x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Avatar 3-4-5 sẽ gây choáng ngợp gấp đôi so với 2 phần tiền nhiệm!

Bắp 08:35 - 10/01/2023

Như thông tin mình vừa cập nhật được thì đội ngũ biên kịch của Avatar đã úp mở rằng, nghệ thuật kể chuyện tuyệt vời của James Cameron ở những phần phim tiếp theo sẽ khiến người xem choáng ngợp hơn rất rất nhiều lần so với thành công của hai phần đầu. Phần phim Avatar: The Way of Water chính thức ra mắt vào ngày 16/12/2022 đã thu về hơn 1,7 tỷ đô la tại phòng vé và nhận về vô số đề cử và giải thưởng điện ảnh, đây là minh chứng cho việc James Cameron đang rất thành công với sự nghiệp của mình.

Sự phát triển của vũ trụ Avatar mà phần lớn thành công của loạt phim nằm ở việc Cameron sử dụng công nghệ ghi lại chuyển động đột phá và CGI một cách đầy phi thường, sáng tạo đã khiến thế giới sống động của Pandora cùng chủng tộc Na'vi bản địa trở nên đầy chân thật và tuyệt mỹ.

Trong buổi trò chuyện với Variety, các nhà biên kịch của Avatar: The Way of Water - Rick Jaffa và Amanda Silver đã tiết lộ về một phiên bản mở rộng khổng lồ của Pandora trong các phần tiếp theo của Avatar sắp tới, với Avatar 3, Avatar 4 Avatar 5 sẽ được phát hành cách nhau lần lượt 2 năm. Jaffa và Silver đã đề cập rằng: “Bạn sẽ không thể đoán trước được câu chuyện mà gia đình Sully sẽ bắt đầu. Các bộ tộc mà bạn sẽ gặp và những thế giới mà bạn sẽ nhìn thấy trên Pandora - bạn thậm chí không thể tưởng tượng nổi về sự tuyệt mỹ của chúng đâu.

Rõ ràng điều này không chỉ đem đến sự phấn khích lớn cho mình mà cho tất cả những ai bị “dính chặt” tâm trí vào vũ trụ Avatar của Cameron. Pandora ra mắt lần đầu trong Avatar với vai trò là hành tinh quê hương của người Na'vi, nơi mà loài người đang khai thác tài nguyên thiên nhiên nơi đây. Và trong Avatar: The Way Of Water, chúng ta được biết nhiều hơn về nơi linh thiêng này. 

Bộ phim Avatar đầu tiên đã trình diễn những khu rừng ở Pandora với những hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp, nhờ những tiến bộ to lớn trong công nghệ CGI. nhưng Avatar: The Way of Water đã nhân vẻ đẹp đó lên gấp 10 lần, mở rộng thế giới Pandora bằng cách giới thiệu Metkayina, một bộ tộc sinh sống ở các quần đảo nhỏ ở đại dương của Pandora. 

Chúng ta đều biết rằng, sẽ có các bộ tộc mới xuất hiện trong các phần Avatar tiếp theo, mà cụ thể là tộc Người tro sẽ có màn debut trong Avatar 3. Và cùng với những tiết lộ của biên kịch ở trên thì có vẻ phần tiếp theo của Avatar sẽ không tiếp tục tập trung vào Jake Sully và gia đình của anh ấy, mà Pandora mới thực sự là trọng tâm của Cameron, nơi ông sẽ tiếp tục phát triển các kỹ thuật điện ảnh tiên tiến nhất để xây dựng thế giới rộng lớn này. Đây rõ ràng là một điểm nhấn cực kỳ thú vị và quan trọng cho các phần tiếp theo sắp tới và có thể giúp làm cho cốt truyện trở nên cuốn hút hơn.

Một số người đã chỉ trích Avatar: The Way Of Water vì cốt truyện dễ đoán và “một màu”, khi mà nội dung chỉ quanh quẩn việc “chiêu đãi thị giác” cho người xem, cùng sự trở lại của đại tá Quaritch trong nhân dạng Avatar với nhiệm vụ trả thù Jake và gia đình anh ấy. Mặc dù vậy, cốt truyện cho các phần phim tiếp theo được tiết lộ sẽ rất hoành tráng và Way Of The Water chỉ một bước đệm cho những sự kiện lớn hơn sẽ xảy ra. Và rõ ràng, nếu có bất kỳ điểm yếu nào trong cốt truyện hoặc nhân vật ở phần phim tiếp theo thì khán giả sẽ dễ dàng mềm lòng bỏ qua khi họ được tiếp tục chứng kiến một thế giới phi thường được tạo ra ở Pandora. (trong đó có mình, haha)

>>>Xem thêm: Đánh bại doanh thu Harry Potter, Avatar 2 mở rộng tương lai cho phần 3

Việc sử dụng gia đình Sully để dẫn truyện giúp làm nổi bật thế giới mới đầy kỳ diệu mà Cameron đã tạo ra, giúp khán giả biết về nguồn gốc của người Na’vi, đồng thời nhấn mạnh mối liên hệ giữa người Na'vi và thế giới họ đang sống. Nếu điều này tiếp tục mở rộng trong các phần sắp tới, thì mình nghĩ rằng, doanh thu phòng vé của vũ trụ Avatar sẽ là một con số rất khủng đấy.

* Bài viết của Bắp chia sẻ tại box Phim bom tấn

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avatar? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những điều thú vị về mối quan hệ giữa Strange và Clea

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Strange và Clea là vợ chồng và đều từng đảm nhận vị trí Pháp Sư Tối Thượng của Trái Đất.

Lý lịch nhóm F5 - Học Viện Cảnh Sát Conan (phần 1)

Wukong

Wukong

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không nào?

Những điều thú vị xoay quanh đất nước Wakanda (P.1)

Yasha

Yasha

Wakanda là đất nước có nền công nghệ tân tiến nhất trên Trái đất trong vũ trụ Marvel, nhưng họ cũng có những đặc điểm khá kỳ lạ so với sự tiến bộ đó.

So kè năng lực giữa Annabelle và M3GAN

Wukong

Wukong

Đã làm về Chucky vs M3GAN, thôi thì hôm nay chúng ta cùng bàn về cuộc chiến giữa Annabelle và M3GAN xem búp bê nào sẽ là người chiến thắng nhé!

So kè sức mạnh giữa Chucky và M3GAN: Chucky thua M3GAN về mọi mặt

Wukong

Wukong

M3GAN là tác phẩm kinh dị mới nhất được đánh giá tích cực. Có bao giờ bạn thử nghĩ sẽ ra sao nếu để Chucky và M3GAN gặp nhau?

Tất tần tật các bộ phim trong Phase 6 sẽ ra mắt của MCU

Bắp

Bắp

Một số bộ phim MCU đã xác nhận cho Phase 6. Mình sẽ tóm lượt tất cả các bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình dự kiến ra mắt trong chương cuối cùng của Đa vũ trụ.