x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Biên kịch No Way Home: Kết phim mở ra cơ hội cho bộ 3 tiếp theo

Pa Bích 22:30 - 11/01/2022

Spider-Man: No Way Home kết thúc với sự kiện thế giới quên đi Peter Parker, kể cả những người thân yêu nhất với anh là MJ hay Ned Leeds. Không còn người thân và bạn bè bên cạnh, Peter Parker của Tom Holland đơn độc dọn đến chỗ trọ mới, bắt đầu cuộc sống tự lập. Theo Pa Bích, đây là cái kết trọn vẹn của bộ 3 Homecoming nhưng cũng lại là mở đầu cho hành trình mới của Người Nhện trong bộ 3 phim tiếp theo.

Bỏ lại công nghệ tân tiến của Tony Stark, Peter Parker khoác lên mình trang phục Người Nhện tự chế theo phong cách cổ điển trong truyện tranh, tương tự như 2 phiên bản Spider-Man của Tobey Maguire và Andrew Garfield.

Các nhà biên kịch Erik Sommers và Chris McKenna của Spider-Man: No Way Home cho rằng đây là cái kết hợp lý cho Người Nhện của Tom Holland.

“Phim kết thúc đủ để cảm thấy hài lòng và chắc chắn câu chuyện sẽ không dừng lại đó. Nếu có một bộ phim khác về Người Nhện, chúng tôi tin rằng kết phim No Way Home đã tạo ra cái cớ hợp lý để khai thác câu chuyện tiếp nối.” - Erik Sommers chia sẻ với The Hollywood Reporter

Đồng quan điểm với Erik Sommers, biên kịch Chris McKenna cũng cho rằng cái kết của No Way Home đã tạo ra cơ hội trong việc phát triển bộ 3 phim mới về Người Nhện của Tom Holland theo hướng hấp dẫn cũng như đúng với truyện tranh hơn.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi luôn cố gắng kể một câu chuyện tự nhiên nhất về Peter Parker của Tom Holland. Chúng tôi không thể tạo ra bất cứ điều gì khác ngoài việc Người Nhện phải đi theo con đường riêng của mình ở cuối phim và điều đó hợp lý… Tôi nghĩ điều đó thật không thể tin được, chúng tôi đã là một phần của sự hợp tác giữa Sony và Marvel Studios, giữa nhà sản xuất Amy Pascal và chủ tịch Kevin Feige." - Chris McKenna chia sẻ với TheWrap.

No Way Home là phần kết của bộ 3 phim về Người Nhện của Tom Holland, nhưng nhà sản xuất Amy Pascal và Kevin Feige đã tiết lộ rằng Spider-Man 4 đang trong quá trình phát triển, mặc dù Tom Holland vẫn đang cân nhắc về việc tái xuất với vai diễn Người Nhện. 

Biên kịch Chris McKenna cũng đưa ra một số gợi ý về tương lai của Người Nhện trong MCU: “Nếu câu chuyện của Người Nhện kết thúc ở đây thì cũng thật tuyệt vời. Còn nếu câu chuyện vẫn tiếp diễn thì tất cả chỉ mới là khởi đầu. Nếu nhìn tổng thế, bộ 3 phim Homecoming chỉ là câu chuyện dẫn dắt về sự trưởng thành của Peter Parker để dẫn đến sự kiện Người Nhện bị quên lãng, không còn nhà, chẳng còn người thân, bạn bè hay ông chú tỷ phú giàu có chống lưng. Tất cả mất mát tạo ra ý nghĩa thực sự để Người Nhện trưởng thành về sức mạnh và trách nhiệm, nhưng trước hết cần phải tìm cách xoay sở để trả được tiền nhà. Tôi thực sự hài lòng và cảm thấy thích cái kết của No Way Home.”

>> Xem thêm: Spider-Man: No Way Home có thể giành giải Oscar không?

Nói về kết phim No Way Home, Pa Bích cảm thấy đây là phân đoạn mang đến nhiều cảm xúc khó tả, có chút tiếc nuối, sâu lắng, cũng có chút cô đơn của Peter Parker khi đối mặt với cuộc sống đúng nghĩa không còn nhà. 

Đây là cái kết táo bạo nhưng hợp lý khi Marvel Studio gần như cắt đứt mọi sự liên hệ của Người Nhện với các nhân vật khác trong MCU. Ban đầu, tranh chấp giữa Marvel và Sony khiến Pa Bích nghĩ rằng có thể No Way Home là bộ phim cuối cùng về Người Nhện của Tom Holland nhưng đến phút cuối, Sony lại “quay xe” với tuyên bố sẽ lên kế hoạch phát triển bộ 3 phim tiếp theo về Spider-Man.

Thực sự biên kịch Erik Sommers và Chris McKenna đã xử lý tốt toàn bộ tình huống cực kỳ thuyết phục, đến mức dù rằng hành trình của Spider-Man trong MCU có kết thúc hay tiếp tục thì cũng đều ổn thỏa. Pa Bích hoàn toàn yêu thích cái kết này sự tài tình của các biên kịch.

Bạn có thích cái kết của Spider-Man: No Way Home hay không, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Eternals: 3 cách mà Marvel có thể đưa Ikaris trở lại

25/01/2022

Với độ nổi tiếng của Ikaris, mình tin rằng Marvel sẽ sớm đưa nhân vật này trở lại trong các dự án sắp tới. Đây là 3 cách giúp họ làm điều đó.

Siêu anh hùng đầu tiên trong lịch sử Marvel là ai? (P.2)

25/01/2022

Siêu anh hùng đầu tiên trong lịch sử Marvel theo dòng thời gian Starbrand - 1 chú khủng long bạo chúa sở hữu quyền năng tự vệ của Trái Đất.

Andrew Garfield kể về trải nghiệm đóng No Way Home với Tobey Maguire

25/01/2022

Andrew Garfield và Tobey Maguire diễn như không diễn khi đóng chung No Way Home, họ mang lại cho nhau cảm giác gần gũi và dễ chịu.

Moon Knight - cánh tay phải đắc lực của thần mặt trăng Khonsu là ai?

25/01/2022

Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của siêu anh hùng Moon Knight - kẻ sở hữu quyền năng của thần mặt trăng Khonsu trong vũ trụ Marvel nhé!

7 diễn viên từng là anh hùng, sang phim khác lại thành phản diện

24/01/2022

Willem Dafoe, Josh Brolin, Michael B. Jordan... là những diễn viên từng thủ cả 2 vai chính - tà trong các bộ phim siêu anh hùng.

Thor có thể bay mà không cần dùng Stormbreaker hay Mjolnir không?

24/01/2022

Trong MCU, Thor thường dùng búa để bay lượn nhưng thực tế thì Thần Sấm không cần thiết phải sử dụng vũ khí để có được khả năng này.