x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Doctor Strange 2 kết nối thành viên Illuminati lại với nhau thế nào?

Xoài 09:35 - 30/05/2022

Với Xoài, màn ra mắt của Illuminati trong Doctor Strange 2 giống như “nhá hàng” cho đội ngũ siêu anh hùng mới chứ không hẳn là giới thiệu bởi vì trong phần phim này, họ chỉ xuất hiện được vài phút và đều bị Scarlet Witch tiễn về chầu ông bà, khá là hụt hẫng nhỉ các bạn! Tuy nhiên từng thành viên trong hội kín Illuminati này trước đó đều đã được giới thiệu từ những phần phim liên quan đến họ. 

Nếu bạn là fans cứng của Marvel thì chắc cũng chẳng xa lạ gì rồi, nhưng với những người xem thông thường thì điều này khá mới mẻ nên Xoài sẽ điểm qua sự xuất hiện của từng thành viên trong phần phim có mặt họ nhé!

Doctor Strange

Tất nhiên là phải nhắc đến nhân vật chính của chúng ta rồi. Doctor Strange thì không ai là không biết nếu đã theo dõi MCU từ đầu đến giờ, nhưng phần phim thứ 2 lại có tận 3 biến thể của anh. Xoài sẽ tập trung vào biến thể của Strange của vũ trụ 838, bởi vì ở đây, anh là một thành viên của hội. Nhưng Strange này đã "bay màu" vì dùng tà thuật để thắng trận chiến với Thanos, hậu quả là phá hủy một thực tại khác.

Baron Karl Mordo

Anh lần đầu xuất hiện trong Doctor Strange (2016), là một pháp sư giúp đỡ cho Strange những ngày đầu anh tập luyện bí thuật. Trong vũ trụ 838, Mordo thay thế Strange ở vũ trụ này và trở thành pháp sư tối thượng, anh cũng là thành viên của hội Illuminati. Tuy là mang danh hiệu như thế, nhưng bản tính của hắn vẫn luôn như nhau, luôn căm ghét Strange và đâm sau lưng anh y như bản thể của hắn ở vũ trụ 616.

Black Bolt

Blackagar Boltagon - còn được biết đến là Black Bolt, vua của chủng tộc Inhumans ở Attilan. Trong Doctor Strange 2, Black Bolt được giới thiệu là thành viên của hội y như trong nguyên tác, nhưng sau đó anh hy sinh vì một pha “bóp” của đồng đội. Đây là một nhân vật mới toanh của MCU, nói mới toanh thì cũng hơi quá bởi vì series phim The Inhumans của Marvel năm 2017 bị đánh giá là quá tệ, bị khán giả quên lãng. 

Captain Marvel

Hội đồng Illuminati 838 lần đầu xuất hiện thành viên là biến thể Captain Marvel, nhưng đây lại là Maria Rambeau người bạn đã hy sinh của Carol Denver a.k.a Cap Marvel của vũ trụ chính. Khác với Maria xuất hiện trong phim Captain Marvel (2017), Maria của 838 lại mang sức mạnh vũ trụ và trở thành thành viên của Illuminati nhưng ngạo mạn, cứng đầu hơn. Điều này cũng khiến cô tử trận khi đánh giá thấp Scarlet Witch.

Captain Carter

Biến thể của Captain America - Peggy Carter trở thành siêu chiến binh với quốc kỳ Anh trên tấm khiên. Cô lần đầu được giới thiệu trong một tập phim riêng trong What If? khi mà Steve Rogers không thể nhận huyết thanh chiến binh và Peggy phải thay thế anh. Trong Doctor Strange 2, biến thể này xuất hiện với tư cách là thành viên của hội, nhưng rồi khi lâm trận với Scarlet Witch, cô chỉ thốt được một câu thương hiệu “tôi có thể làm cả ngày” rồi ngỏm dưới tay Wanda.

Reed Richards

“Người đàn ông thông minh nhất vũ trụ” Mr.Fantastic đã được Marvel nhá hàng trong phim, đây là điều khiến mình khá phấn khích khi ngay lập tức anh được đưa vào sau khi Marvel lấy lại được bản quyền Fantastic 4 của Fox. Nhưng Xoài nghĩ cái danh thông minh nhất vũ trụ chắc không dành cho vũ trụ 838 bởi vì Reed Richard, thành viên tối cao của hội kín quyền lực nhất nhì Marvel lại bóp đồng đội bằng cách khoe ra năng lực của họ, khiến Black Bolt toi mạng.

Giáo sư X

Mình và nhiều fans hâm mộ X-men đã rất mừng rỡ khi sự xuất hiện của giáo sư X trong phim, ông dẫn đầu hội Illuminati và là người có sức ảnh hưởng nhất trong toàn trận đánh. Nhưng Xoài thấy đây lại không phải là Giáo sư X của vũ trụ X-men, ông giống giáo sư X của series phim hoạt hình dị nhân những năm 90 hơn. Chứ nếu không Giáo sư X sẽ chẳng bao giờ thua một trận đấu với khả năng ngoại cảm của ông được.

Từng thành viên trong Illuminati với Xoài đều rất ngạo mạn và cứng đầu, đó là lí do vì sao họ lại bại trận. Ắt hẳn việc đưa hội kín này lên màn ảnh chỉ là nhá hàng cho sự phát triển của vũ trụ 616 thôi. 

>>>Xem thêm: Sự trái ngược giữa Red Skull và Thanos khi sử dụng Infinity Stones

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

các phim Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doctor Strange 2? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những sự thật thú vị xoay quanh Miles Morales

Mang họ mẹ chứ không mang họ bố, xuất thân từ vũ trụ 1610,...đây chính là những sự thật thú vị xoay quanh Spider-Man Miles Morales.

The Flash (2023): Bài toán khó về doanh thu

Mặc dù chưa ra mắt, nhưng The Flash đã gặp phải nhiều khó khăn và được dự báo doanh thu mở màn khá thấp.

Live action cho Spider-Man Miles Morales, tại sao không?

Mới đây, theo xác nhận của nhà sản xuất Amy Pascal thì Sony đang có ý định phát triển một phim live action cho Spider-Man Miles Morales.

Những điều khán giả cần biết về bộ phim “Kraven The Hunter” của Sony

Mới đây, Sony đã thông báo rằng Kraven The Hunter sẽ là một dự án Rate R, với nhiều phân cảnh bạo lực cực kỳ đã mắt.

The Little Mermaid có thể sẽ “toang” về doanh thu

Với mở màn không mấy ấn tượng, The Little Mermaid bị dự đoán là có thể sẽ thất bại về mặt doanh thu.

“Ghost Rider” Nicolas Cage sẽ góp mặt trong The Flash với vai Superman

Mới đây, đạo diễn Andy Muschietti đã xác nhận rằng nam diễn viên gạo cội Nicolas Cage sẽ góp mặt trong The Flash với vai Superman.