x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Bằng Chứng Thép 5: Sẽ thành công nối gót theo phần 1, 2 hay bom xịt?

Tiểu Thang Viên 10:00 - 03/11/2022

Sau thành công của 4 phần Bằng Chứng Thép thì mới đây, Trung Quốc Đại lục và Hong Kong đã hợp tác cho ra mắt phần 5 và được chiếu trên đài TVB và nền tảng Youku. Với mình thì phần 1 và 2 của series này đã là huyền thoại không thể xóa nhòa rồi, không biết đến phần 5 liệu có gây được tiếng vang lớn và giúp TVB lấy lại được hào quang như trước kia không?

Bằng Chứng Thép phần 5 có sự tham gia của Huỳnh Tông Trạch và dàn sao TVB như Viên Vỹ Hào, Thái Tư Bối,... Trong trailer mới đây, bộ phim đã đưa khán giả đến với hàng loạt vụ án kinh hoàng với những thủ đoạn man rợ. Bên cạnh đó, bộ phim cũng cho mình thấy được thế mạnh của đội trọng án Hong Kong và sự phối hợp ăn ý với đội pháp chứng và pháp y để tiến hành phá án.

Tuy nhiên dù nội dung thì hay và cuốn đấy nhưng mình cảm thấy bộ phim hơi bị lạm dụng kỹ xảo và công nghệ thì phải. Dù sao đây cũng là bộ phim trinh thám mà, quá trình điều tra và suy luận nên chú trọng vào tổ pháp chứng, pháp y và cảnh sát mới đúng, vì theo mình thì sự nhạy bén và thể hiện kiến thức sâu rộng của con người là điều giúp Bằng Chứng Thép phần 1 và 2 thu hút khán giả. Thế nhưng, vai trò của cảnh sát và pháp y trong quá trình phá án và truy tìm chứng cứ lại đang bị mờ nhạt dần bởi những chi tiết lạm dụng công nghệ, thiết bị tân tiến để phá án.

Bây giờ hãy cùng mình điểm qua một số bình luận đánh giá bộ phim trên Douban nhé!

[+3 sao] Tạm được, bởi vì mình xem hết 4 phần rồi nên cảm thấy phần 5 vẫn có thể xem được. Tuy nhiên, nếu muốn so với phần 1 và 2 huyền thoại 10 năm trước thì bộ phim này không có cửa để so đâu. 

[+2 sao] Trước không nói các vụ án ra sao, chỉ cảm thấy không khí của cả bộ phim cứ bị gượng gạo. Lẽ nào không thể tái diễn lại được cảm giác cuộc sống nơi đất Cảng trước đây trong phim Hong Kong rồi sao?

[+3 sao] Dù sao thì hiện tại vẫn thấy hay hơn phần 4, nhưng mà vẫn không hay bằng phần 1,2,3, thôi cứ xem tiếp theo sao.

[+3 sao] Cốt truyện khá chán, cũng 8 lạng nửa cân với phần 4, nội dung xoắn não như nhau.

[+4 sao] Những năm gần đây, TVB với các nền tảng mạng trong nội địa đều hợp tác các dự án lớn, cơ mà quay bộ nào toang bộ đấy ấy, đặc biệt là Bằng Chứng Thép 4, cho nên mình cũng chẳng có nhiều kỳ vọng với phần này lắm. Không ngờ xem xong hai tập lại thấy cũng khá ok đấy chứ, chẳng qua là vai trò của cảnh sát, pháp y khá mờ nhạt.

[+4 sao]Xem xong 4 tập thấy cũng được, vụ án đầu tiên mị phải đội mấy cái mũ bảo hiểm vì mấy pha quay xe khét lẹt luôn á.

[+1 sao] Tối qua mới xem xong một tập mà vẫn không thể “thấm” nổi, nếu như tra án mà cứ dựa vào khoa học kỹ thuật với gạn hỏi nhau thì cục cảnh sát cứ làm hẳn mấy con AI đi phá án là được, cần gì người nữa. Có biết vì sao mọi người lại thích xem những bộ phim trinh thám trước đây không? Vì nó chân thật đó!

[+3 sao] Vãi, ra là có thể tự rút máu của mình rồi truyền lại cho mình á? Huyết dịch tuần hoàn đại pháp à?

[+2 sao] Thái Tư Bối có thể ra chỗ khác không? Chứ tuyến tình cảm với tuyến nội dung mà làm cùng lúc như này chán không chịu được.

[+3 sao] Tuyến tình cảm cũ quá, lỗi thời quá rồi, đặc biệt là nữ cảnh sát Dư Sir.

[+1 sao] Sao TVB lại biến chất thành như thế này rồi? Cảm giác đô thị khác xa nhiều so với trước đây ấy.

Sau khi xem xong những tập đầu thì mình cũng phải công nhận rằng phần 5 của bộ phim không hay, chán hơn nhiều so với 3 phần đầu, còn phần 4 thì cũng ngang nhau à. Có vẻ như lần này TVB định “hút máu” tên tuổi Bằng Chứng Thép để lấy lại hào quang như xưa nhưng e là thất bại mất rồi.

>>>Xem thêm: Ảnh thật livestream và qua PTS của sao Hoa Ngữ: Triệu Lệ Dĩnh dừ hơn

* Bài viết của Tiểu Thang Viên chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Bằng Chứng Thép? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.