x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bão Ngầm: Hạ Lam liên tục lộ sơ hở, Ong chúa ngày càng nghi ngờ

Ngọc Quỳnh 11:10 - 03/05/2022

Hải Triều (Hà Việt Dũng) gần dây dính lùm xùm nên sở phải kêu về gấp, với lại anh sắp tới chắc anh cũng không lên Hà Nội thường xuyên nữa. Bởi vì anh còn chuẩn bị đi học cao học, để còn nhận chức mới nữa. Vì vậy mà tàu ngầm “non trẻ” Hạ Lam không có ai để dựa dẫm, suýt nữa thì rơi vào mưu Ong chúa luôn. 

 Các bạn cũng đã hiểu quá rõ về luật sư Tú (Kim Phượng), nhất là tính cách đó. Đường đường là một Ong chúa, vì vậy cô rất đề phòng trước sự xuất hiện của Hạ Lam, tôi chỉ ý ánh mắt của Tú mỗi lần chạm mặt Hạ Lam đều nhìn từ trên xuống dưới như đang muốn tìm hiểu cái gì đó. Với lại, đại gia Đức (NSƯT Tạ Minh Thảo) cũng không an tâm về Lam, người sắp trở thành em dâu tương lai của mình nên ông Đức cũng điều tra kỹ lưỡng lắm.

 Vừa mới hôm trước hỏi thăm nghề nghiệp bố mẹ của Hạ Lam rồi, hôm nay lại muốn đến tận nhà để kiểm chứng luôn. Tôi nhìn thấy rõ vẻ mặt lúng túng của Hạ Lam khi được hỏi về địa chỉ nhà, bố là võ sư tên gì? Có lẽ cô nàng đang rất bất ngờ nên không tránh khỏi sự lúng túng, giống như đang bị nói trúng tim đen vậy á. May sao một lát sau có lấy lại tinh thần trả lời cũng ok đấy, tránh được kế của Ong chúa rồi.

 Để ý kĩ tôi mới thấy thì người giúp Hạ Lam vượt qua ải này không ai khác chính là Hải Triều, ngay từ đầu Triều đã đoán trước được tình huống này rồi nên cũng dặn dò Lam cẩn thận, với lại bày sẵn cách ứng phó cho Hạ Lam luôn. Nhưng Hạ Lam vẫn bị lúng túng là sao nhỉ? Có lẽ cô ngỡ ngàng vì bạn trai mình tài quá, đoán gì trúng nấy hay sao. Tôi nghĩ cái quan trọng nhất của một “tàu ngầm” là phải có một tâm lí vững vàng, ít bộc lộ cảm xúc lên trên khuôn mặt mới qua mặt được đám người kia.

 Mới hôm nay hỏi thăm, hôm sau người của luật sư Tú đã về đến Hưng Hòa để điều tra rồi, tác phong cũng nhanh y hệt lúc sở làm nhiệm vụ. Những thành phần này nếu làm đệ tử của Hải Triều thì tốt biết bao nhiêu, vừa thông minh lại còn nhanh nhẹn. Mà điều đặc biệt hơn ở lần này chính là Sơn bạch tuộc (Lý Anh Tuấn) là người dẫn đầu, ẩn mình bấy lâu nay cuối cùng cũng lộ diện. 

Tôi thấy ban chuyên án lần này sắp kéo được mẻ cá to rồi. Cũng nhờ Hải Triều nhạy bén dữ lắm, mọi việc ở tiếp đón đoàn khách không mời mà đến xuống Hưng Hòa được anh thu xếp chu đáo. Hình như đám người này đi về cũng không thu thập được thông tin gì hết, thân phận của Hạ Lam ngày càng đáng tin cậy trong mắt ông Đức rồi đây.

 Về phần Hạ Lam cô đang làm rất tốt nhiệm vụ, Lam chăm sóc bác sĩ Hùng (Lê Hải) nhiều lắm luôn, có khi còn gần như túc trực 24/24 bên cạnh người này. Nhưng làm vậy có phải là lộ liễu quá không ta, ban đầu là mượn cớ chăm sóc cháu ở Hà Nội thì mới quen được anh Hùng. Còn bây giờ tôi thấy ngày nào Lam cũng quanh quẩn ở phòng bệnh của Hùng hết, không sợ người ta thắc mắc hả? 

 Tôi cũng thắc mắc nhưng có lẽ cô nhập vai quá nên đôi khi lộ khe hở, tôi thấy nhập tâm thì cũng tốt mà không nên nhập tâm quá đâu, mình phải biết cân bằng. Chứ lỡ Lam rơi vô cảnh bị cảm hóa ngược thì toi luôn, thật ra điều này Hải Triều với sở cũng cảnh báo Hạ Lam rồi, nhưng tôi nghĩ cảm xúc mà đâu chỉ có bản thân Hạ Lam mới điều khiển được thôi, nên tất cả đều dựa vào tính tự giác của Hạ Lam.

 Đây chỉ mới là cửa ải đầu tiên của Ong chúa dành cho Hạ Lam mà thôi, tôi đoán chắc chắn sau này còn nhiều cái khác nữa. Chẳng hạn đưa tiền cho người phụ nữ ở cùng Hạ Lam chăm cháu mấy ngày qua đó, để người đó nói sự thật về Hạ Lam cho Ong chúa biết. Cách đó tôi hơi sợ vì có thể Lam sẽ bị lộ thân phận liền, gì chứ tôi sợ mất vụ dùng tiền mua mọi thứ, tỉ lệ thành công rất cao luôn, tiền mà ai thấy cũng mê đó chứ.

Hải Triều cũng không còn ở Hà Nội thường xuyên để trực tiếp chỉ dẫn cho Hạ Lam được, tôi nghĩ nên cử một người khác lên bọc lót cho cô như thiếu tá Thắng (Nguyễn Xuân Hiệp) chẳng hạn. Nói chung cũng vì tôi sợ không có ai bên cạnh thì Hạ Lam lơ đễnh, sa sút mà thôi, với lại cũng còn “non xanh” nên dễ dính kế lắm. Có một đồng đội bên cạnh dù gì cũng thấy an tâm hơn là chiến đấu một mình đúng không?

 Nhiều suy đoán nói rằng Hạ Lam đang dần thay đổi đi rồi, thay đổi theo hướng tiêu cực á nha. Mà tôi xem phim đâu thấy vậy đâu ta, mỗi người cảm nhận phim một cách khác nhau. Và tôi cần nhiều thời gian hơn để xác nhận Lam có thay đổi hay không, chứ hiện tại tôi thấy cô đang làm rất tốt rồi. Không biết có nhầm lẫn gì ở đây không? Hay tôi và các bạn cùng kiên nhẫn theo dõi thêm vài tập nữa để đưa ra nhận định chính xác nhất nha!

 >>> Xem thêm: Bão Ngầm: Team đại gia Đức bất ngờ muốn thăm nhà Hạ Lam, nguy to rồi!

Bài viết của Ngọc Quỳnh trên DienAnh.Net

Hãy theo dõi DienAnh.Net để cùng tui thảo luận về những thông tin bên lề các bộ phim và cùng tôi “tám” xuyên lục địa luôn nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.