x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Vân Khánh khó thoát khỏi định kiến của mẹ chồng

Lindo 16:13 - 28/04/2022

Càng xem phim thì tôi lại càng thấy Vân Khánh (Lan Phương) chính là tấm gương tái hiện cuộc đời đầy sóng gió của bà Nga (NSƯT Thanh Quý). Cô con gái lớn của bà cũng đang rơi vào tình thế giống như mẹ ngày cũ đã từng trải qua, bị những định kiến của mẹ chồng dày vò. 

Có ông chồng Đức (Hồng Đăng) thì cũng như không, suốt ngày chỉ biết lao đầu vào những trò vô bổ, vợ con chẳng nhờ vả được gì. Tôi không biết bao giờ thì Vân Khánh mới thoát khỏi tình cảnh này, thoát khỏi những định kiến, lời nói nói cay nghiệt của mẹ chồng.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 12: Vân Khánh bị mẹ chồng “vuốt má”

Xưa kia, Khánh và Đức lấy nhau vì sợi dây ràng buộc là đứa con chung, Đức ngày đó dù yêu vợ nhưng chưa đủ trưởng thành, còn Khánh đã mang thai nên đành chấp nhận lấy chồng. Gia đình bà Nga lúc đó xào xáo lên hết cả, chắc mọi người còn nhớ chuyện Khánh bị mẹ "mời" cả một quãng đường dài vì bà không thể chấp nhận chuyện con gái lớn lại “đi vào vết xe đổ” năm xưa và bà biết con gái rồi sẽ phải khổ như mình.

Chuyện đã trôi qua một thời gian dài, hai đứa con của Khánh giờ cũng đã lớn, nhưng chuyện xưa như vẫn còn âm ỉ. Mỗi lần gia đình Khánh xảy ra mâu thuẫn, cô lại nói hối hận vì đã lấy Đức, về than thở với mẹ Nga thì bà lại nhắc lại chuyện cũ. Nó cứ như một vòng lặp vô tận vậy, gia đình Khánh – Đức vài ba bữa lại xảy ra mâu thuẫn, đủ thứ chuyện từ trên trời dưới đất đổ ập vào cái gia đình vốn đã chẳng yên bình.

Nhưng tôi nghĩ nguồn cơn chính gây ra mâu thuẫn giữa hai vợ chồng chính là bà Hiền (NSND Lan Hương), khi bà luôn không ưa con dâu, cứ thấy Khánh là bà lại cau có, khó chịu dù cô chẳng làm gì sai, Phải chăng vì chuyện “ăn cơm trước kẻng” năm xưa của hai con nên đã khiến bà thành ra như vậy? Cũng dễ hiểu thôi, chắc bà muốn một đứa con dâu giàu có, bà có thể nhờ vả khi cần và đặc biệt sẽ có những món quà vật chất giá trị được gửi tặng mỗi dịp gì đó.

Chính ông Hùng (NSND Trung Anh) cũng không thể hiểu vợ mình sao lại thay đổi, trở lên như thế. Tôi nghĩ chắc chỉ cần gia đình Vân Khánh khá giả là bà lại yêu quý con dâu ngay, tôi không hiểu một người đã sống hơn nửa cuộc đời nhưng vẫn không hiểu chuyện, đam mê những thứ vật chất xa hoa khi gia đình, con cái không có điều kiện.

Bà Hiền cũng từng làm dâu, tôi nghĩ bà phải hiểu và thương con dâu hơn chứ. Đằng này đã không vun vén gì cho con cái, lại còn luôn làm cho gia đình chúng nó mâu thuẫn, phận làm con đâu thể hỗn láo với cha mẹ nên hai vợ chồng lại về xả cơn giận vào nhau. Hai đứa cháu Sam, So của bà nữa, suốt ngày phải chứng kiến cảnh bố mẹ cãi nhau rồi sẽ ra sao? Trẻ con không có lỗi, nhưng bà Hiền không ưa con dâu nên hai đứa cháu vẫn luôn phải chịu thái độ khó chịu bà nội.

Thật sự tôi không biết nói sao, như lời của Liên (Thanh Hòa) – cô đồng nghiệp của Khánh nói: “Như chị bị chồng ‘tác động vật lý’ đã khổ, đây em còn bị cả mẹ chồng ‘vuốt má’ thì thật là khổ”. Nhưng cái đau bên ngoài có là gì, khổ nhất vẫn là mình cứ cố gắng làm mẹ chồng hài lòng, rồi bất lực nhìn bà phủ nhận hết mọi nỗ lực đó. Đã vậy, Đức đến tận tập này mới bênh vực vợ được một chút, tôi quá là thất vọng về ông chồng này.

Mâu thuẫn hôm nay, hai vợ chồng đã không to tiếng, có lẽ vì Khánh đã quá mệt mỏi nên bây giờ cô chỉ có thể khóc. Đức ăn năn, hối lỗi nên tự giác ra phòng khách để ngủ, rồi sáng hôm sau đi xin lời khuyên của bố. Tôi hi vọng những lời khuyên của ông Hùng sẽ làm Đức thay đổi. Những điều ông nói có thể khác, nhưng ý vẫn là Đức phải biết thương vợ nhiều hơn. Những lời này thì Khánh đã nói khản cả cổ mỗi lần cô ấm ức rồi nên việc Đức cần làm là thay đổi chứ không phải đi nghe những lời khuyên nữa.

Còn về phần bà Hiền, chắc tôi phải chờ Đức thay đổi, rồi bảo vệ vợ ra mặt, nói với mẹ là hãy nhìn vào những việc của con dâu làm cho mẹ đi, chứ đừng mãi định kiến như vậy nữa. Mọi người hãy đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về để biết bà Hiền bao giờ mới thay đổi và cả những câu chuyện hấp dẫn khác nha.

>>>Xem thêm: TNNV: Chị chồng Vân Khánh xứng đáng nhập hội “bé ba” mặt dày của VTV

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thương Ngày Nắng Vê: Bà Nga đồng ý cho Khánh ly hôn

17/05/2022

Vì thấy con mình khổ sở với nhà chồng, bà Nga chẳng quan tâm đến sĩ diện nữa, động viên con khi cuộc hôn nhân đổ vỡ.

TNNV: Cuộc sống có thay đổi, kỷ niệm vẫn là thứ đáng trân quý nhất

17/05/2022

Tập 19 Thương Ngày Nắng Về phần 2, Vân Khánh và Vân Trang lại có cơ hội ngồi lại với nhau để ôn lại kỷ niệm xưa. Có thế mới biết, kỷ niệm đáng trân quý như nào.

Phụ nữ có chồng như Vân Khánh: Gia đình vừa là động lực, vừa là nỗi lo

17/05/2022

Hình ảnh của Vân Khánh trong Thương Ngày Nắng Về như khắc họa rõ hơn về thân phận của người phụ nữ khi đã có gia đình.

Bão Ngầm tập 58: Cuốn vào tình yêu, Hạ Lam định tiết lộ thân phận

17/05/2022

Preview Bão Ngầm tập 58 hé lộ cảnh Hải Triều dặn dò Hạ Lam cẩn thận và tuyệt đối không để lộ thân phận thực sự. Hạ Lam đang toan tính gì đây?

Thương Ngày Nắng Về P2 tập 20: Vân Khánh bị chị chồng dàn xếp giở trò

17/05/2022

Trong preview tập 20 Thương Ngày Nắng Về, Vân Khánh đã bị nhân tình của chị chồng giở trò, đây có lẽ là nguyên nhân khiến Khánh - Đức ly hôn.

TNNV: Đừng coi tình yêu là đốm lửa, đừng tự biến mình thành thiêu thân

17/05/2022

Vân Khánh tiếp tục có những lời khuyên dành cho Vân Trang, khi em gái có những ngày đầu chạm ngõ tình yêu. Liệu Trang có rút được kinh nghiệm từ chị của mình?