x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX 12:00 - 01/12/2022

Thay vì cai trị vương quốc Atlantis, Kulkulkan giờ đây đã trở thành người cai trị của Talokan (lấy cảm hứng từ Trung Mỹ) trong MCU. Tuy nhiên, tên mà kẻ thù dành cho anh là Namor với ý nghĩa khác so với truyện tranh. Khi còn chưa chào đời, mẹ anh và bộ tộc đã ăn phải một loài thực vật được trồng trên đất giàu vibranium. Điều này khiến Namor trở thành dị nhân với nhiều đặc điểm khác thường.

Anh có đôi tai nhọn, đôi cánh trên mắt cá chân và hấp thụ oxy ở cả trên cạn và sâu dưới đại dương. Kulkulkan tiết lộ với Shuri rằng biệt danh "Namor" xuất hiện khi anh ra lệnh kết liễu một nhóm thực dân áp bức người vô tội. Trong lúc hỗn loạn, một linh mục đã gọi anh là “El Niño Sin Amor” (tạm dịch: Đứa trẻ không có tình thương). Do đó, Kukulkan đã đổi biệt danh để khiến kẻ thù sợ hãi: "Namor."

Tại sao ý nghĩa của cái tên Namor lại thay đổi?

Trong truyện tranh, Namor có mẹ là người Atlantean và cha là người bình thường. Theo một họa sĩ của Marvel - Bill Everett chia sẻ, cái tên "Namor" là đảo ngược của từ "Roman". Tuy nhiên như đã nói ở trên, trong Black Panther: Wakanda Forever thì cái tên Namor lại có nghĩa hoàn toàn khác. Phiên bản tiếng Tây Ban Nha phù hợp với sự thay đổi của Kulkukan và vương quốc Talokan. 

>>>Xem thêm: Mong đợi gì ở trailer đầu tiên của Black Panther 2

Thay đổi ý nghĩa tên Namor là quyết định sai lầm

Theo tôi, ý nghĩa ban đầu của Namor nghe có vẻ đáng sợ hơn "đứa trẻ không tình yêu". Lấy "Namor" từ "Nino Sin Amor" có cảm giác hơi gượng ép, dù nó khá khớp với những thay đổi mà Marvel mang lại. Có nhiều người cho rằng ý nghĩa mới của cái tên Namor hợp lý vì anh đã nhìn thấy đồng bào đang làm nô lệ trên vùng đất từng là quê hương của người mẹ đã khuất. Còn bạn, bạn nghĩ sao về thay đổi này?

 >>>Xem thêm: Đám tang T'Challa là điểm nhấn quan trọng ở trailer Black Panther 2

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tiamut trên phim và trong truyện khác nhau như thế nào?

Yasha

Yasha

Khác với sự mờ nhạt trên phim, Tiamut trong truyện sở hữu vai trò rất lớn và nắm giữ sức mạnh cũng thuộc hàng cực khủng.

Shazam: Billy Batson từng suýt "tạch" vì thần Zeus bị đau vai

Yasha

Yasha

Trong quá khứ, Billy Batson/Shazam từng suýt nữa thì "tạch" chỉ vì thần Zeus bị đau vai và không thể ném được tia sét biến hình.

Kang có thể sẽ bị "bay màu" trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Bắp

Bắp

Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ khiến khán giả trầm trồ khi cho "bay màu" nhân vật phản diện đáng gờm nhất nhì trong MCU - Kang Kẻ chinh phạt.

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.1): Thanos, Iron Man

Yasha

Yasha

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Những chi tiết cực sốc trong MCU, chỉ đọc truyện mới biết được

Yasha

Yasha

Gamora tàn nhẫn với Nebula, Frigga phát hiện chuyện Loki còn sống,...là những chi tiết không được nói rõ trong MCU.

Top những thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ DC (P.4)

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ vũ khí được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.