x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bão Ngầm: Hà Việt Dũng giải cứu đồng đội, thân phận sắp sửa bị bại lộ

Ngọc Quỳnh 13:43 - 03/03/2022

Cùng nhìn lại tập hôm trước một xíu, ban chuyên án vì lo cho sự an toàn của Hải Triều (Hà Việt Dũng) và muốn anh có người yểm trợ, phối hợp trong ngoài để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nên đã cử 2 trinh sát lên Mường Kim. Vừa lên đến nơi, pha-ke thành người buôn lúa thì lập tức bị nông dân vùng này phát hiện ngay, tôi tưởng qua bài học đầu tiên đó 2 anh sẽ nhớ đời và cẩn thận hơn, nhưng không! Mọi sự rắc rối bắt đầu từ đây. 

 Tổ bọc lót gồm 2 thành viên Lâm và Vũ, họ cắm chốt tại một trường học gần đó, lân la hỏi thăm họ biết trong trang trại của ông trùm A Chư có một người võ nghệ cao cường, đang dạy võ cho mấy tên đàn em. Nghe qua dáng tả, cách thi triển võ thuật thì Lâm và Vũ chắc cú đó chính là trinh sát Hải Triều, người cần được bảo vệ. Họ muốn đánh tin cho Hải Triều bằng một cách rất động trời, viết một mẩu giấy rồi nhờ em bé học sinh chuyển cho người trang trại với đặc điểm là “người dạy võ”. Xem đến đây tôi hoảng hồn, sao họ có thể vô trách nhiệm đến vậy chứ? Lỡ đâu bại lộ thân phận hết rồi sao?

  Đúng như tôi suy đoán, thân phận của Lâm và Vũ đã phần nào bại lộ rồi, em học sinh cầm thư đến trang trại đưa cho tên lính canh cổng. Tên lính đọc xong tờ giấy nổi giận đùng đùng, kêu thêm vài tên đàn em chạy đến trường học, kiếm khắp nơi để tìm Lâm và Vũ làm cho các cô giáo một phen hoảng hồn.

 Thị trấn Mường Kim cũng không to lắm, dạo một vòng là bọn chúng tìm thấy Lâm và Vũ ngay. "Chúng mày tới đây làm gì? Chúng mày ở lớp cắm bản xuống phải không?" bọn này hét lớn “giáp lá cà” làm cho Lâm và Long không ngước lên nổi. Trời đất ơi! Vốn được cử đi yểm trợ thì phải hành động thật kỹ càng, êm đẹp chứ, bây giờ làm mọi chuyện ầm ĩ lên rồi, nếu mà đến tai ông lớn chắc 3 anh Lâm - Vũ - Triều khó lòng rời khỏi Mường Kim quá.

 Ngay lúc hai bên đang ồn ào thì xe đò đi từ Hưng Hòa - Mường Kim chạy ngang, Hải Triều trên xe đã chứng kiến tất cả, từ xa anh đã nhận ra đó chính là đồng đội của mình rồi. Anh vội đeo khẩu trang rồi xuống giải cứu đồng đội, nghe đâu những tên Hải Triều “hỏi thăm” những chỗ khó đỡ.

 Đúng là không sợ kẻ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội ngu các bạn nhỉ, chưa giúp ích được gì mà gây rối biết bao nhiêu là chuyện. Giờ tôi mới hiểu tại sao Hải Triều không muốn Đại tá Trần Trọng Hà (NSƯT Trọng Hải) tiết lộ hành tung của mình, anh sợ “bứt dây động rừng” phí hết công sức bao lâu nay.

>> Xem thêm: Bão Ngầm: Hà Việt Dũng xuất sắc “tàu ngầm”, vượt mọi khó khăn xâm nhập

 Nhưng trước khi về Mường Kim, Hải Triều đã có một đêm hẹn hò cùng “hoa khôi” Hạ Lam (Cao Thái Hà) ở rạp chiếu phim. Điều tôi buồn cười nhất là trong suốt buổi coi phim Hải Triều cứ đội nón, đeo khẩu trang làm Hạ Lam khó chịu ra mặt. Khi bị hỏi lí do thì anh thẳng thắn trả lời “Anh đang bị theo đuôi” và còn hứa hẹn sẽ kể đầu đuôi câu chuyện cho cô nghe, thì ra tuy ít gặp nhau nhưng tình cảm của Hải Triều - Hạ Lam cũng tiến triển tốt lắm chứ. Hạ Lam nghe những lời giải thích của Hải Triều thì gật gù, tin tưởng tuyệt đối không nghi ngờ gì hết.

>> Xem thêm: Bão Ngầm: Nội bộ lục đục, Hà Việt Dũng hẹn hò hoa khôi cảnh sát

Ngoài ra, tập hôm nay tiết lộ một thế lực đứng sau ông A Chư, mọi hoạt động đều làm theo sự chỉ dẫn và giám sát của người bí ẩn này. Thì ra ông ta hay làm mưa làm gió cũng chỉ là một tay sai mà thôi, Đúng như tôi nghĩ, sau khi tên A Chư nghe kể về chuyện Hải Triều thấy chuyện bất bình ra tay cứu giúp lại bắt đầu nghi ngờ liệu Hải Triều có phải là “cớm”, còn nếu không phải là “tàu ngầm” thì là… Đợi tập sau nhé!

 Tập phim hôm nay thực sự vô cùng lôi cuốn, những hành động của Lâm và Vũ làm tôi vừa bực tức vừa hồi hộp lắm. Sự tiến triển tình cảm giữa Hải Triều và Hạ Lam khiến khán giả chúng tôi chắc nịch thuyền này sẽ sớm cập bến thôi. Mong rằng tập sau ban chuyên án rút 2 tên kia về hoặc họ sẽ rút kinh nghiệm sau mấy trận đòn đó mà cẩn thận hơn.

Bài viết của Ngọc Quỳnh trên DienAnh.Net

Nếu bạn mốn cập nhật thông tin về những bộ phim mới, hãy theo dõi DienAnh.Net để cùng tui tám xuyên lục địa nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Loạt phim nữ chủ sắp chiếu: Băng Nghiên, Bạch Lộc đáng xem hơn Ba - Tử

21/05/2022

Sắp tới màn ảnh nhỏ Hoa ngữ sẽ đón chào loạt phim nữ chủ của các tiểu Hoa 9x như Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Bạch Lộc, Viên Băng Nghiên…

Biên kịch Noh Hee Kyung và lần xuống phong độ cùng bộ phim Our Blues

21/05/2022

Đến cả tôi cũng tự thắc mắc rằng không biết biên kịch Noh Hee Kyung đã "xuống tay" thật hay chỉ là do Our Blues không quá hợp gu khán giả ngày nay nữa.

Thần Điêu Đại Hiệp: Quách Phù không "đổ" trước Dương Quá vì lý do này

21/05/2022

Trong khi đại đa số các mỹ nhân trong Thần Điêu Đại Hiệp đều rung động, giúp đỡ Dương Quá tận tình thì Quách Phù lại hoàn toàn "khác bọt".

Bão Ngầm tập 61: Hải Triều bày kế cho Hạ Lam tránh công tác với Đức

21/05/2022

Bão Ngầm tập 61: Hạ Lam lên kế hoạch giả bệnh thành công, qua mặt được ông Đức nên không cần đi công tác nữa. Hải Triều cứu Lam một bàn thua trông thấy

Bão Ngầm tập 61: Ong chúa chia tay nhân tình lên đường soạn bánh

21/05/2022

Bão Ngầm tập 61: Trước đơn hàng "bánh" mới nhất của ông Đức, Ong Chúa và nhân tình tạm chia xa nhau để thực hiện nhiệm vụ, nhưng chưa xác định ngày trở về

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Cuối cùng con chồng cũng hiểu Giang

20/05/2022

Trong tập 7 của Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ, Giang đã được con gái của chồng thấu hiểu và không còn phải cam chịu như trước.