x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Những câu hỏi còn để ngỏ sau khi What If...? mùa 1 kết thúc

Chekov 11:45 - 14/10/2021

Tập 9 của What If ...? thực sự khiến Chekov choáng ngợp khi bày ra một cuộc phiêu lưu lớn, kéo dài trong nhiều vũ trụ, hợp nhất tất cả các anh hùng của mùa này thành nhóm Guardians of the Multiverse để đối đầu với Ultron quyền năng sở hữu các viên đá Vô cực. Tuy nhiên, Marvel vẫn khiến Chekov trăn trở, suy nghĩ với nhiều câu hỏi khó lòng giải đáp.

 

 Gamora trong What If…? đã trải qua điều gì

 Ai cũng biết rằng Gamora trong dòng thời gian chính của MCU đã phải chịu đựng một Thanos độc đoán và ích kỷ. Cô bỏ mạng để đổi lấy viên đá linh hồn làm Chekov khóc hết nước mắt. Thế nhưng trong What If…? Chekov lại được gặp một phiên bản mới của Gamora tham gia Guardians of the Multiverse. Cô mặc áo giáp vàng và cầm một thanh kiếm rất giống với Thanos sử dụng trong Avengers: Endgame 

 

 Theo như Chekov tìm hiểu, Gamora được Marvel sản xuất 1 tập hoàn toàn độc lập nhưng do hạn chế về kinh phí nên đành chuyển sang mùa 2. Trong tập 9, Gamora sử dụng một cỗ máy có khả năng phá hủy các Viên đá Vô cực và dường như đã tự mình đánh bại Thanos. 

Tại sao The Watcher lại chọn Party Thor mà không là những biến thể khác?

 Đến cuối What If…? tập 9, Chekov mới vỡ lẽ rằng The Watcher đã thấy trước toàn bộ trận chiến giữa Ultron và Guardians of the Multiverse. Như vậy, tất cả sự sắp đặt của The Watcher phải chính xác từng li để mang lại chiến thắng. Thế nhưng việc ông chọn Party Thor - một nhân vật có phần nông cạn, ngớ ngẩn lại là điều Chekov khó hiểu hơn cả.

 Nếu The Watcher cần Thor để sử dụng Mjolnir và sức mạnh sấm sét, tại sao không chọn 1 biến thể ít quậy phá và thông minh hơn? Có rất nhiều ứng cử viên khác có trình độ tương đương và có trách nhiệm hơn nhiều so với anh chàng luôn muốn đắm chìm trong chất cồn và nhảy nhót.

Ultron khiến The Watcher bất ngờ bằng cách nào?

 Chính The Watcher thừa nhận rằng ông ta nhìn thấy mọi thứ đã từng xảy ra và sẽ xảy ra trong đa vũ trụ nhưng lại không đoán trước được Ultron chiếm lấy cơ thể của Vision, đoạt luôn đá vô cực và tàn phá mọi hành tinh, vũ trụ. Chekov càng thấy khó hiểu hơn khi kế hoạch đánh bại Ultron ở tập 9 vô cùng trót lọt. 

 Nếu The Watcher có thể thấy kết cục của Ultron thì tại sao ông ta lại không nhìn được cách nó bắt đầu? Chekov đoán là các biên kịch của What If…? đã tăng sức mạnh quá đà cho Ultron hoặc The Watcher đôi khi mắc lỗi.

Liệu Strange Supreme sẽ có mặt trong Doctor Strange 2?

 Trong các thành viên nhóm Guardians of the Multiverse, Chekov thấy rằng Doctor Strange Supreme - phiên bản toàn năng của Doctor Strange vốn đã hủy diệt toàn bộ vũ trụ của mình vì quá ngạo mạn đóng vai trò rất quan trọng. Cô đơn vì mất toàn bộ người thân, Strange Supreme có cơ hội chuộc lỗi bằng cách giúp The Watcher cứu đa vũ trụ sự giết chóc của Ultron. Nhân vật này còn được The Watcher tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ vũ trụ mini đang giam giữ Ultron, Zola và Killmonger. 

 Chekov đánh giá phiên bản này của anh Trang khá thú vị và rất mong chờ Strange Supreme xuất hiện trong Doctor Strange in Multiverse of Madness? 

Chuyện gì đã xảy ra với Steve Rogers?

 Cảnh end-credit của tập 9 mở ra một tuyến truyện mới cho Captain Carter, Black Widow và thậm chí là cả Steve Rogers. Cụ thể, Natasha phát hiện ra Hydra Stomper vốn được Steve Rogers sử dụng trong What If…? tập 1. Cô quyết định gọi Peggy Carter và tìm hiểu xem ai đang nằm trong đó. 

 Chekov nghĩ rằng cảnh phim ngụ nếu Steve vẫn còn sống, anh cũng có thể là đặc nhiệm Hydra. Steve Rogers đã được tiêm huyết thanh siêu chiến binh? Có ai khác đang sử dụng Hydra Stomper không? 

Liệu The Watcher có tiếp tục phá bỏ lời thề của mình trong What If…? mùa 2?

Từ tập 1 đến tập 7, Chekov phần nào thất vọng vì nhân vật quyền năng như The Watcher lại đứng ngoài quan sát tất cả những nỗi đau, lầm than của đa vũ trụ từ việc Doctor Strange cố gắng hồi sinh người yêu cho đến thế giới rơi vào loạn lạc vì zombie. Mãi đến tập 8 khi Ultron xuất hiện, ông ta mới chịu lộ mặt (dù phần nào bị ép buộc).

 Điều đáng mừng là The Watcher tự gọi mình là người bảo vệ đa vũ trụ vào cuối What If…? tập 9, hé lộ rằng ông ta vẫn sẽ xuất hiện khi số phận của toàn bộ đa vũ trụ đang bị đe dọa. Chà, Chekov đang rất mong đợi The Watcher đối đầu với Kang the Conqueror trong tương lai.

>> Xem thêm: Choáng ngợp với đội Avengers đa vũ trụ trong What If...? tập 9

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Xem thêm các thông tin về What If…? tại DienAnh.net 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Thy hoá điên xem tận mắt lão Tấn ra tay với bố đẻ

22/10/2021

Trong tập 62 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, Khánh Thy ở trong căn nhà hoang với lão Tấn và tận mắt xem lại đoạn video năm xưa.

Top 10 bộ phim giúp Ji Chang Wook trở thành soái ca vạn người mê

22/10/2021

Sở hữu gương mặt điển trai, cùng khả năng diễn xuất linh hoạt, những bộ phim của nam thần Ji Chang Wook luôn nhận được sự yêu thích nồng nhiệt từ khán giả.

Lee Jong Suk và loạt vai diễn "thiên tài" đốn tim các mọt phim Châu Á

22/10/2021

Vốn xuất thân từ người mẫu, nhưng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, Lee Jong Suk lại liên tục gặt hái được vô số thành công với hàng loạt dự án phim đình đám.

Hồ Nhất Thiên - Trương Vân Long bấm máy phim Dân Quốc Đại Trinh Thám

22/10/2021

Phim mới Dân Quốc Đại Trinh Thám do Hồ Nhất Thiên và Trương Vân Long đảm nhận vai chính vừa khai máy nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả.

Marvel giải thích việc một số Eternals bị đổi giới tính khi lên phim

22/10/2021

Khác với nguyên tác truyện tranh, The Eternals khi bước vào vũ trụ điện ảnh Marvel đã có sự thay đổi lớn về sắc tộc và giới tính.

Lưu Diệc Phi cảm ơn Châu Tấn nhường vai Tiểu Long Nữ?

22/10/2021

Ban đầu, Châu Tấn mới là người được chọn diễn Tiểu Long Nữ nhưng ai dè mất vai vào tay Lưu Diệc Phi trước giờ G.