x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Các mối liên kết và chi tiết ẩn giữa Doctor Strange và WandaVision

Xoài 07:20 - 02/06/2022

Series WandaVision - phần phim mà không một fan hâm mộ Scarlet Witch nào, đặc biệt như Xoài có thể bỏ qua được khi mà nó đã khai thác sự đau khổ của Wanda đến đỉnh điểm và biến cô thành Scarlet Witch. Và gần đây, MCU đã tung ra cho chúng ta phần phim Doctor Strange In The MultiVerse Of Madness, tiếp nối câu chuyện dở dang trong No Way Home và đặc biệt là WandaVision.

Sự cố WestView và gia đình WandaVision

Điều đầu tiên Xoài muốn nhắc đến là gia đình “pha-ke” của Wanda, nguyên nhân chính dẫn đến toàn bộ thảm cảnh trong Doctor Strange 2. Gia đình của Wanda bao gồm người chồng Vision, hai người con Tommy và Billy được cô tạo nên từ ma thuật Hex, thứ đã thay đổi thực tại toàn cõi WestView.

Sau khi chấp nhận sự thật rằng gia đình của cô không có thật và sử dụng sách DarkHold, Wanda đã nhận ra có một vũ trụ nơi mà hai đứa con của cô thực sự tồn tại. Điều trên đã khiến toàn bộ pháp sư không ít khốn khổ khi phải ngăn chặn cô phá hoại đa vũ trụ chỉ để thực hiện ước muốn ích kỉ đó.

Scarlet Witch được tiên đoán từ trước là một thực thể cổ xưa hùng mạnh

Trong WandaVision, Agatha đã từng tiết lộ qua thân thế của Scarlet Witch khi bà ta sở hữu DarkHold, rằng cô sau sẽ là tai ương hủy diệt thế giới. Truyền thuyết này đã được xác nhận trong Doctor Strange 2, khi mà Wong kể lại rằng cô là truyền nhân của cổ thần Chthon, con quỷ chủ nhân của DarkHold và ma thuật đen.

Wanda Maximof sử dụng DarkHold để mang tai ương đi khắp đa vũ trụ

Chi tiết Scarlet Witch sử dụng cuốn sách DarkHold là sự kết nối lớn nhất giữa hai phần phim. Ở WandaVision, cô dùng DarkHold để học cách kiểm soát và tăng cường ma thuật hỗn mang của mình để rồi bị tha hóa tâm trí và gây ra bao nhiêu rắc rối trong Doctor Strange 2.

Năng lực của cuốn sách đi trái với lẽ thường, ví dụ như việc khiến Wanda trở thành một kẻ đáng sợ, sẵn sàng tiễn những ai dám cản trở cô “đi chầu ông bà”. Cô còn học được “Mộng du”, một năng lực chiếm lấy thân thể của biến thể chính bản thân mình ở vũ trụ khác để làm việc ác.

Billy và Tommy của vũ trụ 838

Đây là vũ trụ nơi mà hai người con của Wanda thật sự tồn tại, chúng còn hạnh phúc ở bên biến thể Wanda ở vũ trụ này. Nhưng Scarlet Witch ở vũ trụ chính đã tìm ra và toan thay thế người mẹ của chúng. Tuy nhiên, Billy và Tommy lại rất yêu thương mẹ mình. Đặc biệt là khi Scarlet Witch xuất hiện và làm đau Wanda 838, hai đứa trẻ lập tức căm phẫn về phía Scarlet Witch mặc dù cô cũng là Wanda.

Xoài thấy hai phần phim kết nối và bù trừ cho nhau khá nhiều, nếu bạn chưa từng xem WandaVision thì sẽ rất khó khăn trong việc theo dõi tình tiết trong Doctor Strange 2. Cũng như những phần phim khác của MCU, Xoài khuyên nếu các bạn muốn trải nghiệm các phần phim của hãng một cách trọn vẹn thì nên đi xem tất cả phần phim của Marvel nhé!

>>>Xem thêm: Thor Love and Thunder nhá hàng thần thoại Hy lạp Hercules

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doctor Strange 2? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giả thuyết: Emma Stone trở lại The Amazing Spider-Man 3

Một ý tưởng mà Sony đã cân nhắc cho phần tiếp theo của The Amazing Spider-Man là để Gwen Stacy hoá thành Carnage.

Giải mã cái kết của Bullet Train: Quả báo không chừa một ai

Tưởng chừng là một câu chuyện hành động đơn giản với những yếu tố nghe - nhìn được đầu tư kỹ lưỡng, nhưng liệu bạn đã hiểu thật sự về ý nghĩa của phim chưa?

Duyên Ma: Đánh dấu màn tái xuất của Ngọc Trinh sau 3 năm vắng bóng

Nghe tên thì tưởng kinh dị, nhưng thực tế sau khi xem trailer thì tác phẩm mới của Ngọc Trinh lại là bộ phim tình cảm, hài hước và duyên dáng vô cùng.

6 bom tấn MCU mà mình có thể xem đi xem lại nhiều lần vẫn không chán

Để có thể xem một bộ phim nhiều lần, hay thôi là chưa đủ, tôi nghĩ phải có những khoảnh khắc đáng nhớ, đi vào lòng khán giả.

Eternals 2 vắng mặt, tương lai của Celestials trong MCU sẽ ra sao

Với việc Eternals 2 chưa xuất hiện trong danh sách các phim thuộc giai đoạn 5 và 6 của MCU, tương lai của Celestials đang vô cùng mập mờ.

Giải mã từng nhân vật trong Bullet Train - Sát Thủ Đối Đầu

Sát Thủ Đối Đầu đã xây dựng được hệ thống nhân vật đồ sộ và vô cùng chất lượng. Mình thấy ai cũng ngầu lòi trước trận chiến căng đét.