x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Baron Zemo có thể xuất hiện ở Thunderbolts với danh xưng mới

SEIZEDIX 18:01 - 19/10/2022

Vừa qua, tôi đã cảm thấy vô cùng bất ngờ khi Baron Zemo không xuất hiện trong buổi giới thiệu dàn diễn viên của Thunderbolts tại sự kiện D23 Expo 2022. Nếu bạn theo dõi truyện tranh, bạn có thể biết rằng Baron Zemo luôn có mối quan hệ chặt chẽ với các thành viên của Thunderbolts, từng nhiều lần lãnh đạo đội siêu ác nhân này. 

Tuy nhiên, vì Helmut Zemo trong MCU hơi khác so với phiên bản truyện tranh của anh, thế nên chúng ta không thể biết được anh có tham gia đội Thunderbolts trong tương lai hay không. Ở thời điểm hiện tại, đội hình các nhân vật phản anh hùng bao gồm Winter Soldier, Taskmaster và US Agent. Dù không có Baron Zemo, thế nhưng theo tôi dự đoán, anh sẽ sớm trở lại với một danh xưng hoàn toàn mới.

 Liệu Helmut Zemo sẽ trở lại với cái tên mới?

Trong MCU, Baron Zemo là một thành viên của giới quý tộc Sokovian, tức giận trước hành động của Avenger trong Avengers: Age of Ultron. Anh đã lợi dụng Bucky Barnes và khơi màn cuộc chiến giữa Captain America - Iron Man ở Captain America: Civil War. Ở truyện tranh thì khác, Helmut Zemo là nam tước thứ 13 của gia tộc Zemo (đến từ Đức, không phải Sokovia). Anh tạo ra Thunderbolts để thay thế Avengers. 

Tuy nhiên, những kẻ phản diện sau đó đã quay lại chống lại Baron Zemo sau khi họ phát hiện ra bản thân thực sự thích trở thành siêu anh hùng. Mặc dù là một chi tiết gây bất ngờ với tôi, thế nhưng sự vắng mặt của Baron Zemo tại D23 có thể là để MCU bí mật giới thiệu danh xưng hoàn toàn mới của anh trong bom tấn sắp ra mắt của họ - Thunderbolts.

Ban đầu, trong truyện tranh, mục đích của Baron Zemo khi tạo ra Thunderbolts là để đánh lừa công chúng và sau đó sử dụng vị thế của họ để chiếm lấy thế giới. Để lãnh đạo nhóm này, Helmut Zemo cần một biệt danh mới và anh đã chọn Citizen V. Danh xưng này trước đây thuộc về John Watkins và Baron Zemo đã lấy tên này để chế nhạo gia đình Watkins. 

Dưới bí danh Citizen V, anh đã tập hợp thành công các phản anh hùng và nhận được sự tin tưởng của công chúng. Mặc dù không rõ liệu Baron Zemo có xuất hiện trong bom tấn Thunderbolts của Marvel hay không, thế nhưng theo tôi dự đoán nếu Marvel muốn đưa anh trở lại, họ có thể giới thiệu qua cái tên Citizen V.

>>>Xem thêm: Marvel xây dựng đội phản anh hùng Thunderbolts từ 6 năm trước

Sự khác biệt giữa Baron Zemo và Citizen V

Sau khi John Watkins / Citizen V bị cha của Helmut Zemo - Heinrich kết liễu trong thế chiến thứ hai, vai trò này đã được đảm nhận bởi các thành viên khác của gia đình Watkins. Bất ngờ hơn, Baron Zemo đã giả danh tính của Citizen V để lãnh đạo Thunderbolts và làm mối quan hệ của gia đình anh và Watkins càng thêm căng thẳng. 

Anh sử dụng tên này hai lần, một trong khoảng thời gian lãnh đạo Thunderbolts và hai là sau khi tâm trí của anh được đặt trong cơ thể của John Watkins III. Nhìn từ bên ngoài, Citizen V và Baron Zemo hoàn toàn khác nhau. Mặt nạ màu tím mang tính biểu tượng của Baron Zemo được thay bằng chiếc mặt nạ bằng bạc hình chữ V, kết hợp cùng tấm áo choàng làm từ lá cờ Mỹ. Anh đóng vai một siêu anh hùng đúng nghĩa, trái ngược hoàn toàn với Baron Zemo.

Cả Baron Zemo và danh xưng thay thế của anh - Citizen V đều không sở hữu siêu năng lực. Thế nhưng họ đều là những chiến binh và những nhà tư tưởng đổi mới. Không giống như Zemo, Citizen V nổi tiếng với việc sử dụng một thanh kiếm dài trong khi chiến đấu. Theo tôi, cách Helmut Zemo hoạt động với tư cách là Citizen V rất giống với cách anh làm khi là Baron Zemo.

Mặc dù phiên bản Thunderbolts hiện tại của MCU không có sự xuất hiện của Baron Zemo - Citizen V, thế nhưng nhóm Thunderbolts có thể vẫn sẽ bổ sung thêm thành viên trong tương lai. Nếu điều này thật sự xảy ra, tôi tin rằng Baron Zemo sẽ trở lại thủ lĩnh của nhóm - giống như những gì mà anh tường làm truyện tranh. Tuy nhiên theo tôi, cũng có thể anh sẽ trở lại với một danh xưng mới là Citizen V.

>>>Xem thêm: Thunderbolts: Biệt đội toàn phản diện đầu tiên của MCU có gì đặc biệt?

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thunderbolts? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Hoa Le

Hoa Le

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Yasha

Yasha

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.