x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Marvel lên chiến dịch đua Oscar cho cả 4 phim điện ảnh 2021

Pa Bích 10:46 - 11/01/2022

Trong năm 2021, Marvel Studio phát hành 4 phim điện ảnh gồm Black Widow, Shang-Chi, Eternals Spider-Man: No Way Home. Pa Bích thấy có lẽ hãng phim khá tâm đắc và tự tin với các sản phẩm này nên đã và đang lên chiến dịch chạy đua đề cử Oscar - giải thưởng danh giá nhất trong ngành điện ảnh.

Viện hàn lâm vốn ghẻ lạnh với các tác phẩm siêu anh hùng và bộ phim duy nhất của Marvel Studio nằm ngoài quy luật bất thành văn đó là Black Panther, được đề cử 7 giải Oscar, bao gồm cả Phim hay nhất và giành được 3 giải Thiết kế phục trang, Thiết kế sản xuất, Nhạc nền xuất sắc.

Các tác phẩm của Marvel Studio đa số đều đạt thành công lớn về mặt thương mại nhưng có lẽ “ông lớn” còn đang ôm tham vọng được Viện hàn lâm vinh danh. 

Marvel cũng từng cố gắng chạy đua Avengers: Endgame năm 2019 cho nhiều hạng mục, bao gồm cả Phim hay nhất, nhưng cuối cùng tác phẩm chỉ được đề cử cho Hiệu ứng hình ảnh và thất bại trước bộ phim chiến tranh 1917 của đạo diễn Sam Mendes. 

Marvel đã sẵn sàng thử vận ​​may một lần nữa khi mang Spider-Man: No Way Home đi tranh giải Oscar 2022 ở tất cả các hạng mục, bao gồm cả Phim hay nhất. Spider-Man: No Way Home là bộ phim thành công nhất năm 2021 với doanh thu hơn 1,5 tỷ USD và con số đang tiếp tục tăng, lập nên nhiều kỉ lục bất chấp dịch bệnh. Cả giới phê bình và khán giả đều đón nhận phim rất nồng nhiệt bởi chất lượng vượt ngoài sự mong đợi.

Sau Spider-Man: No Way Home, Marvel tiếp tục thúc đẩy Black WidowEternals với hy vọng rằng các tác phẩm sẽ được đề cử cho Giải thưởng của Viện hàn lâm. Cả 2 bộ phim được lập chiến dịch chạy đua Oscar ở các hạng mục phụ như: Hình ảnh xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất… chỉ không có Phim hay nhất.

Black Widow được phát hành vào mùa hè 2021 tại rạp và trên Disney+ đã gây ra vụ kiện giữa Scarlett Johansson với Disney, dù rằng sự việc đã được thu xếp ổn thỏa. Black Widow đã thu về hơn 379 triệu USD trên toàn thế giới và gần đây có thông tin cho rằng Disney đã mất khoảng 600 triệu USD doanh thu do vi phạm bản quyền. 

Còn Eternals được phát hành độc quyền tại rạp vào tháng 11/2021 và thu về hơn 401 triệu USD. Eternals là tác phẩm của đạo diễn Chloé Zhao, người từng giành được 2 giải Oscar 2021 với bộ phim Nomadland (Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất).

Bên cạnh đó, Marvel Studio và Disney cũng ráo riết lên chiến dịch tranh giải Oscar cho Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luận. Danh sách có tên những người tham gia dự án ở nhiều hạng mục Oscar lớn như Simu Liu (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất), Destin Daniel Cretton (Đạo diễn xuất sắc nhất) và chủ tịch Marvel Studio - Kevin Feige (Hình ảnh đẹp nhất)… 

>> Xem thêm: Spider-Man: No Way Home có thể giành giải Oscar không?

Nhìn chung, không ai cấm phim siêu anh hùng tham gia đường đua Oscar nhưng còn chuyện được Viện hàn lâm xem xét trao cho đề cử hay không lại là câu chuyện khác. Trong 4 tác phẩm của MCU, Pa Bích nghĩ chỉ có mỗi Spider-Man: No Way Home là có thể có khả năng nhận được đề cử nào đó, chẳng hạn như Hiệu ứng hình ảnh hoặc Nhạc phim. Còn 3 bộ phim Eternals, Black Widow và Shang-Chi e là “lành ít dữ nhiều”. 

Dẫu cả 4 phim đều nằm trong danh sách những phim ăn khách nhất năm 2021 nhưng thực sự mà nói để lọt vào đề cử Oscar cho giải phụ còn khó chứ đừng nói đến các giải chính, đặc biệt là Phim hay nhất. Viện hàn lâm vốn không mặn mà với thể loại siêu anh hùng, chưa kể đến nội dung của cả 4 tác phẩm MCU cũng chưa thể gọi là xuất sắc đến mức đủ sức ẵm giải, đặc biệt là giữa bối cảnh có rất nhiều siêu phẩm cạnh tranh như Dune, The Power Of The Dog, Tick Tick Bom…

>> Xem thêm: Bài học thành công từ Spider-Man: Marvel cứ “bia kèm lạc” là thắng đậm

Marvel có quyền thể hiện tham vọng của mình ở sân chơi của Viện hàn lâm nhưng thực tình mà nói Pa Bích cảm thấy thực sự không có chút hi vọng nào.

Bạn có cảm thấy các phim MCU 2021 đủ sức để tranh giải Oscar hay không, hãy chia sẻ cảm nhận ở phần bình luận nha.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giao Lộ 8675 tung trailer: Isaac suy sụp vì áp lực ca sĩ

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Trailer bộ phim Giao Lộ 8675 vừa được ra mắt, những câu chuyện thú vị của các nhân vật cùng phong cảnh kì vĩ khiến khán giả thích thú và tò mò.

Mặt nạ Fanti: Ý tưởng mới lạ, nhưng kịch bản còn yếu

Nga Cao

Nga Cao

Tác phẩm tâm lý - giật gân của NSX Phan Gia Nhật Linh đem đến mặt trái của sự nổi tiếng, cũng như phơi bày những góc khuất trước danh vọng và tiền tài.

Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain Marvel Carol Danvers là một trong những siêu anh hùng sở hữu chiến lực mạnh nhất.

Sức mạnh của Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel trong The Marvels

Yasha

Yasha

Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel sẽ là tâm điểm của bom tấn The Marvels. Vậy sức mạnh của họ là gì?

Nguồn gốc và sức mạnh của nữ siêu anh hùng Photon - Monica Rambeau

Yasha

Yasha

Trong MCU, Photon - Monica Rambeau vốn là nữ siêu anh hùng sở hữu quyền năng của ánh sáng, có khả năng nhìn thấy quang phổ năng lượng.

Ms Marvel Kamala Khan: Dị nhân chính thức đầu tiên của MCU

Yasha

Yasha

Trong MCU, Ms Marvel Kamala Khan có thể được coi là dị nhân chính thức đầu tiên của vũ trụ chính. Tuy nhiên, trong nguyên tác thì điều này rất khác.