x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Anh Có Phải Đàn Ông Không: GenZ chỉ muốn tâm sự với bạn trừ bố mẹ

Chloe Nguyen 13:15 - 11/02/2022

Trong tập 7 của Anh Có Phải Đàn Ông Không? vẫn là những mẩu chuyện xoay quanh cuộc sống gia đình của Duy Anh (Tuấn Tú) và cô con gái đang trong độ tuổi trưởng thành. Tưởng chừng như việc dạy con sẽ dễ dàng nhưng thật chất lại không phải như vậy. Thùy Dương (Anh Phương) cũng là cô bé nằm trong độ tuổi gen Z nên có những suy nghĩ rất khác những thế hệ trước, chẳng hạn như chuyện chỉ muốn bày tỏ với bạn bè chứ với bố mẹ thì chẳng tâm sự gì cả.

>> Xem thêm: Phố Trong Làng tập 52: Hoài phát hiện có thai, Hiếu sững người hay tin

Cái hay của Anh Có Phải Đàn Ông Không? là ở chỗ những tình tiết trong phim, nhìn thì tưởng không có thật nhưng thực tế lại là nỗi trăn trở của biết bao gia đình. Có người nói những cô bé có tính cách hỗn láo và xấc xược như cô bé Thùy Dương sẽ không có nhưng mà có nhiều là đằng khác đó nha. Vì khác biệt trong suy nghĩ nên dường như gen Z của ngày nay có những hành động khá đặc biệt và khó đoán khiến nhiều bậc phụ huynh cũng đau đầu. Nếu như trách con rằng chỉ biết tâm sự với bạn bè, người ngoài thì bản thân cha mẹ đã bao giờ phải tự hỏi rằng tại sao con của mình lại như vậy chưa?

Thùy Dương cũng vậy, có vẻ việc tâm sự với bố mẹ thật sự khó khăn vì cô bé chẳng tìm được sự chia sẻ hay cảm thông, mà thay vào đó chỉ là những lời mắng nhiếc, trách móc cô bé mà thôi. Cũng vì không tạo cho em một cảm giác an toàn thì làm sao có thể chia sẻ được, tính cách của gen Z khá là tự do, nghĩ gì làm đó nên những hành động của Duy Anh hay Thùy Dung thì mình vô cùng không tán thành. Nhiều lần xâm phạm vào cuộc sống riêng tư thì con cảm thấy thiếu an toàn và đề phòng với chính người trong gia đình thì cũng phải thôi.

Nhìn Thùy Dương mà mình lại nhớ tới một cô nàng bướng bỉnh không kém đó chính là Tuệ Nhi (Khả Ngân) trong 11 Tháng 5 Ngày lên sóng trước đó. Dù chênh lệch độ tuổi nhưng mình thấy cả hai người khá giống nhau, họ đều có cá tính rất mạnh và không muốn bị lệ thuộc vào ai, cái mà hai cô gái cần nhất đó chính là sự quan tâm từ gia đình chứ không phải là những người không tôn trọng cô. Nhưng mà mình phải công nhận tính cách của Thùy Dương thì khó chịu hơn thật, nhưng biết làm sao được, cũng là do cách giáo dục của bố mẹ mà thôi.

Mình mong rằng trong những tập sau thì Duy Anh sẽ bỏ cái trò theo dõi con bằng cách nhắn tin đó đi, với cả mẹ cũng tôn trọng quyền riêng tư của con. Cô bé đã lớn rồi nên cũng có quyền tự do và sự riêng tư cơ mà, quản lý chặt như vậy rồi cô bé có thay đổi hay không? Chỉ mong hai vợ chồng tìm được cách dạy con hợp lý chứ để như vậy thì mình thấy không ổn, mới hôm nay thôi mà đã bỏ ra khỏi nhà vậy rồi không biết mai mốt đến chuyện gì nữa.

Tóm lại mà nói thì gen Z hoàn toàn không đáng ghét như mọi người hay nói, mà chẳng qua là họ có cá tính quá mạnh mà thôi. Cũng mong 2 vợ chồng Duy Anh sẽ tạo ra được cho cô bé một cảm giác an toàn và là chỗ dựa vững chắc để cô bé chia sẻ chứ không phải trải lòng với bạn bè nữa. Nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha, tiếp tục ủng hộ cho Anh Có Phải Đàn Ông Không? trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Con gái Tuấn Tú phim VTV: Sự ương bướng, phụ huynh nên xem mà dạy con

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Vợ cũ của Việt và Giang chạm mặt nhau

27/05/2022

Lam - Vợ cũ của Việt đã ra Hà Nội để gặp gỡ chồng cũ. Chưa biết tương lai chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng tôi nghĩ nó sẽ chẳng yên bình được đâu.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 9: Giang rất hiểu tâm lý của con cái

27/05/2022

Giang thể hiện mình đã sẵn sàng để có thể trở thành một người mẹ rất tâm lý của các con. Tôi nghĩ cô thấu hiểu tâm lý của Mai Anh còn hơn mẹ ruột của cô bé nữa.

Người Thừa Kế và những phim Hàn có cảnh quay ở nước ngoài tuyệt đẹp

27/05/2022

Đây là những phim Hàn đình đám một thời có bối cảnh gặp nhau tại nước nước ngoài, sau đó trở về Hàn Quốc và tình cờ gặp lại, tạo nên câu chuyện thú vị.

Bão Ngầm tập 64: Phong béo yếu vía tính rút lui trước giờ giao bánh

27/05/2022

Bão Ngầm tập 64: Phong béo là đàn em thân cận của Sơn bạch tuộc, nhưng lại không gan dạ như tôi tưởng vì trước giờ nhận hàng đã muốn trốn về, sợ bị vạ lây.

Bão Ngầm tập 65: Lam có tin vui cho Quách gia, củng cố vị trí con dâu

27/05/2022

Bão Ngầm tập 65: Lâu ngày không gặp bỗng dưng Hạ Lam đã có tin vui cho gia đình ông Đức luôn. Lần này Hạ Lam đã phạm lỗi cực lớn, không thể quay đầu được nữa

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Việt trăn trở chuyện con cái giữ bí mật

27/05/2022

Việt đang phải vò đầu, bứt tóc suy nghĩ cách giải quyết vấn đề của Mai Anh. Anh trăn trở không biết tới khi nào bản thân mới có thể hiểu được con gái của mình.