x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Black Bolt rất mạnh, lên phim Doctor Strange 2 lại thành trò cười

Pa Bích 07:20 - 10/05/2022

*Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Trong Doctor Strange 2, Strange và America Chavez đã dịch chuyển sang vũ trụ 838. Tại nơi đây, hội Illuminati được thành lập gồm Giáo sư X, Captain Carter, Captain Marvel, Mr. Fantastic, Mordo và Black Bolt. Hội đồng tối cao này cho rằng Doctor Strange là mối hiểm họa và quyết định trừng phạt.

Để bắt Strange và America, Wanda đã mộng du từ vũ trụ chính sang 838 và điều khiển Biến thể của mình xông vào hội Illuminati kiếm người. Wanda xâm nhập, các thành viên Illuminati buộc phải ra nghênh chiến, tuy nhiên, tất cả đều “ngủm” một cách nhanh gọn dù đều là siêu anh hùng mạnh mẽ. Trong đó, Pa Bích thấy lố lăng nhất là Black Bolt khi chưa kịp làm gì đã bị Wanda cho 1 hit lên đường ngay và luôn.

Chính cảnh phim này, mình dám cá ai cũng nghĩ Black Bolt yếu, nhưng thực tế không phải vậy, chỉ là anh bị dìm quá mạnh tay trong phim. Cũng có thể Black Bolt và hội Illuminati khinh địch, dẫn đến cái kết thảm nhưng như vậy chẳng khác nào biến họ thành trò cười.

Vậy Black Bolt thật sự mạnh đến mức nào? Ở bài này, mình chỉ liệt kê sức mạnh và khả năng của Black Bolt để mọi người hiểu rằng phim đã dìm siêu anh hùng này thê thảm đến mức nào.

Khả năng hấp thụ năng lượng điện từ

Black Bolt có khả năng đặc biệt mà không có Inhuman nào sở hữu chính là hấp thụ điện năng từ các electron trong môi trường xung quanh. Chính khả năng này đã giúp Black Bolt sở hữu nhiều sức mạnh phi thường.

1/ Tiếng thét Quad-Sonic: Tương tác năng lượng điện tạo thành tiếng nói của Black Bolt nên chỉ cần một lời thì thầm nhỏ, anh có thể tạo ra sự hủy diệt trên diện rộng. Một tiếng thét khi tức giận đủ sức để phá nát cả hành tinh.

Không dừng lại đó, mức độ hủy diệt từ tiếng thét của Black Bolt có thể làm thủng vũ trụ, mạnh hơn nữa là phá vỡ lớp áo giáo của các Celestial. Trong Doctor Strange 2, Black Bolt chỉ nói “Tôi xin lỗi” đã có thể khiến Doctor Strange ở vũ trụ 838 “bay màu” ngay lập tức. Chính vì sức mạnh khủng khiếp của mình mà Black Bolt phải tập luyện khắc nghiệt, nhằm ngăn bản thân tạo ra âm thanh, dù là ngủ ngáy.

2/ Hấp thụ điện từ: Cái ăng-ten trên mũ của Black Bolt giúp anh dễ dàng hấp thụ năng lượng điện từ xung quanh để tăng hoặc giảm sức mạnh.

3/ Điều khiển hạt điện tử: Không cần xài tiếng thét, Black Bolt vẫn có thể điều khiển trực tiếp các hạt điện để tạo ra tia điện tấn công đối phương. Khả năng phóng điện của Black Bolt mạnh đến mức có thể làm chệch hướng quỹ đạo thiên thạch.

4/ Chuyển hóa vật chất: Do có thể điều khiển được hạt electron nên Black Bolt có thể chuyển hóa vật chất từ dạng này sang dạng khác, nôm na khá giống Serci của Eternals.

5/ Năng lực tâm linh: Black Bolt có khả năng thần giao cách cảm mạnh mẽ, đến mức có thể điều khiển tâm trí ở mức độ nào đó. Black Bolt thường dùng năng lực này để giao tiếp với Medusa hay kiềm chế em trai Maximus.

6/ Bay lượn: Black Bolt có thể dùng khả năng của mình để chống lại trọng lực để bay. Anh có thể đạt tốc độ 1000 dặm/giờ, dư sức bay đua với Nova (sở hữu tốc độ nhanh hơn ánh sáng).

>> Xem thêm: Layla là Scarlet Scarab - siêu anh hùng Ai Cập đầu tiên của MCU?

Sức mạnh của tộc Inhuman

Bên cạnh khả năng đặc biệt, Black Bolt dĩ nhiên sở hữu toàn bộ sức mạnh của tộc Inhuman, thậm chí còn vượt trội hơn số còn lại.

1/ Siêu sức mạnh: Black Bolt ở trạng thái bình thường có thể nâng được 1 tấn và khi hấp thụ năng lượng điện từ có thể nhấc 60 tấn.

2/ Siêu tốc độ: Như đã nói ở trên, tốc độ của Black Bolt không phải dạng vừa đâu và vượt trội hơn nhiều so với các Inhuman khác.

3/ Siêu bền: Black Bolt có thể chiến đấu liên tục vài ngày mà chẳng cần nghỉ ngơi. Có thể chịu được các đòn tấn công từ Hulk, Namor… mà không hề hấn gì. Black Bolt có thể chịu được cả sức nóng của Mặt trời và trong trạng thái hấp thụ năng lượng điện thì mức độ chịu đựng còn tăng lên đáng kể.

4/ Siêu phản xạ: Khả năng di chuyện nhanh nhẹn, linh hoạt, giữ thăng bằng… đều hơn người thường gấp nhiều lần.

5/ Tuổi thọ: Như các Inhuman khác, tuổi thọ của Black Bolt gấp đôi con người.

>> Xem thêm: Doctor Strange và Wong: Ai là Pháp sư Tối thượng giỏi hơn?

Với sức mạnh và khả năng của Black Bolt, có thể thấy anh không phải dạng tầm thường đến mức bị Wanda hạ dễ dàng trong vòng 1 nốt nhạc. Tuy nhiên, có thể vì Black Bolt khinh địch nên chưa có sự chuẩn bị trước, còn Wanda đã ra tay quá nhanh quá nguy hiểm. Dẫu vậy, để một anh hùng mạnh mẽ như Black Bolt “lên dĩa” quá dễ dàng thì đúng là điều không thể chấp nhận.

*Bài viết Pa Bích gửi về DienAnh.Net

Xem thêm nhiều bài viết hay về Marvel tại DienAnh.Net nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Human Torch, Cyclops và loạt nhân vật Zac Efron có thể đóng trong MCU

16/05/2022

Với kinh nghiệm đóng phim dày đặc, Chekov nghĩ Zac Efron có thể hóa thân thành nhiều nhân vật trong MCU.

Hậu Doctor Strange 2: Đón chờ tương lai Wanda, X-Men, Fantastic Four

16/05/2022

Không chỉ đơn giản là khép lại hành trình đối đầu với Wanda của bậc thầy phù thủy, hồi kết của Doctor Strange 2 còn tác động rất lớn tới MCU.

Hoàng tử Zac Efron thử thách cùng dòng phim kinh dị với Người Khởi Lửa

16/05/2022

Người Khởi Lửa là bộ phim kinh dị đầu tiên có sự góp mặt của Zac Efron. Anh đã xem bản điện ảnh đầu tiên của phim và chia sẻ rất hào hứng với lần trở lại này.

Doctor Strange 2: Wanda từng nhiều lần làm ác nhân trong truyện tranh

16/05/2022

Không chỉ ở trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Wanda cũng hắc hóa nhiều lần trong truyện tranh.

Hậu Duệ Tình Người Duyên Ma và các phim kinh dị Thái lầy lội, hài hước

16/05/2022

Nếu Nak muốn quay về nhân gian để được sống chung với chồng thì tâm nguyện của cậu bé Dang chính là được kết bạn với những đứa trẻ trần thế kia.

Em Và Trịnh: Hội bạn thân cực phẩm tuổi hoa niên của Trịnh Công Sơn

16/05/2022

Tuổi trẻ là lúc ta được sống hết mình với đam mê mà không hề lo sợ bất kỳ rào cản gì, đồng hành với thời thanh xuân rực rỡ đó sẽ là hội bạn thân tâm đầu ý hợp