x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Avengers mạnh nhất không phải Thor cũng chẳng phải Hulk, mà là Ant-man

Xoài 12:00 - 08/09/2022

Sau khi Avengers được thành lập, đã có rất nhiều cuộc tranh cãi từ nhiều phía fans hâm mộ Marvel rằng Thor hay Hulk mới là Avengers mạnh nhất đội. Nhưng ít ai biết rằng Avengers mạnh nhất không phải là những thành viên tự nhận cái danh đó, mà người thật sự xứng đáng với danh hiệu lại là một người mà Xoài nghĩ chẳng ai ngờ đến, đó là Ant-man.

Cuộc tranh cãi giữa Thor và Hulk bắt đầu xảy ra là từ phần phim Thor: Ragnarok, hai Avengers của chúng ta bị kẹt trên một hành tinh mang tên Sakaar. Vô tình Thor tìm thấy chiếc Quinjet mà Hulk đã để lại trên hành tinh đó. Khi Thor muốn truy cập và đọc mật khẩu rằng bản thân mình chính là Avengers mạnh nhất nhưng kết quả lại sai bét. Về sau khi Hulk truy cập thì hệ thống lại chào mừng anh với tư cách là người mạnh nhất.

Nhưng trong truyện tranh #Avengers issue 36, khi các thành viên của đội lần lượt bị một kẻ phản diện tên Ixar bắt đi và sao chép năng lực. Ngay cả Thor và Hulk cũng chẳng thể cứu chữa tình hình lúc đó, nhưng Ant-man lại xuất hiện và dễ dàng giải cứu cả đội và một mình chống lại Ixar, điều mà cả hai Avengers “mạnh nhất” kia không làm được.

Nhiều người sẽ nói rằng trong nhiệm vụ lúc đó, chỉ là tình cờ khi Ant-man phù hợp để giải quyết vấn đề đó hơn Hulk hay Thor. Nhưng từ những năm 90 thì Ant-man đã được coi là siêu anh hùng mạnh nhất trong Avengers rồi, sức mạnh thu nhỏ khiến Hank vô hình trong mắt kẻ thù, cùng với khi phóng đại thì to gấp chục lần và sức mạnh cũng nhân lên nhiều lần đã lý giải một cách thuyết phục vì sao Ant-man mới được coi là Avengers mạnh nhất.

>>>Xem thêm: Các dự án MCU giai đoạn 5 và 6 khiến đội ngũ VFX áp lực đến ná thở

Tuy Thor là một vị thần, mang một nguồn sức mạnh khó tin và năng lực điều khiển sấm sét, hay Hulk với sức mạnh thể lực đáng phi thường khi anh giận dữ, nhưng cả hai đều không thể đạt đến trình độ như Ant-man, một thiên tài trí óc. Hank Pym đã giành cả đời để nghiên cứu một khái niệm phức tạp như thế giới lượng tử, sáng tạo ra hạt pym giúp người dùng có thể thu nhỏ đến mức nguyên tử và phóng to đến cực đại, mỗi vậy là chưa đủ vì sức mạnh còn có thể cấp nhân theo mức độ phóng to hay nhỏ và có thể đi đến những vũ trụ khác bằng cách thu nhỏ bản thân đến mức nguyên tử.

Hiện tại trong MCU, rất tiếc rằng chúng ta chưa được chứng kiến sức mạnh thật sự của Hank Pym vì bây giờ Scott Lang đã đảm nhiệm vai trò làm Ant-man. Nhưng vì là Scott Lang nên chúng ta mới biết được thêm về thế giới lượng tử hay du hành thời gian, anh cũng đã thành công trong việc phóng to cơ thể, điều mà Hank Pym đã từng làm trong truyện tranh để tăng cường sức mạnh ngang ngửa với Thor hay Hulk. 

Có lẽ trong tương lai, Xoài tin rằng Ant-man sẽ là chìa khóa để dẫn đến nhiều khái niệm khác nhau hơn, về vũ trụ nguyên tử hay thế giới lượng tử và từ đó sức mạnh của anh cũng sẽ được cường hóa hơn để đạt danh hiệu Avengers mạnh nhất như trong truyện tranh. 

>>>Xem thêm: Cách Iron Man trở lại MCU: Nhiều khả năng sẽ biến thành zombie

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ant-Man 3? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Trailer Tân Siêu Nhân Điện Quang: Tái hiện tuổi thơ với kỹ xảo tiến bộ

Ultraman là nhân vật đã có độ nhận diện khá lớn, gần như được xem là một nền văn hóa đại chúng không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở các nước trên thế giới.

Trailer Ác Quái: Nhàm chán, kinh dị chưa tới và không có gì nổi bật

Ác Quái có câu chuyện phim khá đơn giản và không tạo được nhiều cảm giác mới mẻ, tình tiết thì lại kém đặc sắc.

Tổng kết Xa Ngoài Kia, Nơi Loài Tôm Hát: Mờ nhạt giữa phòng vé Việt

Tính cho đến nay, phim chỉ thu về 3,5 tỷ đồng tại Việt Nam, trong khi ở Bắc Mỹ, bộ phim đã “ăn nên làm ra” với 90 triệu đô la (2,135 tỷ đồng).

Giả thuyết Spider-Man 4: Hầu hết Nhện Nhọ trong đa vũ trụ sẽ qua đời

Có rất nhiều giải thuyết cho rằng phản diện chính trong phần 4 sẽ là Morlun - người có thể càn quét hầu hết các biến thể Người Nhện trong MCU.

Tại sao Sif của vũ trụ Marvel lại có tóc đen thay vì vàng?

Ban đầu, Lady Sif của vũ trụ Marvel cũng có một mái tóc vàng giống như thần thoại thay vì màu đen như hiện nay.

Gungnir - ngọn giáo thần của Odin: Tìm hiểu nguồn gốc và sức mạnh

Nếu Mjolnir là vũ khí gắn liền với Thor, thì Odin lại gắn liền với cây giáo Gungnir - biểu tượng vương quyền của xứ Asgard trong vũ trụ Marvel.