x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bão Ngầm: Hà Việt Dũng giải cứu đồng đội, thân phận sắp sửa bị bại lộ

Ngọc Quỳnh 13:43 - 03/03/2022

Cùng nhìn lại tập hôm trước một xíu, ban chuyên án vì lo cho sự an toàn của Hải Triều (Hà Việt Dũng) và muốn anh có người yểm trợ, phối hợp trong ngoài để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nên đã cử 2 trinh sát lên Mường Kim. Vừa lên đến nơi, pha-ke thành người buôn lúa thì lập tức bị nông dân vùng này phát hiện ngay, tôi tưởng qua bài học đầu tiên đó 2 anh sẽ nhớ đời và cẩn thận hơn, nhưng không! Mọi sự rắc rối bắt đầu từ đây. 

 Tổ bọc lót gồm 2 thành viên Lâm và Vũ, họ cắm chốt tại một trường học gần đó, lân la hỏi thăm họ biết trong trang trại của ông trùm A Chư có một người võ nghệ cao cường, đang dạy võ cho mấy tên đàn em. Nghe qua dáng tả, cách thi triển võ thuật thì Lâm và Vũ chắc cú đó chính là trinh sát Hải Triều, người cần được bảo vệ. Họ muốn đánh tin cho Hải Triều bằng một cách rất động trời, viết một mẩu giấy rồi nhờ em bé học sinh chuyển cho người trang trại với đặc điểm là “người dạy võ”. Xem đến đây tôi hoảng hồn, sao họ có thể vô trách nhiệm đến vậy chứ? Lỡ đâu bại lộ thân phận hết rồi sao?

  Đúng như tôi suy đoán, thân phận của Lâm và Vũ đã phần nào bại lộ rồi, em học sinh cầm thư đến trang trại đưa cho tên lính canh cổng. Tên lính đọc xong tờ giấy nổi giận đùng đùng, kêu thêm vài tên đàn em chạy đến trường học, kiếm khắp nơi để tìm Lâm và Vũ làm cho các cô giáo một phen hoảng hồn.

 Thị trấn Mường Kim cũng không to lắm, dạo một vòng là bọn chúng tìm thấy Lâm và Vũ ngay. "Chúng mày tới đây làm gì? Chúng mày ở lớp cắm bản xuống phải không?" bọn này hét lớn “giáp lá cà” làm cho Lâm và Long không ngước lên nổi. Trời đất ơi! Vốn được cử đi yểm trợ thì phải hành động thật kỹ càng, êm đẹp chứ, bây giờ làm mọi chuyện ầm ĩ lên rồi, nếu mà đến tai ông lớn chắc 3 anh Lâm - Vũ - Triều khó lòng rời khỏi Mường Kim quá.

 Ngay lúc hai bên đang ồn ào thì xe đò đi từ Hưng Hòa - Mường Kim chạy ngang, Hải Triều trên xe đã chứng kiến tất cả, từ xa anh đã nhận ra đó chính là đồng đội của mình rồi. Anh vội đeo khẩu trang rồi xuống giải cứu đồng đội, nghe đâu những tên Hải Triều “hỏi thăm” những chỗ khó đỡ.

 Đúng là không sợ kẻ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội ngu các bạn nhỉ, chưa giúp ích được gì mà gây rối biết bao nhiêu là chuyện. Giờ tôi mới hiểu tại sao Hải Triều không muốn Đại tá Trần Trọng Hà (NSƯT Trọng Hải) tiết lộ hành tung của mình, anh sợ “bứt dây động rừng” phí hết công sức bao lâu nay.

>> Xem thêm: Bão Ngầm: Hà Việt Dũng xuất sắc “tàu ngầm”, vượt mọi khó khăn xâm nhập

 Nhưng trước khi về Mường Kim, Hải Triều đã có một đêm hẹn hò cùng “hoa khôi” Hạ Lam (Cao Thái Hà) ở rạp chiếu phim. Điều tôi buồn cười nhất là trong suốt buổi coi phim Hải Triều cứ đội nón, đeo khẩu trang làm Hạ Lam khó chịu ra mặt. Khi bị hỏi lí do thì anh thẳng thắn trả lời “Anh đang bị theo đuôi” và còn hứa hẹn sẽ kể đầu đuôi câu chuyện cho cô nghe, thì ra tuy ít gặp nhau nhưng tình cảm của Hải Triều - Hạ Lam cũng tiến triển tốt lắm chứ. Hạ Lam nghe những lời giải thích của Hải Triều thì gật gù, tin tưởng tuyệt đối không nghi ngờ gì hết.

>> Xem thêm: Bão Ngầm: Nội bộ lục đục, Hà Việt Dũng hẹn hò hoa khôi cảnh sát

Ngoài ra, tập hôm nay tiết lộ một thế lực đứng sau ông A Chư, mọi hoạt động đều làm theo sự chỉ dẫn và giám sát của người bí ẩn này. Thì ra ông ta hay làm mưa làm gió cũng chỉ là một tay sai mà thôi, Đúng như tôi nghĩ, sau khi tên A Chư nghe kể về chuyện Hải Triều thấy chuyện bất bình ra tay cứu giúp lại bắt đầu nghi ngờ liệu Hải Triều có phải là “cớm”, còn nếu không phải là “tàu ngầm” thì là… Đợi tập sau nhé!

 Tập phim hôm nay thực sự vô cùng lôi cuốn, những hành động của Lâm và Vũ làm tôi vừa bực tức vừa hồi hộp lắm. Sự tiến triển tình cảm giữa Hải Triều và Hạ Lam khiến khán giả chúng tôi chắc nịch thuyền này sẽ sớm cập bến thôi. Mong rằng tập sau ban chuyên án rút 2 tên kia về hoặc họ sẽ rút kinh nghiệm sau mấy trận đòn đó mà cẩn thận hơn.

Bài viết của Ngọc Quỳnh trên DienAnh.Net

Nếu bạn mốn cập nhật thông tin về những bộ phim mới, hãy theo dõi DienAnh.Net để cùng tui tám xuyên lục địa nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hành Trình Công Lý: Bà Giang đã sai khi luôn muốn giữ vợ cho con trai

Andromeda

Andromeda

Bà Giang - mẹ của Hoàng trong Hành Trình Công Lý luôn muốn giữ Phương không ly hôn nữa. Tôi thấy người mẹ này chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của con dâu.

Hành Trình Công Lý: Phương giận chồng, vẫn dặn con phải tôn trọng bố

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Phương trong Hành Trình Công Lý giờ đây đã biết cách dạy con, dù cho Hoàng có lầm lỗi cũng không cho phép con trai thiếu tôn trọng bố mình.

Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh nhận cơm mưa lời khen trên douban

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Phim mới Gió Thổi Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh và Âu Hào nhận về nhiều phản ứng tích cực trên Douban sau một ngày lên sóng.

Cứ 3 năm làng phim Hàn lại có 1 năm ngập tràn toàn là siêu phẩm

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tính từ năm 2010, cứ mỗi 3 năm là lại có 1 năm làng phim Hàn nở rộ, phim hay chiếu dồn dập, khán giả xem không kịp.

Tập hợp loạt nhân vật xứng góp mặt "biệt đội anh hùng" màn ảnh nhỏ Hàn

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Với sức mạnh thể chất, trí óc siêu phàm mà một số nhân vật trong phim Hàn rất xứng đáng được xuất hiện trong biệt đội anh hùng màn ảnh nhỏ.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Có nhiều cái chưa tốt, nhưng vẫn có điểm đáng khen

Andromeda

Andromeda

Thông Gia Ngõ Hẹp đã khép lại hành trình của mình bằng cái kết viên mãn. Ngoài những điểm thiếu sót thì không thể phủ nhận bộ phim vẫn mang thông điệp ý nghĩa.