x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Black Panther 2: Những điều đã xảy ra sau cú búng tay của Thanos

SEIZEDIX 13:00 - 07/12/2022

Đúng như tôi dự đoán, Black Panther: Wakanda Forever cuối cùng đã tiết lộ những gì đã xảy ra với Wakanda sau cú búng tay của Thanos ở Avengers: Infinity War - xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ. Trước đó, Avengers: Endgame đã quyết định tua nhanh khoảng thời gian 5 năm và ở phase 4, Marvel đã dần tiết lộ những gì đã xảy ra trong MCU vào khoảng thời gian đó.

Black Panther khép lại bằng việc T'Challa quyết định đưa Wakanda hòa nhập với thế giới, thế nhưng tình hình của quốc gia hư cấu này sau cú búng tay vẫn còn rất mơ hồ. Tuy nhiên, điều đó cuối cùng đã thay đổi khi Black Panther: Wakanda Forever được phát hành, khai thác những bi kịch đã xảy ra. Trọng tâm là sự ra đi của T'Challa, bên cạnh đó là những gì đã xảy ra với Wakanda sau hành động của Thanos.

Nữ hoàng Ramonda là người cai trị Wakanda

Trong Black Panther: Wakanda Forever, chúng ta biết rằng Ramonda là người cai trị Wakanda sau sự ra đi của T'Challa. Bà đã lên ngôi khi cả T'Chall và Shuri trở thành nạn nhân của cú búng tay của Thanos. Chắc chắn lúc đó Wakanda đã rơi vào tình trạng hỗn loạn vì T'Challa là Black Panther cuối cùng còn sót lại sau khi Killmonger phá hủy tâm hình thảo. Sự biến mất của Shuri càng khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Nakia sinh con trai

Một điều quan trọng mà Black Panther: Wakanda Forever đã tiết lộ là xác nhận Nakia vẫn còn sống sót sau cú búng tay của Thanos. Bộ phim tiết lộ cô rời Wakanda ngay sau cuộc tấn công của Thanos, không rõ là trước hay sau khi cô hạ sinh con trai. Như những gì đã được tiết lộ ở cảnh mid-credit, T'Challa đã biết Nakia mang thai và cả hai đồng ý rằng cậu bé nên được nuôi dưỡng ở Haiti hơn là ở Wakanda. 

Nakia không biết T'Challa trở lại khi cái búng tay của Thanos bị đảo ngược - càng không thể biết rằng anh sẽ ra đi. Black Panther: Wakanda Forever thực sự mang đến cho Nakia một câu chuyện vô cùng đau lòng.

Wakanda tiếp tục tự cô lập

Rất có thể Wakanda đã một lần nữa đóng cửa với thế giới sau cú búng tay. Ở Black Panther, Wakanda bị che khuất bởi hình ảnh ba chiều, còn ở phần phim thứ 2, chúng đã được thay thế bằng các trường lực bảo vệ. Điều này có nghĩa là hành động của T'Challa đã bị đình trệ dưới sự cai trị của Ramonda, quay trở lại chủ nghĩa biệt lập. Vì đất nước đã bị Thanos bị tấn công, những người sống sót chắc chắn muốn trở lại cuộc sống an toàn.

Thật thú vị khi biết rằng Okoye vẫn giữ liên lạc với Avengers, thậm chí còn tham gia cuộc họp với Black Widow ở Avengers: Endgame. Có lẽ Wakanda chỉ cố tình tránh xa sự chú ý của thế giới sau cú búng tay và Okoye lãnh đạo lực lượng trong bóng tối. Có khả năng Ramonda đã gửi Okoye đến các cuộc họp này thay vì tự mình tham dự. Bạn có đồng ý với ý kiến của tôi? Hãy chia sẻ cho tôi biết nhé.

>>>Xem thêm: 

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tiamut trên phim và trong truyện khác nhau như thế nào?

Yasha

Yasha

Khác với sự mờ nhạt trên phim, Tiamut trong truyện sở hữu vai trò rất lớn và nắm giữ sức mạnh cũng thuộc hàng cực khủng.

Shazam: Billy Batson từng suýt "tạch" vì thần Zeus bị đau vai

Yasha

Yasha

Trong quá khứ, Billy Batson/Shazam từng suýt nữa thì "tạch" chỉ vì thần Zeus bị đau vai và không thể ném được tia sét biến hình.

Kang có thể sẽ bị "bay màu" trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Bắp

Bắp

Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ khiến khán giả trầm trồ khi cho "bay màu" nhân vật phản diện đáng gờm nhất nhì trong MCU - Kang Kẻ chinh phạt.

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.1): Thanos, Iron Man

Yasha

Yasha

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Những chi tiết cực sốc trong MCU, chỉ đọc truyện mới biết được

Yasha

Yasha

Gamora tàn nhẫn với Nebula, Frigga phát hiện chuyện Loki còn sống,...là những chi tiết không được nói rõ trong MCU.

Top những thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ DC (P.4)

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ vũ khí được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.