x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Anh Có Phải Đàn Ông Không: GenZ chỉ muốn tâm sự với bạn trừ bố mẹ

Chloe Nguyen 13:15 - 11/02/2022

Trong tập 7 của Anh Có Phải Đàn Ông Không? vẫn là những mẩu chuyện xoay quanh cuộc sống gia đình của Duy Anh (Tuấn Tú) và cô con gái đang trong độ tuổi trưởng thành. Tưởng chừng như việc dạy con sẽ dễ dàng nhưng thật chất lại không phải như vậy. Thùy Dương (Anh Phương) cũng là cô bé nằm trong độ tuổi gen Z nên có những suy nghĩ rất khác những thế hệ trước, chẳng hạn như chuyện chỉ muốn bày tỏ với bạn bè chứ với bố mẹ thì chẳng tâm sự gì cả.

>> Xem thêm: Phố Trong Làng tập 52: Hoài phát hiện có thai, Hiếu sững người hay tin

Cái hay của Anh Có Phải Đàn Ông Không? là ở chỗ những tình tiết trong phim, nhìn thì tưởng không có thật nhưng thực tế lại là nỗi trăn trở của biết bao gia đình. Có người nói những cô bé có tính cách hỗn láo và xấc xược như cô bé Thùy Dương sẽ không có nhưng mà có nhiều là đằng khác đó nha. Vì khác biệt trong suy nghĩ nên dường như gen Z của ngày nay có những hành động khá đặc biệt và khó đoán khiến nhiều bậc phụ huynh cũng đau đầu. Nếu như trách con rằng chỉ biết tâm sự với bạn bè, người ngoài thì bản thân cha mẹ đã bao giờ phải tự hỏi rằng tại sao con của mình lại như vậy chưa?

Thùy Dương cũng vậy, có vẻ việc tâm sự với bố mẹ thật sự khó khăn vì cô bé chẳng tìm được sự chia sẻ hay cảm thông, mà thay vào đó chỉ là những lời mắng nhiếc, trách móc cô bé mà thôi. Cũng vì không tạo cho em một cảm giác an toàn thì làm sao có thể chia sẻ được, tính cách của gen Z khá là tự do, nghĩ gì làm đó nên những hành động của Duy Anh hay Thùy Dung thì mình vô cùng không tán thành. Nhiều lần xâm phạm vào cuộc sống riêng tư thì con cảm thấy thiếu an toàn và đề phòng với chính người trong gia đình thì cũng phải thôi.

Nhìn Thùy Dương mà mình lại nhớ tới một cô nàng bướng bỉnh không kém đó chính là Tuệ Nhi (Khả Ngân) trong 11 Tháng 5 Ngày lên sóng trước đó. Dù chênh lệch độ tuổi nhưng mình thấy cả hai người khá giống nhau, họ đều có cá tính rất mạnh và không muốn bị lệ thuộc vào ai, cái mà hai cô gái cần nhất đó chính là sự quan tâm từ gia đình chứ không phải là những người không tôn trọng cô. Nhưng mà mình phải công nhận tính cách của Thùy Dương thì khó chịu hơn thật, nhưng biết làm sao được, cũng là do cách giáo dục của bố mẹ mà thôi.

Mình mong rằng trong những tập sau thì Duy Anh sẽ bỏ cái trò theo dõi con bằng cách nhắn tin đó đi, với cả mẹ cũng tôn trọng quyền riêng tư của con. Cô bé đã lớn rồi nên cũng có quyền tự do và sự riêng tư cơ mà, quản lý chặt như vậy rồi cô bé có thay đổi hay không? Chỉ mong hai vợ chồng tìm được cách dạy con hợp lý chứ để như vậy thì mình thấy không ổn, mới hôm nay thôi mà đã bỏ ra khỏi nhà vậy rồi không biết mai mốt đến chuyện gì nữa.

Tóm lại mà nói thì gen Z hoàn toàn không đáng ghét như mọi người hay nói, mà chẳng qua là họ có cá tính quá mạnh mà thôi. Cũng mong 2 vợ chồng Duy Anh sẽ tạo ra được cho cô bé một cảm giác an toàn và là chỗ dựa vững chắc để cô bé chia sẻ chứ không phải trải lòng với bạn bè nữa. Nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha, tiếp tục ủng hộ cho Anh Có Phải Đàn Ông Không? trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Con gái Tuấn Tú phim VTV: Sự ương bướng, phụ huynh nên xem mà dạy con

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.