x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bà Nhung không tìm con ắt là có lý do nhưng cũng thật đáng trách

Chloe Nguyen 10:12 - 01/05/2022

Khán giả xem phim Thương Ngày Nắng Về chắc hẳn ai cũng đã từng thắc mắc rằng tại sao trong từng ấy năm trời bà Nhung (NSND Minh Hoà) lại không đi tìm con. Nhưng sự thật lại chẳng phải như vậy, vì nỗ lực tìm kiếm con nên bà mới bị ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) che mắt tạo ra một vở kịch hoàn hảo. Suy cho cùng thật đáng thương cho bà khi bị lừa dối bấy năm qua, nhưng cũng đáng trách vì bảo thủ, không tìm hiểu kỹ về con gái của mình.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Lần đầu tiên bà Nga thương Vân Khánh ra mặt

Nhớ ngày nào, bà Nhung còn là một người tổng giám đốc lạnh lùng, luôn thể hiện bản thân chẳng thích Vân Trang (Huyền Lizzie). Ngay cả khi cô là người luôn hoàn thành tốt công việc, nhưng cũng chính sự giỏi giang đó đã trở thành cái cớ khiến bà đẩy Trang sang Nhật. Mình đã từng rất phẫn nộ khi liên tục xuất hiện những manh mối liên quan đến bé Hoa năm xưa nhưng bà Nhung mãi chẳng nhận ra. Có lẽ vì Trang quá giống Hoa, khiến bà cảm thấy luôn nghĩ về con gái của mình nên mới kiếm cớ để đẩy Trang đi như vậy.

Khoảnh khắc bà Hồng Nhung đứng trước bia mộ của Như Hoa cũng là Trang bây giờ như khoảnh khắc tuyệt vọng nhất của cuộc đời bà, vì bà nên con bà mới như thế. Tất cả những điều đó đều là do sự sắp xếp của ông Hoàng Long, vì không muốn bà Nhung vướng bận cuộc sống cũ nên mới bày ra trò này để bà Nhung chỉ tập trung cho gia đình của ông thôi và phục tùng theo lời ông, ông chu toàn tới nỗi còn chuẩn bị chiếc vòng y hệt mà bà đã tặng cho con gái năm xưa.

Trước vở kịch hoàn hảo đó, bà Nhung dường như không còn hy vọng tìm con nữa, đinh ninh rằng cái Hoa đã không còn trên cõi đời này. Vân Trang cũng có quá nhiều sự thay đổi, bên cạnh cái tên thì đó cũng là sự thay đổi về tính cách quá rõ rệt. Từ một cô bé hiền lành, ngoan ngoãn luôn biết nghĩ cho người khác, Trang bây giờ vô cùng trái ngược - lạnh lùng, sắc sảo, không còn hiền lành như xưa. Cô vừa xinh đẹp vừa tài giỏi nên bà không nhận ra cũng phải thôi.

Bà Nhung nghĩ tại mình đã xa con, đi tìm cuộc sống mới nên cái Hoa mới mất. Nếu như bà không đi thì chuyện đó đã không thể xảy ra. Vì thế nên dường như trái tim bà đã có vài vết xước chưa lành, bà sống khép kín hơn, ít bộc lộ cảm xúc của bản thân mình. Có lẽ trong thâm tâm, bà luôn day dứt nỗi đau đó, day dứt với lương tâm của chính mình, đúng là bi kịch mà!

Nhưng nếu bà không sống trong nỗi đau, nỗ lực tìm con, không bác bỏ tất cả những manh mối về Hoa liên quan đến Trang thì bây giờ đã không hối hận đến như vậy. Đáng thương vì bà bị ông Hoàng Long che mắt, nhưng cũng thật đáng trách vì chẳng tìm hiểu kỹ, thôi coi như đây là bài học đắt giá cho bà vậy.

Bà Nhung cũng đã đánh đổi điều đó trong suốt những năm tháng qua chẳng có con gái bên cạnh. Người đau nhất lúc này chắc chắn là bà Nhung, vì bà là người đã tổn thương con gái thật nhiều, thật đáng thương và bi kịch. Mình mong là Vân Trang sẽ đón nhận bà và hiểu cho bà sau khi biết hết những lý do đó. Cùng mình đón xem Thương Ngày Nắng Về để biết những tình tiết tiếp theo nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Vân Khánh khó thoát khỏi định kiến của mẹ chồng

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tinh Hán Xán Lạn và những bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam

Carole

Carole

Tinh Hán Xán Lạn, Thương Lan Quyết đều là những bộ phim Trung hot và được quan tâm nhất ở Việt Nam trong năm nay.

Mẹ Rơm: Hào mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Dù có chuyện gì xảy ra, tôi cảm thấy Hào vẫn âm thầm quan tâm con gái. Anh mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn, tôi bắt đầu có thiện cảm với Hào.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt gặp chị cùng khoá, hóa ra vẫn cùng “ngành”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như đây không phải là My "sói" và Lan ngày xưa trong Quỳnh Búp Bê, bởi vậy nên tôi mới thấy có gì đó sai sai.

Chi tiết cực kỳ nhỏ nhưng hé lộ kẻ thủ ác thật sự trong Wednesday

Bắp

Bắp

Wednesday xoay người xem chóng mặt về kẻ thủ ác thật sự, nhưng ngay từ những tập đầu, một chi tiết nhỏ đã tiết lộ danh tính thực sự của nhân vật phản diện.

The Glory của Song Hye Kyo giống Reborn Rich của Song Joong Ki đến lạ

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich đang "làm mưa làm gió" những ngày cuối năm, và The Glory cũng đang khởi động để ra mắt trong tháng này.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Tôi nghĩ Hạnh vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hết để con một mình rồi quát mắng, giận dỗi con. Tôi nghĩ Hạnh trong Đừng Làm Mẹ Cáu vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ.