x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Batman từng suýt phải gọi Black Canary là… mẹ vợ

Yasha 14:00 - 07/03/2022

Nhiều người có thể nhớ tới mối quan hệ giữa Batman và Black Canary theo kiểu không được trong sáng cho lắm. Và tất cả là tại bộ truyện All-Star Batman and Robin, the Boy Wonder thuộc Millerverse, khi nhà văn Frank Miller cho Batman lẫn Black Canary “chạm mặt” ngay trên sân thượng một tòa nhà, sau khi “hỏi thăm” một đám người ở gần đó.

Quá ghê gớm, đúng là máy dập Gotham không chừa 1 ai.

Nhưng nếu bỏ qua cái đó thì mối quan hệ giữa cả 2 người này cũng khá tốt đẹp, nhất là khi suýt nữa Black Canary đã trở thành mẹ vợ của Batman, do chuyện hẹn hò mà không điều tra kỹ thân phận đối phương. Vậy chuyện này là sao?

Trước hết thì chúng ta phải nói đến bộ truyện Green Arrow: The Longbow Hunters. Trong bộ truyện này, Black Canary Dinah Lance đã mất đi khả năng thét ra sóng siêu âm Canary Cry lẫn khả năng có con, sau khi “chạm trán” bởi những ông lớn một đường dây buôn mà cô đang điều tra. 

Tới tập truyện Birds of Prey (1999) #31, Oracle Barbara Gordon đã tìm đến văn phòng thám tử tư của cựu sĩ quan cảnh sát Gotham Jason Bard nhằm yêu cầu anh này điều tra về gã người tình bí ẩn của Black Canary ở Pháp. Kết quả là anh bị thuộc hạ của gã này “mời về”, và hắn đã tiết lộ rằng bản thân chính là Ra's al Ghul khét tiếng.

>> Xem thêm: Những sự thật cực dị về Batman (P4): Coi Superman là siêu bạn thân?

Nếu các bạn còn nhớ, Ra's al Ghul chính là thủ lĩnh của Liên Minh Sát Thủ, đồng thời là cha của nữ sát thủ Talia al Ghul, tức mẹ của Damian Wayne - cậu quý tử nhà Dơi. Nói theo cách nào đó thì Ra’s cũng giống như bố vợ của Bruce Wayne vậy. Mặc dù có đứa cháu nội vô cùng đáng tự hào, nhưng lão vẫn muốn có một đứa con trai và vấn đề bắt đầu từ đây.

>> Xem thêm: Nguồn gốc thành phố Gotham trong các phim Batman của vũ trụ DC

Quay trở lại với Jason Bard, khi này thì Ra’s định “tiễn” anh luôn, nhưng may thay Dinah tới và đưa anh rời khỏi đó. Đến khi này, cô vẫn tin hắn là bá tước giàu có Raymond de su Mer người Pháp và còn nổi giận khi biết Oracle đứng đằng sau kế hoạch này. Mặc dù Oracle đã cố giải thích và cho biết về thành tích đối đầu với Batman cũng như Justice League của Ra’s, nhưng Dinah vẫn không chịu tin.

Quay trở lại vấn đề của Ra’s, lý do mà hắn yêu chiều Dinah đến thế là vì hắn muốn có con trai, và một phụ nữ khỏe mạnh như cô khiến hắn say đắm. Talia al Ghul ban đầu tưởng Ra's định cưới chơi cho vui thôi nên ủng hộ ra mặt. Nhưng sau đó, khi biết Ra's muốn có con trai thì Talia đã nổi giận vì cho rằng mình sắp bị thay thế, nói thẳng ra là sợ “bị cho ra rìa”. Mối quan hệ này sau đó cũng đổ vỡ khi Dinah phát hiện ra thân phận thực sự của Ra's.

Điều này cuối cùng dẫn đến một cuộc đụng độ giữa một biệt đội siêu anh hùng do Oracle tập hợp và Liên Minh Sát Thủ của Ra's. Trong cuộc chiến này thì Dinah bị thương nặng, nên Oracle liền bảo Blue Beetle thả cô xuống hồ Lazarus. Nhờ vậy mà siêu năng lực Canary Cry của lẫn khả năng sinh nở của Dinah đều được khôi phục như cũ.

>> Xem thêm: Justice Buster - Bộ giáp khống chế Justice League của Batman

May nhỉ, suýt nữa thì Bruce phải gọi Dinah bằng mẹ vợ rồi đấy.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Chekov

Chekov

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Chekov

Chekov

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.