x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Anh Có Phải Đàn Ông Không: Là phụ nữ phải biết tự yêu thương mình

Chloe Nguyen 09:21 - 04/03/2022

Cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc hay không quan trọng nhất chính là sự sẻ chia và thấu hiểu. Tuy nhiên cái mà hầu hết những người phụ nữ kể cả Lệ (Việt Hoa) trong Anh Có Phải Đàn Ông Không? mắc phải đó chính là quá bỏ bê bản thân mình, họ quay cuồng làm tất cả mọi thứ gần như là gánh vác hết tất cả chuyện gia đình. Tưởng như vậy là sắp xếp cuộc sống ổn thoả nhưng hoá ra lại không phải như vậy.

>> Xem thêm: Đàn ông trong ACPĐÔK: Nhật Minh khó ưa nhưng yêu vợ và quan tâm bạn bè

Theo quan điểm của mình, cặp đôi Lệ và Nhật Minh (Hà Việt Dũng) có lẽ là cặp đôi oái oăm nhất. Từ chuyện có con cho đến những tranh cãi về việc nhà hay công việc đều không có cùng tiếng nói chung. Ban đầu mình khá ghét Minh, đàn ông gì mà nhỏ nhen, gia trưởng, không bằng vợ thì lại cà khịa nói xiên nói vẹo. Nhưng trải qua nhiều chuyện và sự đốc thúc của nhiều người thì mình thấy anh chàng cũng thay đổi được đôi chút. Nhưng xu cà na thay lại bị thất nghiệp ngay lúc này.

Mình biết Nhật Minh giấu vợ chuyện nghỉ việc là vì anh chàng đã đoán ra được hành động của Lệ như hôm nay, không nể mặt nể mũi chồng mà nói hết cho hàng xóm biết. Bằng lòng là cô có ý tốt nhưng mình thấy cô hành động như vậy là quá sai, việc của chồng thì để anh tự kiếm chứ tại sao cô phải đi nhờ vả làm gì cơ chứ. Ở đàn ông họ quan trọng nhất là thể diện và vị thế xã hội nên Lệ làm vậy chẳng khác nào bôi vết nhơ cho chồng.

Hết chuyện bếp núc, công việc rồi đến chuyện xin việc cho chồng mà Lệ cũng ra mặt. Thuỳ Dung (Thuý An) nói cũng đúng, là phụ nữ phải biết yêu thương mình, đừng gánh vác hết chuyện gia đình. Là đàn ông thì hơn hết họ luôn muốn là nguồn trụ cột của gia đình nhưng trong tình thế tiến thoái lưỡng nan này thì bất đắc dĩ Nhật Minh mới bần cùng như vậy.

Chị sếp nói mà mình nhìn thấy sự trải đời của cô, nào là đàn ông thích chinh phục mà chưa kịp chinh thì đã phục vụ hết thì còn gì là hấp dẫn. Quá đúng luôn, chuyện xin việc cho chồng không phải không đúng nhưng chuyện đó lại đánh vào lòng tự tôn của một người đàn ông rất cao. Bởi vậy, Lệ cứ tiếp tục như thế thì Nhật Minh cũng chán nản và thất vọng mà thôi. Trách nhiệm gia đình là vợ chồng phải san sẻ nhưng Lệ cứ như vậy chẳng khác coi Minh là kẻ thua cuộc và chẳng giúp ích được gì vậy đó.

Nhưng cũng không vì chuyện như vậy mà lại chỉ trích Lệ được, suy cho cùng cô cũng chỉ là muốn tốt cho chồng, muốn anh có một công việc ổn định mà thôi. Nhưng điều đó lại vô tình khiến cho bản lĩnh đàn ông của Nhật Minh trỗi dậy. Thôi thì mình cũng hy vọng hai vợ chồng chịu khó hiểu nhau hơn, muốn đối phương muốn làm gì và không nên làm gì. Tiến được đến hôn nhân đã gọi là duyên số thì sao không cố gắng hiểu nhau hơn?

Mong rằng Lệ của những tập sau sẽ bớt bỏ bê bản thân mà thay vào đó là một người phụ nữ biết lo cho bản thân mình. Còn chuyện gia đình thì hãy san sẻ với chồng nếu như có thể, vì hôn nhân có lâu dài hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự tin tưởng và tôn trọng nhau cơ mà. Anh Có Phải Đàn Ông Không? vẫn đang tiếp tục phát sóng trên VTV3, đừng bỏ lỡ nhé!

>> Xem thêm: Anh Có Phải Đàn Ông Không: Giận vợ, Nhật Minh tự ái bỏ nhà ra đi

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Vợ cũ của Việt và Giang chạm mặt nhau

Lam - Vợ cũ của Việt đã ra Hà Nội để gặp gỡ chồng cũ. Chưa biết tương lai chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng tôi nghĩ nó sẽ chẳng yên bình được đâu.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 9: Giang rất hiểu tâm lý của con cái

Giang thể hiện mình đã sẵn sàng để có thể trở thành một người mẹ rất tâm lý của các con. Tôi nghĩ cô thấu hiểu tâm lý của Mai Anh còn hơn mẹ ruột của cô bé nữa.

Người Thừa Kế và những phim Hàn có cảnh quay ở nước ngoài tuyệt đẹp

Đây là những phim Hàn đình đám một thời có bối cảnh gặp nhau tại nước nước ngoài, sau đó trở về Hàn Quốc và tình cờ gặp lại, tạo nên câu chuyện thú vị.

Bão Ngầm tập 64: Phong béo yếu vía tính rút lui trước giờ giao bánh

Bão Ngầm tập 64: Phong béo là đàn em thân cận của Sơn bạch tuộc, nhưng lại không gan dạ như tôi tưởng vì trước giờ nhận hàng đã muốn trốn về, sợ bị vạ lây.

Bão Ngầm tập 65: Lam có tin vui cho Quách gia, củng cố vị trí con dâu

Bão Ngầm tập 65: Lâu ngày không gặp bỗng dưng Hạ Lam đã có tin vui cho gia đình ông Đức luôn. Lần này Hạ Lam đã phạm lỗi cực lớn, không thể quay đầu được nữa

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Việt trăn trở chuyện con cái giữ bí mật

Việt đang phải vò đầu, bứt tóc suy nghĩ cách giải quyết vấn đề của Mai Anh. Anh trăn trở không biết tới khi nào bản thân mới có thể hiểu được con gái của mình.