x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

"Bạch Thiển" Dương Mịch và 5 cái kết thảm gây ám ảnh phim Hoa ngữ

Nguỵ Anh Lạc Đà 19:30 - 11/10/2021

Trong các bộ phim truyền hình Hoa ngữ, đặc biệt là cổ trang, rất nhiều lần người hâm mộ đã tốn rất nhiều nước mắt vì chứng kiến những cái kết không có hậu của nhiều bộ phim đình đám. Cái kết bi thảm ấy còn buồn hơn khi nam chính hoặc có khi là nữ chính phải “bay màu”. Những nhân vật chính vì nhiều nguyên do nên buộc phải từ biệt người mà họ yêu vào những giây phút cuối cùng. Hôm nay, hãy cùng Nguỵ Anh Lạc Đà điểm qua những cái kết ám ảnh của phim Hoa ngữ nhé!

1. Tố Tố trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Nhớ lúc trước xem xong phân đoạn Tố Tố nhảy Tru Tiên Đài trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, mình cũng như rất nhiều mọt phim đã tự hỏi vì cớ gì mà Tố Tố lại phải làm thế? Mãi đến hôm nay mình vô tình xem lại phân đoạn này và cảm nhận thật sâu sắc thì cũng tìm ra được nguyên nhân sau sự việc ấy. Đọc phần chia sẻ của mình dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được tình yêu của Tố Tố dành cho con nhiều đến nhường nào, và cũng từ đó sẽ biết rõ lý do và yêu quý nàng ấy nhiều hơn. 

Tuy mang trong mình cốt nhục Thiên tộc, Tố Tố bắt đầu cuộc sống tại hậu cung Tiên giới đầy rẫy hiểm nguy. Dạ Hoa càng cố gắng bảo vệ người mình yêu bao nhiêu, nàng lại càng chịu nhiều uất ức bấy nhiêu.

Cơn đau sinh nở cuối cùng cũng qua, bé con đã ra đời. Làm một người mẹ bình thường đã khó, nhưng nay, nàng lại ở trong tình cảnh muôn phần gian nan này. Thần tiên của Cửu Trùng Thiên này đều khinh ghét người phàm như nàng, dù nàng có cố gắng đến hết sức. Ngay cả Dạ Hoa cũng không thể bảo vệ nàng.

Thiên phi Tố Cẩm vì ôm ấp ảo mộng cùng Thái tử mà ngày ngày bày mưu tính kế với nàng. Trên dưới từ bậc Thượng thần đến các tiểu Cung nga đều coi khinh thân phận phàm trần của Tố Tố, đến phu quân yêu thương cũng vì an nguy hai mẹ con mà lạnh lùng cách xa để đánh lạc hướng suy nghĩ của mọi người. Vậy nên dù Dạ Hoa có đối xử tốt hơn với nàng, cũng không thể làm cho nàng lấy lại được lòng tin, lấy lại được tình yêu đã bị giày xéo đến tưởng như không còn.

Nàng muốn trở về Tuấn Tật Sơn, mong muốn ấy có phải là quá đáng không? Có lẽ nàng từng nghĩ đến, Tru Tiên Đài tuy rằng là nơi đã làm Tố Cẩm mù mắt, nhưng cô ta cũng đã nói với nàng rằng nếu qua đó sẽ về được Tuấn Tật Sơn. Nàng không biết lời cô ta có đúng hay không, nhưng khi đã quyết định rời xa nơi này thì duy nhất chỉ còn lựa chọn ấy, và nàng đã chọn, dù có thể trở về được cố hương, hoặc là nàng sẽ ra đi. Dù sao, trước đây nàng cũng từng nói với Dạ Hoa đấy thôi, nàng không sợ phải ra đi, "tạm biệt thế giới này" thì có gì đáng sợ?

>>>Có thể bạn muốn xem: Tiểu Phong (Đông Cung) và những nàng công chúa bất hạnh nhất trên ảnh Hoa ngữ

Nhưng còn con trai nàng thì sao? Mình nghĩ khán giả có thể thắc mắc, tại sao nàng không chạm vào con? Tại sao nàng không yêu thương ôm ấp con như những bà mẹ khác? Chẳng lẽ trái tim của nàng đã lạnh đến mức không còn cả tình mẫu tử? Hoàn toàn không phải vậy. Đây là một đoạn phim tinh tế, hãy xem một cách tinh tế và thấu cảm bằng cảm xúc của mình.

Nàng yêu con không? Yêu chứ. Nhưng nàng đã quyết định trở về Tuấn Tật Sơn. Con trai nàng lại là con của Thái tử, là huyết mạch của Cửu Trùng Thiên, coi như là nàng đưa được nó về theo, thì liệu rằng những người trên Thiên Tộc sẽ buông tha cho nàng? Dĩ nhiên là họ sẽ đuổi theo mang đứa bé về lại chứ? Một người phàm như nàng đã không có công phu gì cả, giờ lại còn mù lòa, lấy gì mà chống cự những thế lực thần tiên?

Hơn nữa, nàng biết Tru Tiên Đài là nơi nguy hiểm, dù có thể về được Tuấn Tật Sơn hay không, thì nó cũng đã làm Tố Cẩm không còn lành lặn, sao nàng có thể đưa con theo mình mạo hiểm được? Khoảnh khắc Tố Tố rời Tru Tiên Đài khiến trái tim mình cũng rung động, ứa nước mắt. 

Đến đây, mình chợt nhớ đến khoảnh khắc trước khi nàng rời khỏi Nhất Lãm Phương Hoa để đến Tru Tiên Đài. Nàng khẽ chạm tay vào chiếc vòng bạc của con, nhẹ giọng nói: “A Ly, mẹ đi đây” 

Nếu là Bạch Thiển, một thượng tiên quyền năng, đế cơ Bạch Cửu Vỹ Hồ của Thanh Khâu không ai dám động chạm nhưng trong lốt người phàm bỗng phải chịu biết bao oan ức. Chứng kiến nhân vật Tố Tố bị ngược tơi tả cả về thể xác lẫn tâm hồn, trái tim của “chúng fan tứ hải bát hoang” cũng không thể chịu nổi mà như muốn“chạm đáy nỗi đau” cùng nàng.

2. Cẩm Mịch trong Hương Mật Tựa Khói Sương

Hương Mật Tựa Khói Sương là bộ phim kể về mối tình giữa cặp đôi Cẩm Mịch và Húc Phượng. Nhưng bi luỵ thay sau đó, anh trai của Húc Phượng là Nhuận Ngọc gặp gỡ, tiếp xúc với Cẩm Mịch và đem lòng yêu thương nàng.

Yêu thương nhau như "cá với nước" nhưng bi kịch liên tiếp xảy ra khi Cẩm Mịch lại vô tình trở thành một trong những nguyên nhân khiến Húc Phượng và Nhuận Ngọc tương tàn. Vì quá đau lòng khi chứng kiến hàng ngàn sinh linh bé nhỏ ở đại chiến Thiên giới - Ma tộc, vì thế nàng Cẩm Mịch quyết định giành lấy sự yên bình cho Thiên Giới.

Cẩm Mịch đã đứng ra chịu đòn cho cả hai huynh đệ Húc Phượng và Nhuận Ngọc để nhanh chóng kết thúc cuộc chiến quyết liệt ở đại chiến Thiên giới - Ma tộc. Và thế là, Cẩm Mịch dần tan biến trong vòng tay Húc Phượng. Cuối cùng, nàng lại biến thành giọt lệ trú ngụ ở đôi mắt người yêu.

>>>Xem thêm: Xinh đẹp là thế nhưng ít ai biết tủ đồ của Dương Mịch 80% là trang phục dành cho phái nam

3. Phú Sát Hoàng hậu trong Diên Hi Công Lược

Nếu ai đã từng xem qua Diên Hi Công Lược, chắc chắn cũng rất phân tâm về bí ẩn đằng sau sự ra đi của Phú Sát Hoàng hậu. Lúc trước, vô tình đọc qua một bài báo bên Trung viết rằng: Có truyền thuyết cho rằng Phú Sát Hoàng hậu qua đời do quá áp lực với ngôi vị mẫu nghi thiên hạ nhưng cũng có lời đồn đoán về nguyên nhân dẫn đến quyết định này của bà có liên quan tới việc Càn Long lén lút ngoại tình.

Trong bộ phim cung đấu Diên Hi Công Lược, Phú Sát Hoàng hậu là một nữ tử có phẩm hạnh tuyệt vời, tài sắc vẹn toàn, thấu tình đạt lý. Tuy là mẫu nghi thiên hạ, làm chủ lục cung, là phi tần được Càn Long yêu quý, sủng hạnh nhất nhưng vị Hoàng hậu này lại luôn khao khát có cuộc sống tự do như thời còn là thiếu nữ khuê các.

Là hoàng hậu của một đất nước, Phú Sát Hoàng hậu có tấm lòng khoan dung, độ lượng và rất hòa nhã với các phi tần khác nhưng Hoàng hậu lại có một số phận bất hạnh hơn ai hết. Hai lần sinh được hai vị hoàng tử nhưng đều bị kẻ xấu trong cung hại.

Vì Thất a ca Vĩnh Tông qua đời, Phú Sát Hoàng hậu bi thương quá độ, không buồn ăn uống. Sau đó, thêm bí mật Càn Long vụng trộm với cung nữ ngày trước của mình càng khiến bà phẫn uất. Vì chính người đầu ấp tay gối của mình phản bội, khiến Phú Sát Dung Âm đưa ra quyết định quan trọng. Trước khi ra đi, Phú Sát không ngừng tự trách bản thân: “Vướng vào ái tình nam nữ. Chỉ muốn chinh phục trái tim Hoàng đế, đó là sai lầm của ta. Sinh ra Vĩnh Tông và Vĩnh Liễn nhưng lại không có khả năng bảo vệ các con, đấy cũng là sai lầm của người mẹ như ta”.

4. Nhược Hi trong Bộ Bộ Kinh Tâm

Cũng đã gần một thập kỷ trôi qua, song Bộ Bộ Kinh Tâm vẫn được đánh giá là bộ phim cổ trang ngược tâm, giằng xé trái tim bao thế hệ khán giả. 

Bộ Bộ Kinh Tâm xoay quanh Nhược Hi - một cô gái hiện đại (Trương Hiểu) vô tình xuyên không về triều Thanh. Sau khi trải qua mối tình bi kịch đầu tiên với Bát a ca, Nhược Hi đem lòng yêu Tứ a ca - người sẽ trở thành hoàng đế Ung Chính sau này. Nhưng trớ trêu thay, đến lúc Tứ a ca lên ngôi vua, Nhược Hi nhận ra chàng đã không còn là vị hoàng tử yêu thương nàng hết mực như xưa. Nhờ thánh chỉ tiên đế để lại, nàng trở thành phúc tấn trên danh nghĩa của Thập Tứ a ca. 

Vậy là, sau muôn trùng trắc trở, Tứ A Ca (Ngô Kỳ Long) và Nhược Hy cũng không thể đi đến hạnh phúc cuối cùng. Tứ A Ca đứng trên đỉnh cao của quyền lực nhưng mãi mãi mất đi người mình yêu thương.

Ngày qua ngày, bệnh tình Nhược Hi trở nặng khó mà qua khỏi. Trước khi qua đời, nàng nhờ Thập Tứ a ca viết thư cho Tứ a ca. Cũng vì hiểu lầm Nhược Hi thay lòng đổi dạ nên Tứ a ca cũng chẳng còn cơ hội gặp Nhược Hi lần cuối. Cuối cùng, Nhược Hi trút hơi thở trong vòng tay của Thập Tứ a ca để lại bao nỗi xót xa, ám ảnh trong lòng khán giả.

5. Tiểu Phong trong Đông Cung

Nhắc đến những bộ phim chuyển thể thành công nhất, không thể bỏ qua cái tên Đông Cung (Goodbye My Princess). Theo cá nhân mình so sánh thì nội dung tác phẩm khi lên sóng hầu như đều bám sát với nguyên tác. Thậm chí cái kết của Đông Cung còn được xây dựng một cách bi thảm hơn so với nguyên tác, khiến những trái tim mềm yếu như mình chỉ muốn "lụi tàn" và tâm trí cứ bị ám ảnh suốt một thời gian dài sau sự ra đi của Tiểu Phong.

Cũng đã hơn 3 năm kể từ khi Đông Cung lên sóng, tác phẩm này vẫn luôn được đông đảo khán giả xếp vào trong danh sách những cực phẩm “ngược tâm” của màn ảnh Hoa ngữ. Mình còn nhớ, sau khi tập phim cuối cùng lên sóng, ngay lập tức phân cảnh “bay màu” của Tiểu Phong trở thành chủ đề gây sốt trên mạng xã hội. Hashtag năm đó leo lên top 1 từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo, đồng thời thu hút hàng triệu lượt quan tâm của cộng đồng mạng. 

Cốt truyện xoay quanh chuyện tình đầy bi thương giữa công chúa Tây Châu – Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và Thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc). Sau khi bị người yêu lừa gạt dẫn đến sự sụp đổ của cả gia tộc, Tiểu Phong vì quá đau khổ khi hai lần đều đem lòng yêu kẻ thù. Cuối cùng, nàng đã chọn cách ra đi ngay trước mặt Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) để đổi lại hòa bình cho Lễ Triều và Tây Châu.

6. Mộ Dung Tiên trong Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết

Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết được chuyển thể từ tiểu thuyết Tuyệt đại song kiêu của tác giả kiếm hiệp Cổ Long. Tác phẩm gây ám ảnh người xem vì kết thúc bi thảm, nhưng vẫn khiến khán giả rất yêu thích phiên bản này. Sự ra đi của Mộ Dung Tiên - hồng nhan tri kỷ của Tiểu Ngư Nhi để lại nỗi tiếc nuối trong lòng khán giả suốt một thời gian đằng đẵng.

Tiểu Ngư Nhi và Mộ Dung Tiên là cặp đôi oan gia đáng yêu trong bộ phim. Tuy nhiên, đến một giai đoạn, mối tình này trở thành bi kịch vì những ân oán trong giới giang hồ. Mộ Dung Tiên bị kẻ thù tàn nhẫn hút hết công lực khiến dung nhan của nàng biến đổi thành một người già nua, không còn trẻ như lúc trước.

Chỉ còn cách hoặc nàng sẽ sống phần đời còn lại với dung nhan già nua kia hoặc chỉ sống được một ngày một đêm nếu muốn khôi phục nhan sắc. Cuối cùng, vì muốn lưu giữ hình ảnh xinh đẹp nhất của mình trong mắt Tiểu Ngư Nhi nên nàng quyết định chấp nhận được sống một ngày một đêm nữa thôi. 

Vậy là, Tiểu Ngư Nhi và Mộ Dung Tiên cùng nhau bái đường thành thân để trở thành vợ chồng ở kiếp này trong những giây phút cuối cùng trong cuộc đời Mộ Dung Tiên. Sau một đêm, Mộ Dung Tiên trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của phu quân.

Đối với một tác phẩm truyền hình thì có thể thấy, hầu hết người xem đều mong muốn có một kết thúc có hậu. Bởi lẽ, ai nấy xem phim cũng đều dành tâm sức của họ để theo chân nhân vật và dành tình cảm cho nhân vật đó trong cả một hành trình dài đằng đẵng. Vậy nên, mình nghĩ rằng, dù câu chuyện có kết thúc buồn hay vui thì chúng ta cũng buộc lòng chấp nhận và hãy luôn nhớ hình những khoảnh khắc đẹp nhất của nhân vật mà bạn yêu thương. 

Xem thêm: 4 người hầu Khấu Phương Trai trong Hoàn Châu Cách Cách giờ ra sao?

*Bài viết của Nguỵ Anh Lạc Đà gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Xóm trọ nghèo nhưng ai cũng luôn cố gắng

Thạch và những người dân trong xóm trọ dù nghèo nhưng luôn cố gắng cho tương lai của mình, thật đáng ngưỡng mộ.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Mai Anh - Gia An đúng là trời sinh một cặp

Mai Anh và Gia An đích thị là trời sinh một cặp không thể chối cãi, tính cách y chang nhau luôn. Tôi nghĩ họ không nên tách rời nhau đâu, sẽ khổ người đến sau.

Phim có nhiệt độ cao nhất nửa đầu năm 2023: Trường Nguyệt đứng thứ 3

Danh sách phim Hoa ngữ có nhiệt độ cao nhất toàn những cái tên quen thuộc như Trường Nguyệt Tẫn Minh, Đi Đến Nơi Có Gió.

Mặt Trời Mùa Đông: Ông Vũ muốn rút lui, sớm mâu thuẫn với Minh Huy

Ông Vũ có dấu hiệu muốn rút lui khỏi kế hoạch sau khi tìm thấy được gia đình của mình làm Minh Huy hết sức phẫn nộ, có lẽ cả hai sẽ sớm xảy ra mâu thuẫn.

Muôn kiểu tình mẫu tử trên phim Hàn 2023: Mẹ Song Hye Kyo cảm lạnh

Doctor Cha, The Good Bad Mother... là những bộ phim Hàn Quốc chạm đến trái tim khán giả nhờ tình mẫu tử.

Phim chuyển hình của lưu lượng Cbiz: Công Tố, Nữ Bác Sĩ Tâm Lý flop

Những lưu lượng khi chuyển hình rất hiếm có người được công nhận, hầu như toàn rơi vào cảnh thất bại thôi.