x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bà Nhung không tìm con ắt là có lý do nhưng cũng thật đáng trách

Chloe Nguyen 10:12 - 01/05/2022

Khán giả xem phim Thương Ngày Nắng Về chắc hẳn ai cũng đã từng thắc mắc rằng tại sao trong từng ấy năm trời bà Nhung (NSND Minh Hoà) lại không đi tìm con. Nhưng sự thật lại chẳng phải như vậy, vì nỗ lực tìm kiếm con nên bà mới bị ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) che mắt tạo ra một vở kịch hoàn hảo. Suy cho cùng thật đáng thương cho bà khi bị lừa dối bấy năm qua, nhưng cũng đáng trách vì bảo thủ, không tìm hiểu kỹ về con gái của mình.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Lần đầu tiên bà Nga thương Vân Khánh ra mặt

Nhớ ngày nào, bà Nhung còn là một người tổng giám đốc lạnh lùng, luôn thể hiện bản thân chẳng thích Vân Trang (Huyền Lizzie). Ngay cả khi cô là người luôn hoàn thành tốt công việc, nhưng cũng chính sự giỏi giang đó đã trở thành cái cớ khiến bà đẩy Trang sang Nhật. Mình đã từng rất phẫn nộ khi liên tục xuất hiện những manh mối liên quan đến bé Hoa năm xưa nhưng bà Nhung mãi chẳng nhận ra. Có lẽ vì Trang quá giống Hoa, khiến bà cảm thấy luôn nghĩ về con gái của mình nên mới kiếm cớ để đẩy Trang đi như vậy.

Khoảnh khắc bà Hồng Nhung đứng trước bia mộ của Như Hoa cũng là Trang bây giờ như khoảnh khắc tuyệt vọng nhất của cuộc đời bà, vì bà nên con bà mới như thế. Tất cả những điều đó đều là do sự sắp xếp của ông Hoàng Long, vì không muốn bà Nhung vướng bận cuộc sống cũ nên mới bày ra trò này để bà Nhung chỉ tập trung cho gia đình của ông thôi và phục tùng theo lời ông, ông chu toàn tới nỗi còn chuẩn bị chiếc vòng y hệt mà bà đã tặng cho con gái năm xưa.

Trước vở kịch hoàn hảo đó, bà Nhung dường như không còn hy vọng tìm con nữa, đinh ninh rằng cái Hoa đã không còn trên cõi đời này. Vân Trang cũng có quá nhiều sự thay đổi, bên cạnh cái tên thì đó cũng là sự thay đổi về tính cách quá rõ rệt. Từ một cô bé hiền lành, ngoan ngoãn luôn biết nghĩ cho người khác, Trang bây giờ vô cùng trái ngược - lạnh lùng, sắc sảo, không còn hiền lành như xưa. Cô vừa xinh đẹp vừa tài giỏi nên bà không nhận ra cũng phải thôi.

Bà Nhung nghĩ tại mình đã xa con, đi tìm cuộc sống mới nên cái Hoa mới mất. Nếu như bà không đi thì chuyện đó đã không thể xảy ra. Vì thế nên dường như trái tim bà đã có vài vết xước chưa lành, bà sống khép kín hơn, ít bộc lộ cảm xúc của bản thân mình. Có lẽ trong thâm tâm, bà luôn day dứt nỗi đau đó, day dứt với lương tâm của chính mình, đúng là bi kịch mà!

Nhưng nếu bà không sống trong nỗi đau, nỗ lực tìm con, không bác bỏ tất cả những manh mối về Hoa liên quan đến Trang thì bây giờ đã không hối hận đến như vậy. Đáng thương vì bà bị ông Hoàng Long che mắt, nhưng cũng thật đáng trách vì chẳng tìm hiểu kỹ, thôi coi như đây là bài học đắt giá cho bà vậy.

Bà Nhung cũng đã đánh đổi điều đó trong suốt những năm tháng qua chẳng có con gái bên cạnh. Người đau nhất lúc này chắc chắn là bà Nhung, vì bà là người đã tổn thương con gái thật nhiều, thật đáng thương và bi kịch. Mình mong là Vân Trang sẽ đón nhận bà và hiểu cho bà sau khi biết hết những lý do đó. Cùng mình đón xem Thương Ngày Nắng Về để biết những tình tiết tiếp theo nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Vân Khánh khó thoát khỏi định kiến của mẹ chồng

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.