x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Tại sao Wanda không đi tìm Vision trong đa vũ trụ?

Chekov 17:00 - 09/05/2022

(Chú ý: Bài có tiết lộ nội dung của phim nha mấy bạn ơi)

Sau thời gian dài chờ đợi, Chekov cuối cùng cũng đã được ra rạp thưởng thức Doctor Strange in Multiverse of Madness (Doctor Strange trong Đa vũ trụ hỗn loạn). Phim xoay quanh Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) khi anh gặp cô bé America Chavez (Xochitl Gomez) có khả năng di chuyển đến đa vũ trụ.

Doctor Strange đến nhờ cậy Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) một trong những người sử dụng phép thuật mạnh nhất trong toàn bộ MCU. Phim là lần đầu tiên người hâm mộ nhìn thấy Wanda kể từ cuối WandaVision năm ngoái, trong đó nỗi đau của cô ấy vì mất chồng, Vision (Paul Bettany) trong Avengers: Endgame đã khiến cô biến đổi toàn bộ thị trấn bằng phép thuật của mình.

Wanda vẫn còn đau buồn ở Doctor Strange in Multiverse of Madness nhưng có một điều đặc biệt dường như khiến Chekov cảm thấy khó chịu: cô quyết tâm phá vỡ đa vũ trụ để đoàn tụ với gia đình, nhưng cô chỉ tìm kiếm các con trai của mình, Billy và Tommy (Julian Hilliard và Jett Klyne), không phải chồng - Vision hay bất kỳ phiên bản nào của anh trai - Pietro. Đây chính là thứ khiến Chekov thắc mắc bởi tình yêu của Wanda với Vision từng khiến Chekov rơi nước mắt vì quá đậm sâu. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Collider, Elizabeth Olsen đã đưa ra quan điểm của cô về lý do tại sao Wanda chỉ tập trung vào các con, ngay cả sau khoảnh khắc sâu sắc ở cuối WandaVision.

Như nữ diễn viên nói, đa vũ trụ chứa đầy các khả năng và có lẽ trong một số vũ trụ - bao gồm vũ trụ thay thế mà chúng ta thấy trong phim, có Wanda xuất hiện trong các đoạn giới thiệu của phim - phù thủy lại không ở cùng Vision vì bất cứ lý do gì và lãnh trách nhiệm nuôi con.

“Có một danh sách toàn bộ những người mà Wanda thương nhớ như anh trai, bố mẹ. Tôi nghĩ lý do chính khi chúng ta nói về việc liệu có tồn tại đa vũ trụ này hay không, và trong phiên bản của vũ trụ, người phụ nữ này không ở bên Vision. Có lẽ họ đã lị di chăng? Wanda cũng chẳng mang nhẫn cưới. Điều quan trọng nhất đối với người mẹ chính là những đứa con của họ".

Elizabeth Olsen cho biết thay vì tâm trí của Wanda bị hủy hoại bởi Darkhold hoặc thứ gì đó khác, Vision không chính xác là trung tâm của huyền thoại về Scarlet Witch trong truyện tranh, và Billy và Tommy là “điều quan trọng nhất” trên thế giới đối với Wanda.  Tình mẫu tử bao giờ cũng thiêng liêng cao cả mà mấy bạn. 

Chưa kể, những chuyện Wanda đã làm thực ra không tốt đẹp gì lắm, nếu như dùng tình mẹ để lý giải thì nó hợp lý, hợp tình hơn là vì tình yêu lứa đôi. Nó làm cho mình nghĩ đến phim hành động Hai Phượng của Việt Nam, bao nhiêu cảnh đúm nhau dữ dội vẫn được ra rạp vì nó tôn vinh câu chuyện người mẹ bôn ba tìm kiếm đứa con gái của mình. Vậy nên cho dù Wanda gây ra biết bao lỗi lầm trong hành trình đoàn tụ với Billy và Tommy thì khán giả vẫn có thể tha thứ cho cô ấy cơ mà. 

Chekov hiểu được tâm lý của phụ nữ, khiến sự mất mát của cả hai đối với nữ phù thủy càng trở nên sâu sắc hơn nhiều. Elizabeth Olsen nói tiếp:

“Những đứa trẻ cũng là một phần trong huyền thoại Scarlet Witch. Tôi nghĩ rằng một khi bạn là một người mẹ, sự mất mát của đứa con của bạn đau đớn hơn bất kỳ đau khổ nào khác mà bạn có thể trải qua".

Quyết tâm tìm con của Wanda chắc chắn không đúng đắn nhưng có lẽ đó là quyết tâm mà nhiều bậc cha mẹ hướng đến trong cuộc sống đời thường Mình tin rằng nếu như đặt vào tâm thế của Wanda, nhiều bà mẹ cũng sẽ làm y hệt cô, bằng mọi giá, mọi cách để có thể gặp lại những đứa con thương yêu của mình. Nhất là rõ ràng khi Wanda đã đến gần với điều đó, cô biết cách để có thể đoàn tụ với Billy và Tommy. Cá nhân Chekov hoàn toàn thông cảm và hiểu được nỗi lòng của Wanda và động cơ khiến cô tìm đến đa vũ trụ dù nhiều người chẳng đồng tình. Bạn thì sao, hãy cho Chekov biết nhé!

>> Xem thêm: Lý giải vì sao Captain Carter lại xuất hiện trong Doctor Strange 2

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.

Top những điều khán giả cần biết về sức mạnh của Namor (P.1)

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Namor đã tránh được vấn đề mà phản diện MCU thường gặp phải

Hành trình của Namor được xây dựng vô cùng kỹ lưỡng, khiến anh trở thành một trong những nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU.

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.