, Anh Có Phải Đàn Ông Không? đã khắc họa cho chúng ta những câu chuyện rất đời. Hãy cùng tôi đón chờ những tập phim tiếp theo của phim để xem Tuấn Khang, Duy Anh, Nhật Minh mỗi người sẽ giải quyết câu chuyện của mình như nào.

>>>Xem thêm: Anh Có Phải Đàn Ông Không: Tuấn Tú lấy nick ảo chat khiến vợ ghen

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục: Thập Nương nguyền rủa cả làng

Trong tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục, vào ngay dịp tết, làng địa ngục lại xảy ra chuyện lớn. Sự biến mất của Lão ăn mày què làm dấy lên nhiều nghi vấn.

Tập 6 Thạch Sanh - Lý Thanh: Ngọc Thanh Tâm được Ngô Kiến Huy cầu hôn

Càng về cuối phim Thạch Sanh - Lý Thanh, nữ chính ngày càng có những hành động theo hướng tiêu cực. Việc rũ bỏ hoàn toàn quá khứ với cô là điều không hề dễ dàng

Tập 7 Tết ở làng địa ngục: Thêm một cái chết ngay đêm Giao thừa

Sau hàng loạt sự kiện quái dị, làng địa ngục tiếp tục chuỗi ngày sóng gió khi có thêm một cái chết ngay ngày giao thừa.