x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bão Ngầm: Hai cô giáo giật “spotlight” quyết bảo vệ trinh sát đến cùng

Ngọc Quỳnh 15:18 - 04/03/2022

Vì lo cho sự an toàn của trinh sát Hải Triều (Hà Việt Dũng) nên ban chuyên án đã cử tổ trinh sát gồm Lâm và Vũ đến Mường Kim để yểm trợ cho anh. Tại đây Lâm và Vũ tự xưng là giáo viên từ Hà Nội xuống lấy tư liệu để làm nghiên cứu khoa học, vì là người cùng ngành giáo dục nên hai cô giáo ở trường làng đồng ý cho các anh ở lại để phục vụ công việc. Đúng là người dân miền núi thật thà, tốt bụng quá nhỉ.

 Hằng ngày, Lâm và Vũ chỉ loanh quanh trường và lân la hỏi các cô về trang trại của ông A Chư, nói đến A Chư thì người dân làng này rõ mồn một. Ông nổi tiếng với nhiều ruộng lúa, giàu có, nhà to cửa rộng với rất nhiều vệ sĩ canh khắp mọi ngóc ngách. Các cô giáo cũng nhiệt tình chỉ điểm cho tổ bọc lót, sau khi nắm bắt được thông tin Lâm và Vũ nhanh chóng hành động để liên lạc với Hải Triều ngay. Nhưng vì quá manh động, Lâm và Vũ đã bứt dây động rừng đến nhóm của hắn.

 Vì một mảnh giấy, à không vì sự vô trách nhiệm của tổ bọc lót mới đún,  Mường Kim nổi sóng gió, bọn giang hồ cầm “hàng” chạy khắp thị trấn để tìm kiếm Lâm - Vũ. Chúng đến trường “hỏi thăm“ làm các cô giáo một phen hoảng. Cuối cùng, Lâm và Vũ cũng thoát được nhờ sự giải vây kịp thời của Hải Triều, nhưng đổi lại họ cũng không toàn vẹn nên họ quyết định rời thị trấn.

 Sau khi ông A Chư biết tin đàn em của mình gây chuyện ngoài phố cộng thêm việc thị trấn xuất hiện hai tên lạ mặt, là Lâm và Vũ đó. Ông nảy sinh nghi ngờ, ông xâu chuỗi từng sự việc với nhau và đưa ra kết luận Lâm - Vũ chính là người quen của Hải Triều. Ngay lập tức, ông ra lệnh tìm cho bằng được Lâm - Vũ trong đêm, A Chư cho rằng hai gã này chưa thể đi xa nên yêu cầu Tuân dẫn đàn em về huyện tìm kiếm các bệnh viện, trạm xá, nhà nghỉ, nhà trọ... để tìm hai người này. 

Đó thực sự là một đêm không ngủ của Mường Kim! Nhưng ở đâu có biến thì có Hải Triều ngay, đã mang tiếng “anh hùng” ngay từ tập đầu tiên, Hải Triều tiếp tục gửi tin nhắn nhắc khéo đồng đội rời khỏi những chỗ đó. Xem đến đây tôi không biết người cần yểm trợ là ai nữa, chỉ tội nghiệp Hải Triều vừa phải đối phó với ông lớn lại còn lo thêm cho Lâm - Vũ.

 Lục tìm suốt đêm nhưng không thu hoạch được gì, ông ta lại ra lệnh sáng mai tìm hai cô giáo về trang trại để “hỏi thăm”. Đúng thật bọn này chả nể nang ai cả, ngay cả những cô giáo trẻ, người đã mang con chữ đến các bản làng, vùng núi xa lánh cho các em nhỏ. Vậy mà, ngay giây đầu tiên gặp cô giáo, A Chư đã “tác động vật lý” lên mặt cô gái nhỏ, lớn tiếng hỏi hai tên kia là ai? Từ đâu đến? Có phải người quen của các cô không?..

 Đối mặt với ông trùm đầy hung dữ, tôi rất bất ngờ trước sự bình tĩnh của hai cô giáo. Đáp trả những câu hỏi dồn dập đó chính là nét mặt không “ngán” một ai, cô nhận Lâm - Vũ chính là người yêu của mình từ Hà Nội lên thăm, cô nhanh trí thay đổi tên, bịa chuyện để “solo” cùng ông trùm. 

Không dừng lại ở đó, cô giáo còn mạnh dạn “Người ta ở tận Hà Nội thì liên quan gì đến các ông? Hay là các ông có điều gì che giấu”. Những lời nói đó làm ông ta tức cái bụng lên, cuối cùng cũng chả lấy được thông tin gì về tổ bọc lót hết. Lần này, Lâm - Vũ thoát nhờ vào công của các cô giáo đó, khi nào hoàn thành nhiệm vụ hai anh nên quay về Mường Kim nói tiếng cảm ơn với người ta cho phải phép.

 Tôi khá bất ngờ với sự can đảm của hai cô giáo, và cũng thắc mắc tại sao các cô nghĩ Lâm và Vũ là công an mật, bộ nghiệp vụ của họ tệ đến thế sao để người bình thường dễ dàng nhận ra như thế. Thì ra chính các cô giáo quan sát cách sinh hoạt của Lâm - Vũ mỗi người, làm giáo viên đi lấy tư liệu mà suốt ngày cứ ở trong trường, lâu lâu lại hỏi về trang trại của A Chư, chắc chắn vì lí do đó mà các cô giáo nghi ngờ. 

Nhưng tôi thấy rất may mắn vì các cô là người tốt, nên mới ra sức bảo vệ tổ bọc lót đến cùng đó, chứ nếu là tôi đứng trước tên A Chư e rằng tôi sợ phát khóc, hỏi gì khai đấy. Hai cô bày tỏ nếu Lâm - Vũ thực sự là công an thì họ càng phải bảo vệ, là một công dân tốt thì nên ra sức giúp đỡ.

Đấy là phân đoạn đắt giá nhất trong tập phim hôm nay đó, phản ánh rất đúng với hiện thực luôn. Mà tôi nghĩ nếu người Lâm - Vũ gặp không phải là hai cô giáo, mà là một người nông dân bình thường thì chắc họ cũng sẽ bảo vệ tới cùng như vậy thôi, kể ra tổ bọc lót được “ông bà gánh” dữ lắm đó, qua được mấy ải liền nhờ vào đồng đội và người dân địa phương. 

>> Xem thêm: Bão Ngầm: Hà Việt Dũng giải cứu đồng đội, thân phận sắp sửa bị bại lộ

 Nói vậy thôi, chứ bọc lót mà làm ăn như vầy thì tôi thấy quá tệ, nên rút quân về gấp. Chưa hết đâu, khi về còn phải bị kiểm trách, cảnh cáo nữa vì đã không có trách nhiệm trong công việc, làm khán giả xem phim mà tôi tức ghê. Mà hình như Lâm - Vũ là người của Thượng tá Tuất (NSND Nguyễn Hải) đúng không? Vậy thì ông ấy cũng nên gánh một phần trách nhiệm trong vụ này đấy.

Bài viết của Ngọc Quỳnh trên DienAnh.Net

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin mới từ các bộ phim hot, hãy theo dõi DienAnh.Net ngay nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

5 "trùm phản diện" đối đầu với Song Joong Ki ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Roses

Roses

Với loạt nhân vật phản diện mưu mô này, “cậu út” Song Joong Ki sắp phải đối mặt với những khó khăn lớn rồi đây.

Phí bản quyền của Như Ý Truyện và những bộ phim Hoa Ngữ

Nam Phong

Nam Phong

Nhiều bộ phim được xem là dự án khủng nên có phí bản quyền rất cao. Dù vậy có trường hợp gây thất vọng nặng nề cho bên đối tác vì phim ra mắt thất bại.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt sống cùng chồng nhưng tâm đặt ở nhà Phương

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hai nhân vật nữ chính trong Hành Trình Công Lý không ai thua ai, hết Phương rồi đến Nguyệt được xây dựng tính cách quá vô lý.

Reborn Rich vượt mặt Woo Young Woo thành phim được xem nhiều nhất 2022

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich đang trở thành bom tấn thực sự khủng của năm 2022 khi liên tục tạo kỷ lục mới, vượt qua cả bộ phim đại bạo Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo.

Mẹ Rơm: Người làng Mô ai cũng nguy hiểm, Hào giả nghèo lấy lòng thương

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Người làng Mô ai nấy đều ngày càng nguy hiểm, tôi chẳng tin tưởng được ai. Hào giả vờ nghèo khổ lấy lòng thương hại, Hùng tiếp tay cho Khoản làm chuyện xấu.

Mẹ Rơm: Có khi Hào lại lợi dụng Mô để được thăng quan tiến chức

Andromeda

Andromeda

Khoản đã "bay màu", Mô không làm sai nhưng cũng định ra chính quyền để đầu thú vì có liên quan. Tôi sợ Hào sẽ lợi dụng chuyện này để được thăng quan tiến chức.