x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Choáng ngợp với đội Avengers đa vũ trụ trong What If...? tập 9

Chekov 21:33 - 09/10/2021

Chekov rất buồn khi phải thông báo rằng series What If…? mùa 1 đã chính thức kết thúc ở tập thứ 9. Sau tám tập, cuối cùng The Watcher đã phá bỏ lời thề của mình để cứu đa vũ trụ. Đứng trước mối đe dọa cực kỳ lớn từ Ultron - gã người máy vươn tầm lên thực thể hùng mạnh nhờ đá vô cực, The Watcher phải tập hợp nhóm Avengers từ những dòng thời gian khác nhau để chống lại hắn.

 

 The Watcher cùng Strange Supreme cùng nhau đi chiêu mộ Star-Lord/T'Challa, Black Panther/Erik Killmonger, Captain Carter/Peggy, Thor "tiệc tùng" và Gamoram, gọi họ là Guardian of Multiverse (Vệ binh Đa vũ trụ). Doctor Strange dẫn cả nhóm đến một hành tinh cằn cỗi không có bóng người để cùng nhau bàn bạc, luyện tập và lên kế hoạch đối phó Ultron. Thế nhưng vì màn ăn mừng quá đà của Thor, Ultron đã phát hiện và ngay lập tức tấn công. Theo Chekov, phiên bản Thor thích tiệc tùng ngáo ngơ nhưng vui nhộn là một trong những thành công lớn nhất của What If…? cho đến nay.

 Dù rất thích những trận chiến trong tập trước nhưng Chekov phải gật gù khen rằng màn đánh đấm của nhóm Guardian of Multiverse với Ultron thực sự rất hoành tráng và đã mắt.  Với việc Ultron bất khả chiến bại nhờ có đầy đủ các viên đá vô cực, cuộc chiến về cơ bản là tái hiện lại trận chiến của Infinity War khi những siêu anh hùng cố gắng tách các viên đá ra khỏi cơ thể của Ultron. Xét trên phương diện mọi thành viên nhóm đều là những kẻ xa lạ, Marvel đã làm rất tốt về mặt cảm xúc, đặc biệt là sau khi tập phim tuần trước đã hoàn thành xuất sắc như thế nào trong việc xử lý câu chuyện của Hawkeye.

 Khi chiến thắng tưởng chừng đến rất gần, viên đá linh hồn lại không hoàn toàn bị phá hủy bởi Ultron đến từ dòng thời gian khác với Gamora, dẫn đến việc máy phá đá vô cực không hoạt động. Gã người máy nổi điên dốc toàn lực hạ gục các siêu anh hùng, tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Tuy nhiên nhờ Captain Carter và Black Widow nhanh trí bắn virus Arnim Zola vào mắt, nhóm Guardian of Multiverse đã có chiến thắng oanh liệt. 

 Chekov cũng vô cùng bất ngờ khi The Watcher chấp nhận đóng băng Arnim Zola và Killmonger phản bội trong một vũ trụ bỏ túi, quyết định mang Black Widow vào một vũ trụ nơi mà biến thể của cô đã chết. Thật tuyệt khi thấy nhân vật quyền năng này trở nên gần gũi và mang tính người hơn là kẻ chỉ biết đứng từ xa và quan sát. 

 Tuy nhiên, phần đầu tiên của What If…? vẫn phụ thuộc quá nhiều vào các pha hành động chớp nhoáng. Giải pháp của The Watcher cho vấn đề Ultron cũng không nhất quán một cách đáng thất vọng và các Avengers được chọn quá vội vàng. Chekov hy vọng rằng biên kịch và đạo diễn của What If…? sẽ làm tốt hơn ở phần 2 bởi phim chưa đựng “kho tàng" cốt truyện cực kỳ lớn mà bản live-action không làm được.

>> Xem thêm: What If...? tập 8: Ultron mở ra chiến tranh đa vũ trụ

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Cùng follow DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Phát cọc vì sự ngốc nghếch của nhân vật

Salonpas

Salonpas

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh là bộ phim không mấy đặc sắc khi biết cách đặt để vấn đề nhưng lại triển khai một cách lệch hướng.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Kịch bản kinh dị lỗi thời, nhàm chán

Lọ Lem

Lọ Lem

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh đã mang đến cho mình một trải nghiệm kinh dị khá nhàm chán vì kịch bản lỗi thời và đi vào lối mòn cũ kỹ đến khó tin.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Yếu tố kinh dị "giả trân", thiếu sự tinh tế

Wukong

Wukong

Kịch bản đưa ra tình huống các nhân vật tham gia trò chơi và buộc họ phải tìm ra lối thoát trước khi lưỡi hái tử thần tìm đến.

Trò Chơi Tử Thần: Chất lượng “uể oải” hơn cả Cù Lao Xác Sống

Lọ Lem

Lọ Lem

Mọi diễn biến của phim có phần đơn giản và thiếu sự tăng tiến, phim giữ đều một nhịp độ và tình tiết ngang nhau mà không dẫn lên được cao trào hay đột phá.

Cự Đà Triệu Baht: Phim quái vật cũ kĩ, không có gì đột phá

Pa Bích

Pa Bích

Cự Đà Triệu Baht là bộ phim Thái Lan gây thất vọng, ngoại trừ phần kĩ xảo cự đà khổng lồ tạm được thì các yếu tố khác trong phim đều không thuyết phục.

Nô Lệ Của Quỷ 2: Phim kinh dị dễ gây mất ngủ vì tạo hình nhạy cảm

Lọ Lem

Lọ Lem

Nô Lệ Của Quỷ 2, với mình là bộ phim kinh dị nặng đồ vì sự táo bạo trong việc tạo dựng tình huống. Nó cũng khiến mình bị mất ngủ vì tạo hình quá nhạy cảm.