x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ngọc (Thái Hoà) của Cây Táo Nở Hoa là nhân vật vô phước nhất màn ảnh?

Monie 17:01 - 07/08/2021

Xem Cây Táo Nở Hoa, chúng ta sẽ tức điên với một số nhân vật như Báu (Nhã Phương) hay Ngà (Trương Thế Vinh) vì sự quá quắt của họ. Tuy nhiên, nếu dừng lại một chút và để mọi cảm xúc dữ dội qua đi, mình tin sẽ có nhiều khán giả như mình, thương cho Ngọc (Thái Hoà).

>> Xem thêm: Loạt nam chính trong phim từ con cưng trở thành con ghẻ

Thử nghĩ mà xem, có phải Ngọc là nhân vật thiệt thòi nhất, chịu nhiều uất ức nhất nhưng vẫn luôn nuốt ngược nước mắt vào trong để hi sinh cho gia đình không? Đương nhiên vợ anh - chị Hạnh (Hồng Ánh) cũng sống không dễ dàng gì khi có một người chồng cả đời ôm thiệt vào thân như thế, nhưng rõ ràng Ngọc cũng có những nỗi khổ tâm riêng mà không phải ai cũng có thể hiểu được.

Là anh cả của bốn đứa em thơ, Ngọc từ sớm phải gồng gánh lo cho cả gia đình vì mẹ anh - bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên) đã bỏ năm đứa con đi khi hầu hết trong số đó đều còn đang tuổi ăn tuổi lớn. Trách nhiệm lớn đồ dồn lên vai người làm anh như Ngọc, anh đã vô cùng vất vả, bươn chải ngược xuôi để nuôi bốn người em khôn lớn. 

>> Xem thêm: Các bà mẹ bị ghét nhất phim Việt 2021: Hương Vị Tình Thân có 3 người

Ngày ba Ngọc mất, nỗi đau còn chưa kịp nguôi ngoai thì bà Ích đã về đòi tiền phúng điều rồi còn mang đồ trong nhà đi bán lấy tiền. Năm đứa trẻ năm xưa: Ngọc, Ngà, Châu, Báu, Dư bị mẹ ruồng rẫy bây giờ lại thêm tủi hổ bởi ngay cả khi chúng đã trưởng thành thì người mẹ vẫn không hề thay đổi, vẫn tệ như xưa. 

Ngoài người mẹ có cũng như không như bà Ích, Ngọc lại thêm phần khốn khổ với những đứa em của mình, đặc biệt là Ngà và Báu. Từ nhỏ, một tay anh nuôi dạy các em trưởng thành. Đến khi nên người rồi, Ngà và Báu lại y đúc tính cách của người mẹ ham vật chất như bà Ích, chẳng lệch đi đâu được. Không những vậy, hai đứa em này còn gây ra đủ mọi rắc rối cho gia đình, thậm chí bài bạc, nợ nần và Ngọc chính là người phải ra mặt giải quyết, trả nợ.

Phải công nhận Ngọc là một người anh siêu nhân, khi em út còn nhỏ anh chăm chút kiểu nhỏ, lớn tên rồi thì anh gánh team kiểu lớn. Gánh đến nỗi bản thân bị bệnh nan y luôn, vậy mà ngay giờ phút anh mình nằm trên giường đếm từng ngày của sự sống thì hai em anh đứa sợ quy tiên, đứa khẳng định mình bị lừa gạt nên nhất quyết không hiến gan cho anh.

Đến ngay cả đứa em út Ngọc hết lòng thương yêu là Dư ngay giờ phút anh thập tử nhất sinh cũng chọn từ mặt anh luôn. Có lẽ chưa bao giờ mình cảm nhận được sự cô độc lớn đến thế từ sâu trong tâm khảm của một người đàn ông trụ cột như Ngọc. Anh từng là người gồng gánh, chèo chống cả gia đình, từng là người che mưa chắn bão cho các em để chúng bình yên khôn lớn. Ấy vậy mà khi tất cả đã đủ lông đủ cánh, Ngọc chỉ đơn độc, co ro trên giường bệnh.

Cả cuộc đời hi sinh cho gia đình, lo lắng cho em út, đến nỗi mình cảm giác Ngọc xem trọng các em hơn cả vợ con, nhưng đổi lại anh chỉ nhận về cay đắng và ruồng rẫy. Mình thương Ngọc, mặc cho ai nói rằng anh nhu nhược, bởi tất cả những hành động của Ngọc chỉ xuất phát từ tình yêu thương anh dành cho gia đình. 

Nếu để ý bạn sẽ thấy không ít lần Ngọc đứng giữa Hạnh và các em, anh hiểu vợ khổ, nhưng vì quá thương các em nên bản thân người đàn ông ấy chỉ đành nhận lãnh mọi đắng cay và tủi hổ về mình. Có lẽ cả đời Ngọc chưa có một giây phút nào sung sướng và sau tất cả, người còn ở lại bên anh, khiến anh thật sự yên tâm, chỉ có chị Hạnh.

>> Xem thêm: Cây Táo Nở Hoa: Vai diễn tạo đột phá của Nhã Phương bị phản ứng dữ dội

Mình đã hi vọng rằng nhân vật này sẽ có một cái kết tốt đẹp vì Ngọc đã khổ nhiều rồi. Đừng dồn anh vào chân tường nhé biên kịch ơi!

*Bài viết của Monie trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

 

 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Cặp đôi Diệp - Dũng được khán giả "đẩy thuyền"

26/09/2021

Sau diễn biến mới đây của Hương Vị Tình Thân, khán giả "quay xe" sang ủng hộ cặp đôi Dũng - Diệp với lý do bất ngờ.

Hương Vị Tình Thân tạo nhiều nhân vật rồi cho “bốc hơi”

26/09/2021

Biên kịch phim Hương Vị Tình Thân tạo nên nhiều tuyến nhân vật ảnh hưởng đến mạch phim nhưng lại “bốc hơi” không hợp lý

Vũ trụ Marvel: "Bùa xứng đáng” trên búa Mjolnir của Thor là gì?

26/09/2021

Chỉ khi ai đó xứng đáng, họ mới có thể nhấc được búa Mjolnir và có được sức mạnh của Thor. Tại sao lại như vậy?

Hometown Cha-Cha-Cha tập 9: Kim Seon Ho được lòng bố mẹ Shin Min Ah

26/09/2021

Ban đầu bố Hye Jin không ưa Du Sik vì anh không có nghề nghiệp ổn định và còn là trẻ mồ côi. Tuy nhiên sau nhiều lời tâm sự, ông đồng ý cho anh quen Hye Jin.

Phim mới của Triệu Lộ Tư dẫn đầu “đè bẹp” siêu phẩm của Nhậm Gia Luân

26/09/2021

Bị đánh giá thấp thậm tệ thế nhưng Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử vẫn thu hút sự chú ý của phần đông khán giả, liên tiếp chiếm giữ vị trí Top 1.

Hương Vị Tình Thân: Tình yêu Dũng - Diệp mắc mệt, tốn thời gian

25/09/2021

“Kẻ đi gieo tương tư giờ thành kẻ đi ôm tương tư ngược lại, ngược lại” câu hát này đích thị là dành cho Dũng rồi.