x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Jane hoàn toàn xứng đáng với Mjölnir, kể cả khi không có Thor

SEIZEDIX 08:00 - 10/10/2022

Xuyên suốt MCU, chỉ có ba người có thể sử dụng sức mạnh từ Mjölnir: Thor, Captain America (Steve Rogers) và gần nhất là tiến sĩ Jane Foster/Mighty Thor. Trong một khoảnh khắc ở Thor: Love And Thunder, Thần Sấm nói với Jane rằng cô chính là người giúp anh xứng đáng với Mjölnir thêm một lần nữa (khi anh bị trục xuất đến New Mexico trong Thor).

Chưa dừng lại ở đó, bộ phim còn tiết lộ Thor đã vô tình sửa đổi quy tắc của Mjölnir, giao cho nó nhiệm vụ bảo vệ Jane khi anh vắng mặt. Thế nhưng theo tôi, cô vẫn xứng đáng với chiếc búa dù không có tác động của Thần Sấm. Lý do vì sao ư? Hãy để tôi nói cho bạn trong bài viết này nhé. Đảm bảo những thông tin mà tôi tiết lộ dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ đó. 

Jane đã giúp Thor trở nên xứng đáng với Mjölnir

Trong lần Thor bị trục xuất, Odin cũng gửi kèm chiếc búa Mjölnir như một bài kiểm tra cho con trai mình. Ông đã yểm bùa "bất cứ ai cầm chiếc búa này, nếu xứng đáng, sẽ sở hữu sức mạnh của Thor" trước khi ném cả hai đến sa mạc ở New Mexico. Xuyên suốt Thor, chúng ta thấy Thần Sấm dần rũ bỏ vẻ tự mãn và ích kỷ. Thế nhưng, anh vẫn thất bại trong việc lấy lại Mjölnir vì vẫn chưa có nhiều thay đổi như cha anh kì vọng. 

Mãi đến khi Thor quyết định tạm nghỉ và dành thời gian ở bên Jane, anh mới dần trở nên xứng đáng với chiếc búa. Vì chính Thor đã nói với Jane trong Love and Thunder rằng cô đã làm anh thay đổi, câu hỏi được đặt ra là liệu cô có thể sử dụng Mjölnir mà không cần câu nói của Thor hay không?

Jane có xứng đáng với chiếc búa Mjölnir?

Trong Avengers: Endgame, Steve Rogers đã tự chứng minh anh là người xứng đáng với Mjölnir. Trước đó khá lâu, anh còn không thể di chuyển chiếc búa ra khỏi bàn cà phê ở Avengers: Age of Ultron. Tôi tin rằng những gì mà Captain America đã trải qua từ khoảnh khắc đến thời điểm chống lại Thanos đã giúp anh hoàn thiện hơn rất nhiều, đặc biệt là khi anh hết lần này đến lần khác cho thấy bản thân sẵn sàng hy sinh mạng sống để giúp đỡ người khác. 

Giống Steve Rogers, Jane cùng dành phần lớn cuộc đời để giúp đỡ người khác. Cô không bị đóng băng trong suốt 70 năm hay có thể chặn trực thăng bằng tay không, thế nhưng những nghiên cứu của cô rõ ràng đã để lại rất nhiều thành tựu. Như đã thấy trong Thor: Love and Thunder, Jane không ngần ngại phá hủy cuốn sách của chính mình nếu điều đó giúp một người khác có thêm kiến thức.

Không chỉ những gì mà Jane làm trước khi trở thành Mighty Thor mới khiến cô trở nên xứng đáng. Dù có quãng thời gian làm Thần Sấm ngắn ngủi, Jane vẫn chứng minh rằng lòng trắc ẩn, trí thông minh và sự nhiệt tình chính là thế mạnh lớn nhất của cô. Cô lựa chọn tiếp tục sử dụng Mjölnir để giúp Thor và Valkyrie, dù nó khiến cô yếu đi rất nhiều. Jane kiên cường chiến đấu vì cô biết tầm quan trọng của việc giúp đỡ người khác.

Thor rõ ràng rất coi trọng Jane - ngay cả sau khi họ chia tay. Sự xứng đáng của cô đã được Thần Sấm công nhận và tôi tin bản thân bạn cũng phải công nhận điều đó. Tuy nhiên việc Thor sửa lại quy tắc sử dụng Mjölnir đã ảnh hưởng tới cách người xem nhìn nhận sự xứng đáng của Jane và quá trình biến thành thành Mighty Thor của cô. Điều này khiến cho nhiều người hiểu rằng cô vẫn cần sự bảo vệ của Thor.

Avengers: Endgame từng cố gắng chứng minh rằng Thor vẫn xứng đáng với chiếc búa, ngay cả sau khi anh trải qua căn bệnh trầm cảm. Khi quay ngược thời gian và gọi thành công Mjölnir, Thần Sấm cảm thấy rất vui và nhẹ nhõm. Anh từng gánh chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ của Asgard, sự mất mát của các thành viên trong gia đình và cái búng tay của Thanos, thế nhưng khoảnh khắc này cho thấy trái tim vẫn quan trọng hơn hành động. 

Thor xứng đáng vì anh vẫn quan tâm đến những người xung quanh, ngay cả khi anh quay lưng lại với xã hội. Mặc dù Jane không trải qua cuộc khủng hoảng giống Thor, thế nhưng cô đang phải đối phó với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Tôi có thể thấy rõ ràng rằng cô không muốn bị thương hại khi cô chỉ tiết lộ cho vài người căn bệnh của mình. Trở thành Mighty Thor của Jane là khoảnh khắc tương tự như khi Thor gọi Mjölnir trong Endgame.

>>> Xem thêm: Giải mã 2 cảnh mid-credit và after-credit trong Thor: Love And Thunder

Tóm lại, kể cả khi giữ quy tắc ban đầu mà Odin áp lên Mjölnir, Jane có lẽ vẫn có thể tự mình sử dụng chiếc búa này. Việc thay đổi luật lệ khiến nhiều người không tin rằng cô xứng đáng nếu không có câu thần chú của Thor. Điều này giống như việc phụ nữ vẫn phải nhận giúp đỡ để được coi là bình đẳng với đàn ông và tôi tin tư tưởng này không nên xuất hiện ở thời điểm hiện tại. 

Nếu Jane Foster đủ xứng đáng để thay đổi Thor từ một đứa trẻ to xác thành anh hùng, vậy tại sao cô không đủ xứng đáng để tự mình sử dụng Mjölnir? Bạn có đồng ý với tôi? Hãy chia sẻ cho tôi biết nhé.

>>> Xem thêm: Dàn nhân vật xuất hiện trong Thor: Love & Thunder

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đêm Tối Rực Rỡ và loạt tác phẩm Việt tranh giải thưởng phim năm 2022

Hoa Le

Hoa Le

Bên cạnh chuyện thắng bại ở phòng vé thì các bộ phim Việt còn có một cuộc đua cực kỳ gay go tại nhiều giải thưởng phim trong và ngoài nước.

Black Panther 2: Những điều đã xảy ra sau cú búng tay của Thanos

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Black Panther: Wakanda Forever tiết lộ những gì đã xảy ra với Wakanda sau cú búng tay của Thanos và khai thác những gì mà gia đình của T'Challa đã gặp phải.

Nhìn lại phim Việt năm 2022: Dự án của Lý Nhã Kỳ, H’Hen lỗ nặng

Hoa Le

Hoa Le

Những tưởng sau 1 năm ảm đạm, 2022 sẽ là thời điểm khởi sắc của điện ảnh nước nhà nhưng sự thật lại đáng buồn.

Nghi vấn Will Smith trong Aladdin 2 bị đổi vai, nay đã có lời giải đáp

Bắp

Bắp

Đạo diễn của Aladdin đã trả lời về việc liệu Aladdin 2 có tiếp tục để Will Smith thủ vai Thần đèn hay không khi mà tranh cãi về Oscar của Smith vẫn âm ỉ dữ dội.

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Hoa Le

Hoa Le

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Yasha

Yasha

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.